เผยสถานที่ บำเพ็ญกุศล "เจ้าสัววิชัย" หลังครอบครัวเตรียมนำร่างกลับประเทศไทย!

จากกรณีการเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของบริษัท คิง เพาเวอร์ และสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ที่ประเทศอังกฤษ นับเป็นความสูญเสียที่สร้างความอาลัยให้ผู้คนจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแพร่ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดจากบริเวณนอกสนาม ซึ่งสามารถบันทึกภาพช่วงเวลาที่เฮลิคอปเตอร์เสียการควบคุมและตกลงยังลานจอดรถ ข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมไว้ได้

 

สำหรับเมื่อช่วงเช้าวานนี้ พระครูสิริธรรมประทีป เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม เมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ ได้นำคณะสงฆ์ และตัวแทนกรรมการวัด พร้อมด้วยพระธรรมทูตไทยในสหราชอาณาจักรร่วมพิธีวางพวงหรีดไว้อาลัยแก่ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่สโมสร ฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ในฐานะที่นายวิชัยเป็นประธานอุปถัมภ์การสร้างวัดพุทธาราม เมืองลีดส์ พระครูสิริธรรมประทีป เปิดเผยว่านายวิชัยเป็นประธานอุปถัมภ์สร้างวัดพุทธาราม เมืองลีดส์ โดยถวายงบประมาณก่อสร้าง 35 ล้านบาท ซึ่งนำอาคารสมัยวิกตอเรียมาปรับปรุง และตกแต่งใหม่ ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัย ทางวัดพุธารามได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมให้แก่นายวิชัย มีกำหนด 7 วัน ระหว่างวันที่ 29 ต.ค. ถึงวันที่ 4 พ.ย.

โดยทางด้าน สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เปิดให้แฟนฟุตบอลลงนามไว้อาลัย โดยจะเริ่มในเวลา 08.00 น. จนถึง 22.00 น. ของทุกวันตามเวลาที่ประเทศอังกฤษ โดยจุดลงนามจัดไว้บริเวณด้านนอกของ ฟ็อกซ์ แฟนสโตร์ สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ส่วนแฟนบอลที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมลงนามไว้อาลัย ที่สนามคิง เพาเวอร์สเตเดี้ยมได้ ยังสามารถลงนามไว้อาลัยผ่านทาง LCFC.com ได้

 

 


ต่อมาทางด้าน วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบ ศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบกระแสข่าวว่าจะมีการนำศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา มาตั้งประกอบทำพิธีทางศาสนาที่วัดดังกล่าว จากการตรวจสอบกับทางวัดพบว่ากระแสข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง ทางเจ้าหน้าที่วัดเผยว่า วันนี้มีทางผู้ใหญ่ได้ประสานกับทางวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเรื่องนี้ โดยทางวัดจัดศาลา 11 กวีนิรมิต เป็นศาลาที่จัดงานให้กับนายวิชัย แต่เรื่องกำหนดการและการนำศพมานั้นยังไม่มีรายละเอียด ทางวัดก็ยังไม่ทราบว่าจะนำศพมาวันใด          

โดยทางด้าน ครอบครัวของนายวิชัย กำลังประสานกับทางอังกฤษ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตกลับมาประเทศไทย แต่ยังติดขัดข้อกฎหมายบางประการ เนื่องจากการเสียชีวิตของนายวิชัย เป็นเหตุการณ์ไม่ปกติ จึงจำเป็นต้องรอเวลาอีกระยะ กว่าจะได้ร่างกับสู่มาตุภูมิ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก thaiquote.org springnews 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : นำร่างกลับประเทศ  เจ้าสัววิชัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ