แด่ท่านประธานอันเป็นที่รัก! เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมเปลี่ยนชื่อสนาม ปล่อยที่นั่ง "เจ้าสัววิชัย" ว่าง

จากกรณีการเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของบริษัท คิง เพาเวอร์ และสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ที่ประเทศอังกฤษ นับเป็นความสูญเสียที่สร้างความอาลัยให้ผู้คนจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแพร่ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดจากบริเวณนอกสนาม ซึ่งสามารถบันทึกภาพช่วงเวลาที่เฮลิคอปเตอร์เสียการควบคุมและตกลงยังลานจอดรถ ข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมไว้ได้

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ทางสื่อกีฬาชื่อดังประเทศอังกฤษอย่าง  อีเอสพีเอ็น ได้รายงานข่าวว่า "เสี่ยต๊อบ" นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมด้วยสมาชิกอาวุโสหลายท่าน เตรียมจะดำเนินการเปลี่ยนชื่อสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เป็น "คุณวิชัย สเตเดี้ยม" (Khun Vichai Stadium) เพื่อเป็นการไว้อาลัยการจากไปของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

 

เบื้องต้น เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมยื่นเรื่องขออนุญาตทางพรีเมียร์ลีกเป็นกรณีพิเศษ ให้นักฟุตบอลสวมปลอกแขน และเสื้อแจ็กเกตสีดำ ซึ่งจะมีการปักแฮชแท็ก #TheBoss และติดคำว่า No.60 ในด้านหลังของเสื้อแจ็กเก็ต ในการเดินลงสู่สนาม เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยก่อนเริ่มเกมนักเตะทั้งสองทีมจะยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที


นอกจากนี้สื่อผู้ดียังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า  ที่นั่ง VIP ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ในคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จะถูกปล่อยว่างเอาไว้ตั้งแต่บัดนี้ไปจนจบฤดูกาลนี้เป็นอย่างน้อย และเตรียมเปลี่ยนสีเบาะจากน้ำเงินเป็นแดง ซึ่งเป็นสีแห่งโชคประจำตัวของ คุณวิชัย อีกด้วย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก อีเอสพีเอ็น kapook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ชื่อสนามบอล  เจ้าสัววิชัย  เลสเตอร์ ซิตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ