พร้อมปรับสภาพ  “สิทธิชัย” ถึงแล้วพร้อมเร่งปรับตัวในนิวยอร์ก ก่อนป้องกันแชมป์กลอรี่

         “สิทธิชัย” เดินทางถึงสหรัฐอเมริกาเรียบร้อย พร้อมเร่งปรับตัวในนิวยอร์ก ก่อนป้องกันแชมป์กลอรี เผยชกเวทีละครโอเปร่า   
       ความคืบหน้า สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยแห่งยุค เดินทางไปป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา การชกจะมีขึ้นที่ แฮมเมอร์ สตีน บอลรูม ในคืนวันศุกร์ที่ 2 พ.ย. ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 3 พ.ย.61 ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสดช่อง ทรู สปอร์ต 3 HD (เอชดี) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป
      รายงานล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา  “บอล” นายบรรฑูรย์ บุตรบำรุง ตัวแทนกลุ่มคนไทยในนิวยอร์ก และผู้ประสานงานช่วยเหลือดูแลนักชกไทย อดีตดาวซัลโวนักฟุตบอลยุวไทย โรงเรียนกีฬานานาชาติ  ซึ่งเคยเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลยุวชน ชุดอายุ 14 ปี ในหลายประเทศทั้งยุโรปและเอเชีย ก่อนจะมาปักหลักทำธุรกิจในนิวยอร์กเมื่อสิบสองปีที่ผ่านมา เปิดเผยว่า หลังจาก “เมย์” สิทธิชัย และ อาจารย์โต้ง เสิงสาง เทรนเนอร์คู่ใจ เดินทางถึงนิวยอร์ก ต้องใช้เวลาในการปรับตัวพอสมควร หลังใช้เวลาเดินทางจากเมืองไทยมานานกว่า 20 ชม. และต้องมาเจอสภาพอากาศที่กำลังหนาวเย็นลงเรื่อยๆ ล่าสุดอุณหภูมิท้องถิ่นประมาณ 6-7 องศา ในช่วงกลางคืน แต่จะอบอุ่นขึ้นเล็กน้อยในช่วงกลางวัน

 

   “ตัวเมย์นั้นยังอยู่ในอาการอ่อนเพลียจากการเดินทาง และมี อาซิซ นาบิห์ เจ้าของโรงยิมซีทราน ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานเทรนเนอร์ให้การต้อนรับและช่วยดูแลเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ตัวของสิทธิชัยนั้นถือได้ว่า เป็น นักมวยที่มีระเบียบวินัยในตัวเองเป็นอย่างยิ่ง หลังจากเดินทางมาถึงนิวยอร์กในวันแรกเวลาประมาณสองทุ่มและรีบพักผ่อนด้วยความอ่อนเพลีย ทว่าเจ้าตัวก็ยังตื่นแต่เช้าตรู่ราวๆตีห้าเพื่ออกวิ่ง และเริ่มเข้าโรงยิมทำการซ้อมเบาๆวันละ 2 ช่วงคือเวลาเที่ยง และหนึ่งทุ่ม ใช้เวลาครั้งละประมาณ 2 ชม.  ถือเป็นนักกีฬาที่มีระเบียบวินัยในตัวเองสูงคนหนึ่งเลยทีเดียว ตั้งแต่ผมได้สัมผัสกับนักกีฬาทั่วไปหลายๆคนที่เดินทางไกลข้ามทวีปมาแข่งขันในอเมริกา”
      “ที่ซีทาน ยิม นั้นอยู่ในย่านแอสโตเรีย ห่างจากที่พักของสิทธิชัยเพียงแค่ 400 ม.เท่านั้น เดินเดี๋ยวเดียวก็ถึง ส่วนสังเวียนการชกครั้งนี้ จะมีขึ้นที่ แฮมเมอร์ สตีน ซึ่งเป็นโรงละครโอเปร่า และยังเคยจัดการแข่งขันมวยปล้ำอีกด้วย ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 30 นาทีก็ถึง ถือว่าสะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง แต่ปัญหาที่น่าเป็นห่วงคือ เรื่องของการปรับตัวให้สภาพร่างกายเข้ากับความหนาวเย็นของที่นี่ให้ได้โดยเร็วที่สุดมากกว่า เพราะส่วนใหญ่แล้วจะต้องใช้เวลานานหลายวันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเรายังมีเวลาเหลืออีกราวหนึ่งสัปดาห์ เชื่อว่า สิทธิชัยน่าจะคุ้นเคยได้มากขึ้น และภาวนาไม่ให้เกิดป่วยขึ้นมาเป็นใช้ได้” 


 


   ศึกแชมป์โลกคิกบ๊อกซิ่ง รายการนี้ให้ชื่อว่า “กลอรี่ 61” คู่เอกของรายการ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต (พิกัด 70 กก.) ครั้งที่ 6 กับ จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงแคนาดา คู่ปรับเก่าที่นักชกหนุ่มจากบุรีรัมย์เคยชนะคะแนนมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน
    นอกจากนี้ยังจะมี ชมมณี ส.เตะหิรัญ นักมวยหญิงสุดสวยของไทย ไปชกประกอบรายการ กับ แอชลีย์ นิโคลส์ คู่ชกสาวชาวแคนาดา ทรู สปอร์ต 3 HD (เอชดี) ถ่ายทอดสด เช้าวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG : กลอรี่  สิทธิชัย  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ