โซเชียลอังกฤษจวกยับ นักข่าวBBCวิจารณ์ "จุ๋ม นุสรา"เกินเลย "เพื่อนสนิท"เผยเจ้าตัวมาเข้าฝันบอกลา

จากกรณีที่เพจสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ Leicester City Football Club ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวความสูญเสีย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของคิง เพาเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก 

 

โดยมีใจความว่า“นับเป็นความโศกเศร้าอันสะเทือนใจที่สุด ด้วยหัวใจอันแตกสลาย ที่เรายืนยันว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานของพวกเราเป็นผู้หนึ่งที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลดเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 

 

 

 

ทั้งนี้เมื่อเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ไม่มีผู้ใดใน 5 คนบนเครื่องที่รอดชีวิต ความห่วงใยแรกของทุกคนในสโมสรคือครอบครัวศรีวัฒนประภาและครอบครัวของผู้อยู่บนเครื่องทั้งหมดในช่วงเวลาของความสูญเสียอันเกินกว่าจะพูดได้

 

 

สำหรับคุณวิชัย โลกได้สูญเสียบุรุษที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่เปี่ยมด้วยน้ำใจ ผู้ที่มีชีวิตที่จำกัดความด้วยความรักได้ว่าเป็นผู้อุทิศเพื่อครอบครัว และผู้อื่นที่ท่านเป็นผู้นำได้อย่างสำเร็จ และเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นครอบครัวหนึ่งภายใต้การนำของท่านด้วยความเป็นครอบครัวนี้ และต่อมาทางคิง พาวเวอร์ ได้ออกแถลงถึงกรณีดังกล่าว และกล่าวอาลัยต่อการจากไปของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา พร้อมสัญญาจะเดินหน้าตามเจตนารมณ์ที่เจ้าสัววิชัยได้มองการณ์ไกลไว้ 

 

 

ทั้งนี้ทางด้านนาวาอากาศโทอรรถยุทธ ขาวสอาด นักบินเฮลิคอปเตอร์ ได้เปิดเผยถึง เหตุที่เฮลิคอปเตอร์ตกเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ต้องมีการสอบสวนจากพยานที่เห็นลักษณะของอากาศยานก่อนจะตก และตรวจสอบซากของเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งทราบมาว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นแบบซิงเกิลโรเจอร์ มีใบพัดประธาน และใบพัดควบคุมส่วนท้าย และก่อนตกมีการหมุนก่อน
 


ขณะที่ทางด้านคุณมินจนิตา แก้วชมภูพาน หรือ โบบี้ รุ่นพี่คนสนิทของ จุ๋ม นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนักแสดงสาว และอดีตนางงาม ที่เสียชีวิตในเฮลิคอปเตอร์ลำเดียวกันกับคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา นั้น ได้ให้สัมภาษณ์ เล่าเส้นทางชีวิตของ "จุ๋ม นุสรา" ว่าเป็นสาวเก่งและขยัน สู้ชีวิตจนได้มาทำงานเป็นเลขาเจ้าสัววิชัย และเข้ามาดูแลในทีมเลสเตอร์เพราะความสามารถของเขาเอง
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เพื่อนสนิทเผยเส้นทางชีวิตของ "จุ๋ม นุสรา" ต้องสู้ขนาดไหน ก่อนจะเข้ามาทำงานให้สโมสรเลสเตอร์ ทั้งเก่งและกตัญญู
 

 

 


ล่าสุดมีรายงานว่ากระแสในโลกโซเชียลของอังกฤษ มีการวิพากษ์วิจารณ์จี้ปลด "แดน โรอัน" ผู้สื่อข่าวกีฬาบีบีซี หลังหลุดปากพาดพิงถึงจุ๋ม นุสรา ระหว่างออกอากาศสดอย่างไม่เหมาะสม เกี่ยวกับกรณีที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ลำเดียวไปกับเจ้าสัววิชัย

 

 

 

ก่อนที่โรอัน จะทวีตข้อความกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วว่า “ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะก้าวล่วง แค่อยากจะขอโทษ ความคิดเห็นไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัว หรือ การพูดไปก่อนการออกอากาศจริงก็ตาม” แต่ก็ยังมีคนเข้าไปตอบกลับทวิตดังกล่าวของ โรอัน ว่าไม่รับคำขอโทษ

 

 

 

 


นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Khamutchart Khemchira เพื่อนสนิทของ "จุ๋ม นุสรา" ได้โพสต์ข้อความหลังทราบข่าวเศร้าของเพื่อน และได้บอกว่า จุ๋มมาลาเธอในฝันอีกด้วย "ตั้งแต่เมื่อคืนวานที่ทราบข่าว เรื่องเฮลิคอปเตอร์ตก ที่ King power Stadium ประเทศอังกฤษ ภาวนาทั้งวันขอให้ไม่ใช่ แต่ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง เพื่อนคนนี้ได้ลาจากเราไปแล้วตลอดกาล เมื่อคืนฉันทำได้แค่สวดมนต์ และอุทิศส่วนกุศลให้เธอ

 

แล้วเธอก็มาบอกลาฉันในความฝัน ด้วยน้ำเสียงพูดคุยอันสดใส ฉันจำไม่ได้ว่าเธอพูดว่าอะไร ไม่รู้ว่าฉันคิดถึงเธอจนเก็บเอาไปคิด หรือ บุญที่เราเคยทำร่วมกันเลยสื่อถึงกันได้ ฝากสวรรค์นำกลับ ช่วยดูแลเพื่อนนางฟ้าคนนี้ของพวกเราด้วย

 

“จุ๋ม เพื่อนรักยังคงอยู่ในความทรงจำของฉันตลอดไป” นุสรา สุขหน้าไม้ ไม่มีแม้เวลาได้บอกลากัน ขอให้เพื่อนโชคดี ไปสู่สุขคติ อยู่ในภพภูมิที่ดีนะคะ แล้วพบกันใหม่ในอีกภพนึง เมื่อถึงเวลา.....กลับคืนสู่ธรรมชาติ"

 

 

 

 

 


ส่วนทางด้านคุณแม่ของจุ๋ม ยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศกต่อการสูญเสียลูกสาวไป โดยทางครอบครัวขอไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ ขอความเป็นส่วนตัว รอเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศแจ้งกำหนดการรับศพ และจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเพิ่มทาน คลอง 4 จ.ปทุมธานีต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Khamutchart Khemchira


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : จุ๋ม นุสรา  บีบีซี  บอกลา  เพื่อนสนิท  อังกฤษ  นักข่าว  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ