ขึ้นสู่จุดสูงสุด! "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ผงาดขึ้นมือ 1 ของโลก แซงคู่แข่งโสมขาว กวาดเงินรางวัลมากสุดปี 2018!

โปรกอล์ฟสาวชาวไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ตอนนี้มีข่าวดีสุดๆเมื่อเจ้าตัวได้แซง พาร์ค อินบี คู่แข่งชาวเกาหลีใต้ กลับขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง จากการจัดอันดับของ แอลพีจีเอ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

ในปีนี้ โปรเม สร้างผลงานชิ้นโบว์แดงด้วยการคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ “อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเมนต์ส เลดีส์ สกอตติช โอเพ่น” ที่สกอตแลนด์ เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้อันดับโลกของเธอล่าสุดขยับจากอันดับ 3 ขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลก โดยมีคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 7.86 คะแนน ขยับแซงหน้า พาร์ค อินบี จากเกาหลีใต้ ที่ไม่ได้ลงแข่งขันรายการดังกล่าว และ พาร์ค ซอง ฮยุน จากเกาหลีใต้ ขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง


ส่วนอันดับของนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นที่น่าสนใจ โมรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับ 11 มี 5.09 คะแนน, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ อันดับ 95 มี 1.20 คะแนน และพรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 97 มี 1.17 คะแนน.

 

 

 

 


ขณะที่เงินรางวัลรวมในปี 2018 “โปรเม” ก็ยังรั้งอันดับ 1 แบบทิ้งอันดับ 2 ขาดลอย หลังเก็บเงินรางวัลไป 2,022,765 เหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 67 ล้านบาท ส่วนอันดับ 2 เป็น นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น ที่คว้าเงินรางวัลไปแล้ว 952,134 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 32 ล้านบาท

 

 

ขอบคุณ SpringNews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : มือ1  โปรเม 

ติดตามข่าวอื่นๆ