รักษาการ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ฟันชัด 5 ตร. 2 สน.ช่วย "เอมี่ จาคอป" หลุดคดีค้ายา!

ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมยังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร้องขอให้มีการตรวจสอบคดีค้ายาเสพติดที่ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ หลุดจากข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดกับแฟนหนุ่ม 

 

 

ทั้งนี้ มีผู้ร้องเรียนว่ามีตำรวจเข้าไปช่วยเหลือให้รอดพ้นคดี ของนางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อดีตนางเอกละครธิดาวานร ในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งหากพบว่ากระทำความผิดจริงก็จะมีดำเนินการทางกฏหมาย

 

 

 


ด้าน นายสรัลชา ศรีชลวัฒนา เลขาธิการสภาทนายความ เปิดเผยผลการประชุมของสภาทนายความ กรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร้องเรียน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ว่ามีการแอบอ้างเรียกเงินช่วยคดี 5 แสนบาท ของสามีภรรยาคู่หนึ่งใน จ.สมุทรสาคร โดยมีหลักฐานเป็นคลิปเสียง โดยที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ 23 ต่อ 0 เสียง เห็นว่า ให้ส่งรายชื่อนายษิทรา ให้คณะกรรมการมรรยาททนาย ตรวจสอบโดยจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และเรียกผู้ถูกล่าวหาและผู้กล่าวหามาสอบสวน เพื่อดูว่าบทลงโทษจะหนักหรือเบา และทันทีที่ผลตรวจสอบออกจะต้องส่งมาให้ที่ประชุมใหญ่พิจารณามีความเห็น ภายใน 30 วัน

 

 

 

ล่าสุด พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) กล่าวว่า ได้มอบหมาย พล.ต.ต.ดอยลอย เหมือนเดช  รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( รรท.รอง ผบช.น.) ประชุมร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า  มีข้าราชการตำรวจ 5 นาย เกี่ยวข้องและมีมูลความผิด ขณะนี้ยังไม่ได้รายงานจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงชุดแรกจาก พล.ต.ต.ดาวลอย  คาดว่า น่าจะได้รับผลสรุปจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในวันนี้ หรือพรุ่งนี้ ( 31 ต.ค.)  เบื้องต้นเท่าที่ได้รับรายงานด้วยวาจา  พบมีความผิดปกติเกิดขึ้น จึงเห็นควรให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทางวินัยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง 5 นายในกรณีดังกล่าว ส่วนยศจำไม่ได้
 
“โดยมีสถานีตำรวจนครบาล 2 แห่งที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีพื้นที่ชัดเจน คือ พื้นที่เกิดเหตุ สน.สายไหม ส่วนทางพนักงานอัยการจะมีการเสนอขอตัวผู้เกี่ยวข้องมาซักถามอย่างไรนั้น ให้ทางพนักงานอัยการเป็นผู้ดำเนินการในส่วนทางอัยการ ตนจะดำเนินการในส่วนของตำรวจ ใครมีส่วนเกี่ยวข้องคงไม่มีใครอยากช่วยเหลือ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด”
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ทนายประชาชน  เอมี่ อาเมเรีย จาคอป  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ