เคลียร์เรียบร้อย "อัจฉริยะ"รวมพลัง"ทนายสงกานต์"เซ็นยกเลิกสัญญา "อาม ชุติมา"กับค่ายนายพล!! คืนนี้มีชุดใหญ่ ชำเเหละ จัดหนัก"ค่ายไหทองคำ"??

     ถือว่า กำลังเป็นประเด็นสุดฮ็อต ร้อนระอุ เเละร้อนเเรงมากขึ้นเรื่อยๆ  สำหรับ ศึกไหทองคำ กรณีของ อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งสาว  ที่กำลังมีปัญหาคาราคาซังมาอย่างยาวนานกับ ค่ายไหทองคำ เรื่องของสัญญา เเละลิขสิทธิ์เพลง  รวมถึงผลประโยชน์รายได้ต่างๆ   โดย  ความคืบหน้าล่าสุดนั้นทาง นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ได้เผยกลยุทธ์ เเผนเด็ด เดินหน้าสู้กับ นายประจักษ์ชัย  !!  หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายประจักษ์ชัย ติดต่อผ่านพระผู้ใหญ่มาว่า จะขอเจรจาและปล่อยให้ อาม ชุติมา ร้องเพลงได้ตามปกติ โดยยอมยกเลิกสัญญาทาส เรื่องจึงมีท่าทีจะยุติด้วยดี แต่ในเมื่อนายประจักษ์ชัย ส่งทนายไปยื่นฟ้องศาลแล้ว ตนก็จะไม่ขอเจรจาอีก

 

 

  

      ย้อนกลับไปในส่วนความเคลื่อนไหวเมื่อ วันที่ 29 ต.ค.  61 ที่ผ่านมา นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ  เดินทางพร้อมทนายความ นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ฟ้องร้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เพื่อดำเนินคดี กับ อาม ชุติมา และ ครอบครัว  ฐานละเมิดสัญญาที่ทำไว้กับค่ายเพลงที่ทำสัญญากันไว้เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2559 โดยสัญญาครบ 13 พ.ค. 2564

 

 

      ซึ่งได้เรียกร้องค่าเสียหายทั้งหมดเป็นเงิน 21 ล้านบาท 6 แสนบาท นอกจากนี้ยังได้ ยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราว ห้ามรับงานแสดงงานใดๆ ทั้งสิ้น และรับขอความคุ้มครองชั่วคราวของฝ่ายโจทก์วันที่ 11 มี.ค.62 ทั้งนี้ยืนยันว่าได้ปฏิบัติตามสัญญาอย่างชัดเจน  ปั้นจากไม่มีชื่อเสียงจนมีชื่อเสียง ทางค่ายไม่ได้รังแกเด็ก สัญญา คือ สัญญา ถ้าหากจะเลิกสัญญาต้องเจรจากันอย่างชัดเจน

 

 

.

 

  ส่วนฝั่งของ นายอัจฉริยะ ในวันนี้ 30 ต.ค. 2561  ได้บุกดำเนินคดีโดยการฟ้องศาลเองด้วยการไต่สวนมูลฟ้องนายทุน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและความผิดทางละเมิด  ไปยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมสรรพากร ขอตรวจสอบภาษีย้อนหลังนายประจักษ์ชัย จากนั้นจะไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ถ.รัชดาฯ ผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่นำภาพ อาม ชุติมา ขณะกำลังดื่มสุรา หรือ ใบเชิญผู้ปกครองมาเผยแพร่

 

   โดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือต่ออธิบดีกรมสรรพากร เพื่อขอให้ตรวจสอบการเสียภาษีของนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ  ภรรยา และนางสาวลำไย ไหทองคำ ศิลปินนักร้องชื่อดัง หลังตรวจสอบพบว่ารายได้ของทั้งหมด มีจำนวนกว่า100ล้านบาท

 

 

นายอัจฉริยะเปิดเผยว่า วันนี้ ได้ยื่นหนังสือให้อธิบดีกรมสรรพากรตรวจสอบการเสียภาษีของ นายประจักษ์ชัย ภรรยา และนายสาวลำไย รวมถึงเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรที่ตรวจการเสียภาษีของบุคคลกลุ่มนี้ ทั้งภาษีบุคคลธรรมดา และภาษีนิติบุคคล ย้อนหลังตั้งแต่ปี2559-2561 หลังตรวจสอบพบว่า บริษัทไหทองคำ เรคคอร์ดไม่ได้มีการจดทะเบียนนิติบุคคลตั้งแต่แรก พึ่งมีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลในวันที่ 30 มกราคม 2561 ซึ่งมีภรรยาเป็นเจ้าของบริษัทแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งพบว่าทั้ง3ราย มีรายได้เกิน1ล้าน8แสนบาทต่อปี ไม่เคยมีการเสียภาษี ทำผิด ในเรื่องของการเลี่ยงภาษี ซึ่งกฎหมายสรรพากรระบุไว้ว่าบุคคลที่มีรายได้เกิน1ล้าน8แสนบาท ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม

 

 

ทั้งนี้นายประจักษ์ชัยไม่จำเป็นต้องออกมาชี้แจงอะไร ตนเองเองมีสิทธิ์ร้องเรียนได้อยู่แล้ว เพราะเรื่องดังกล่าว เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน ที่มีทั้งความผิดทางแพ่งและอาญา ส่วนในวันพรุ่งนี้ตนเองจะเดินทางไปร้องเรียน ปปง.ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน กรณีที่บุคคลหลีกเลี่ยงภาษีมากกว่า10ล้านขึ้นไป ก็จะเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงิน

 

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ จะยื่นฟ้องนายประจักษ์ชัย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กในกรณีที่นำภาพน้องอามตอนเด็กไปเผยแพร่ทำให้คนเข้าใจผิด พร้อมเรียกค่าละเมิดจำนวน5ล้านบาท

 

 

ส่วนการเจรจาตกลงกันก่อนหน้านี้ที่เหมือนจะได้ข้อยุติแล้วนั้น เป็นการเจรจาโดยมีพระผู้ใหญ่ และนายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งเป็นตัวกลาง เมื่อวันที่28ตุลาคม ขณะนั้น ฝ่ายนายประจักษ์ชัยยินดีจะฉีกสัญญาเก่าทิ้ง และอยากยุติปัญหาที่เกิดขึ้น  โดยฝ่ายนายประจักษ์ชัย เป็นฝ่ายร่างสัญญาใหม่ขึ้นมาเอง พอใจกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีการยืนยันว่าจะสามารถยุติเรื่องได้ และตามนัดหมายเดิมวันนี้จะมีการแถลงข่าวร่วมกัน แต่ที่มีการไปฟ้องศาลทรัพย์สินทางปัญญาเรียกค่าเสัยหาย21ล้าน ตนจึงถามกลับไปยังผู้ใหญ่ที่เป็นตัวกลางเจรจา พบว่าก็ไม่สามารถตอบได้

 

พร้อมถามย้ำถึงนายประจักษ์ชัย อีกว่าการฟ้องเรียกค่าเสียหายกับอามถึง21ล้านใช้ตรรกะอะไร เพราะให้ค่าจ้างกับอาทเพียงวันละ5000บาท-10,000บาท ชี้เป็นการเอาเปรียบ และเป็นสัญญาทาส

 


ส่วนเรื่องที่ทนายของนายประจักษ์ชัยไปยื่นต่อศาลนั้น ขณะนี้ ศาลยังไม่มีการประทับฟ้องเรื่อง เพราะต้องไต่สวนมูลฟ้องก่อน รวมถึงเรื่องที่ตนเองจะไปยื่นวันนี้ด้วยเช่นกัน  พร้อมยืนยันอีกว่าหลังจากนี้จะไม่มีการเจรจาอะไรอีก หลังจากนี้จะเดินทางหน้าดำเนินการตามกฎหมาย ที้งอาญา และแพ่ง  และวันพรุ่งนี้ฝากติดตามตอนเที่ยงการยึดอายัติทรัพย์สินของนายประจักษ์ชัย และไหทองคำแรคคอต

 

 

 

อย่างไรก็ตามการร้องเพลงอามยังสามารถร้องเพลงได้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจการจับกุมแน่นอน และส่วนตัวไม่แค้นที่ มีการเจรจากันแล้วแต่อีกกลับไปยื่นฟ้อง แต่ต้องไปถามบุคคลที่เป็นตัวแทนเจรจา ทั้งพระผู้ใหญ่ และนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่

 

 

 

ด้านความคืบหน้าในเพจของ นายอัจฉริยะ ..ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม..!! เผยว่า

.

ข่าวดี !! ชมรมร่วมกับทนายสงกรานต์ ได้ประสานค่ายนายพล ฉีกสัญญาให้น้องอาม ชุติมา  ติดตามเรื่องนี้ได้ในรายการโหนกระแส ช่อง 28sd วันนี้ เวลา 13.30 น.  รวมทั้ง วันนี้30ต.ค2561เวลา20.00น. Facebook liveติดตามรับฟังคืนนี้ชำแหละเคสน้องอาม และอื่นๆ

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

โหนกระเเส

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  อาม ชุติมา  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  โกง  เพลง  ฟ้อง 

ติดตามข่าวอื่นๆ