ให้รู้ไปเลยใครดีเลว "อาม ชุติมา" ฟ้องกลับนายห้างไหทองคำ เรียกค่าเสียหาย 5 ล้าน โพสต์ภาพฉาวประจานอดีต

จากกรณีที่ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพหลักฐานบางอย่าง ที่สื่อถึงข่าวที่อาม ชุติมา ได้เปิดใจเล่าว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างประจักษ์ ไม่ให้เรียนนั้น โดยมีข้อความระบุว่า "ตาสว่าง.........อย่างที่เห็น"  ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม  และยังมีภาพสมัยวัยมัธยมที่นั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มมึนเมาอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

(อาม ชุติมา และ ลำไย)

 

 

 

 

 

 

ทำให้ทางเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ นำโดยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ ระบุว่า "ข้อกฎหมายที่ควรรู้เกี่ยวกับคดีนี้ การนำข้อมูลของเด็ก มาเผยแพร่ทางสื่อสารสนเทศ ทำให้เกิดความเสียหายแก่จิตใจและชื่อเสียงของเด็ก มีความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กพ. ศ. 2546 มาตรา 27 มีบทลงโทษตามมาตรา 79 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือนหรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ ยังมีความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกิน 200,000 บาท"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ทนายเดชา" ฟันธงผิดกม.ชัดเจน โพสต์ภาพทำลาย "อาม ชุติมา" เพจดังซัดหนัก น่ารังเกียจขุดอดีตวัยเด็กเพื่อดิสเครดิต

 

 

 

 

 

 

ยื่นฟ้อง นายประจักษ์ชัย (คลิป)

ล่าสุดทางนักร้องลูกทุ่งสาว อาม ชุติมา ได้ยื่นฟ้องกลับ นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ อายุ 47 ปี ชาวจ.มุกดาหาร ผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326,328

 

 

 

 

 

(นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ)

 

 

 

 

 

 

โดยจำเลยเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ประจักษ์ชัย ไหทองคำ (ไหทองคำเรคคอร์ด) ได้บังอาจหมิ่นประมาทโจทก์ ใส่ความโจทก์โดยการโฆษณาด้วยการโพสต์ข้อความ "ตาสว่าง….อย่างที่เห็น" "ดอกอาม เรียนหนังสือบ้างนะ ความจริงที่หลายคนไม่เคยรู้ที่แท้เป็นคนให้เลิกเรียนเอง" และได้ทำการโพสต์รูปภาพของ อาม ชุติมา ที่กำลังนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อน ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพเมื่อครั้งที่ อาม ชุติมา อายุประมาณ 13 - 15 ปี 

 

 

 

 

 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

 

 

 

 

 

ทำให้โจทก์ที่ขณะนี้เป็นนักร้อง ได้รับความเสียหาย ขาดความน่าเชื่อถือทั้งทางธุรกิจและทางสังคม โดยโจทก์ได้เห็นข้อความดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก เหตุเกิดที่แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม. ภายหลังยื่นฟ้องแล้ว ศาลได้รับเรื่องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.3262/0561 โดยนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 13.00 น. 
 

 

 

 

 

 

(อาม ชุติมา)

 

 

 

 

 

ส่วนเรื่องความคืบหน้าของเรื่องเจรจายกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์เพลง นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ต้องรอคนที่ประสานงานติดต่อมาอีกครั้ง ก็รอดูเขาจะว่าอย่างไร ซึ่งการติดต่อครั้งนี้เป็นความประสงค์ของ นายประจักษ์ชัยเอง ถ้าพูดคุยกันได้ พรุ่งนี้ก็จะนัด นายประจักษ์ชัย มาแถลงข่าวพร้อมกันต่อหน้าสื่อมวลชน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(อาม ชุติมา)

 

 

 

 

 

Cr. : อาม ชุติมา

ยื่นฟ้อง นายประจักษ์ชัย (คลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  อาม ชุติมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ