น้ำตาท่วมทั้งปท. โค้ชเอกพา12หมูป่าพูดขอบคุณ3นักดำน้ำอังกฤษ แม้ล่ามยังแปลไปน้ำตาร่วงไป

จากกรณีทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ที่เคยติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย รวม 13 ชีวิต ได้เดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตามคำเชิญของสโมสร “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในแมตช์เปิดรังเหย้าโอลด์แทรฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ “ทอฟฟี่น้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน คืนวันที่ 28 ต.ค. นั้น

 

 

ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊ก ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester United เผยแพร่ภาพ ทีมหมูป่า นำโดย นายเอกพล จันทร์ทะวงษ์ หรือ “โค้ชเอก” เยี่ยมชมโรงละครแห่งความฝัน สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด รังเหย้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างตื่นตาตื่นใจด้วย

 

 

 

 


 

 

ขณะที่คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอและภาพถึงการเดินทางไปประเทศอังกฤษของเด็กๆหมูป่าและโค้ชเอก ที่ได้สร้างความน่าประทับใจไม่เพียงแต่คนอังกฤษเท่านั้น หากที่ผู้ท่ได้ชมรายการทีวีก็ยังอดที่จะน้ำตาไหลไม่ได้กับวินาทีที่ได้เจอกันระหว่างเด็กๆกับทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษทั้ง3คนที่ได้เดินทางมาช่วยที่ถ้ำหลวงก่อนหน้านี้

 

 

#ทีมหมูป่า ทำน้ำตาท่วมจออังกฤษ (ดูคลิป)

 

น้องๆ 13 หมูป่า และ 3 นักดำน้ำชาวอังกฤษ ชุดแรกที่ได้ดำน้ำเข้าไปพบน้องหมูป่า และได้ร่วมดรีมทีมนานาชาติช่วยน้องออกมาจากถ้ำหลวง ได้อย่างปลอดภัย...ได้ไปออก This Morning ITV รายการชื่อดัง ของอังกฤษ

 

และช่วงท้ายรายการ #โค้ชเอก ได้เป็นตัวแทนน้องๆ กล่าวขอบคุณอย่างซาบซึ้งๆออกจากหัวใจ จนล่ามที่แปลภาษายังน้ำตาคลอ

 

 

ก่อนที่น้องๆทั้ง 13 คนจะไปเข้าไปกราบตักขอบคุณ และสวมกอด 3 นักดำน้ำชาวอังกฤษ...ซึ่งหลังภาพได้เผยแพร่ออกไป ได้สร้างความประทับใจไปทั่วทั้งเกาะอังกฤษ

 

และน้องๆหมูป่าจะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 1 พย.นี้ (หมูป่า #ไปอังกฤษฟรี เปิดเรียน 5 พย.นี้)

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : หมูป่า ทั้ง 13 คน  โค้ชเอก  หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ