เลอะเทอะไปกันใหญ่ ทนายไหทองคำแจงแล้ว หลัง"ประจักษ์ชัย" เบี้ยวสื่อ ไม่ตอบปมฟ้อง "อาม" 21 ล้าน ทิ้งเบอร์ไว้ให้โทรมาเอง

ถือเป็นประเด็นดราม่าสำคัญให้ตามติดกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของ อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง และนายประจักษ์ชัย ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญา ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา อาม ชุติมา รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เข้าพูดคุยในรายการโหนกระแส

 


ซึ่งก่อนหน้านี้นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งได้เช็คอินขณะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี โดยระบุว่า มาคุยงานกับเพื่อน "ทนายบุญถาวร" มวยจะได้ถูกคู่ จากนั้นนายประจักษ์ชัยได้แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ที่ไลฟ์สดพูดถึงกรณีมีการขู่จับ "ลำไย ไหทองคำ" หากขึ้นร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ"  

 

 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพหลักฐานบางอย่าง ที่สื่อถึงข่าวที่อาม ชุติมา ได้เปิดใจเล่าว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างประจักษ์ ไม่ให้เรียนนั้น โดยมีข้อความระบุว่า "ตาสว่าง.........อย่างที่เห็น"  ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม  และยังมีภาพสมัยวัยมัธยมที่นั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มมึนเมาอีกด้วย 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายอัจฉริยะ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุข้อความว่า "ลบโพสต์ก็ไม่ทันและอาทิตย์หน้าเจอกันที่ศาลได้โถส้วมระดับโลกที่จัญไรพอกันรังแกเด็กใส่ร้ายเด็กคนพวกนี้ไร้คุณธรรม จริยธรรม ช่วงนี้เจ็บคอไม่พูด บิ๊กเซอร์ไพรส์ชุดที่2ติดตามได้กูจะทำให้เป็นขอทาน" 
 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่พูดมากเจ็บคอ! อัจฉริยะจัดบิ๊กเซอร์ไพร์สชุด2ประจักษ์ชัยโดนถึงหน้าสั่น แฉภาพเก่าอามลบโพสต์แล้วก็ไม่ทัน


 

ซึ่งในเฟซบุ๊กของ อาม ชุติมา ก็ได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง ไม่สนดราม่าที่นายประจักษ์ นำภาพอดีตมาแฉแต่อย่างใด ยังคงเดินหน้าร้องเพลง ขึ้นคอนเสิร์ต และโพสต์ภาพบรรยากาศที่มีแฟนคลับมาร่วมให้กำลังใจอย่างล้นหลาม พร้อมข้อความว่า "เก็บตก งานเมื่อวานนี้ค่ะ" ทั้งนี้เจ้าตัวได้แชร์โพสต์ความทรงจำ 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยว่า "เพลง สาวขาเลาะ ใครจะได้เป็นเจ้าของเพลงน๊าาาาาาาาา รอๆ" งานนี้แฟนคลับเลยเข้ามาตอบว่า อยากให้น้องอามเป็นเจ้าของเพลง และให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง คนเอาเปรียบได้ต้องรับกรรมที่ก่อไว้ 
 

 

ต่อมานายห้างประจักษ์ชัย พร้อม ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางไปที่ศาลเพื่อฟ้องร้อง อาม ชุติมา โดยทนายบุญถาวร ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กตัวเองหลังฟ้องศาลแล้ว พูดถึงข้อขัดแย้งของนายห้างประจักษ์ชัย และอาม ชุติมา นักร้องสาว อดีตเด็กในค่ายไหทองคำ ว่า ช่วง 4-5 เดือน ที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงสัญญาของ อาม ชุติมา กับค่ายไหทองคำว่า ที่ยังเหลืออีกกว่า 2 ปี เป็นโมฆะบ้าง โมฆียะบ้าง ขณะที่นายห้างยังยืนยัน สัญญายังเป็นไปตามกฎหมาย มีผลผูกพันถึงปัจจุบัน การดำเนินการใดๆ ของ น้องอาม ยังถือว่าละเมิดสัญญา ที่ทำไว้กับทางค่ายเพลง

 

 

 

 

 

 

 

วันที่ (29 ต.ค.) ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแล้ว ข้อหาผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย และข้อบังคับให้ทำตามสัญญา เรื่องดังกล่าว เกิดจากการไม่เข้าใจในสัญญา ทางค่ายไหทองคำยืนยันได้ปฏิบัติตามสัญญาทุกประการ ไม่ว่าจะปั้นนักร้องให้ดัง การตอบแทนการทำงานก็แบ่งปันตามสัดส่วน

 

 

และกรณีของลำไย ไหทองคำ นักร้องหลักของค่าย รวมทั้งห้างไหทองคำก็ส่งเสริม น้องอาม ตลอดเวลา จนเป็นที่รู้จัก โดยนายห้างประจักษ์ได้ไปยื่นฟ้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ แล้ว ตราบใดที่ยังไม่มีคำสั่งศาลว่าสัญญาเป็นโมฆะ ทางเราในฐานะผู้รับสัญญา ก็ได้รับสิทธิ์ การออกไปรับงาน หรือรับงานเอง ถือว่าละเมิด "ให้ศาลวินิจฉัยชี้ขาด นายห้างต้องการปกป้องสิทธิ์ เพราะตอนทำเพลง อดีตเคยพัง นายประจักษ์ชัย ก็ได้นำสร้อยคอสร้อยทอง 5 บาท ประมาณแสนบาท ไปจำนำ ไม่พอต้องขายทองไป เพื่อมาทำเพลงนี้ จะบอกว่าไม่ปั้นน้องอามคงไม่ได้

 

 

จากนี้หากยังมีการละเมิดสัญญา ตนในฐานะทนาย ก็ต้องดำเนินการเด็ดขาดตามกฎหมาย ไม่ใช่ใช้กฎหมู่ไปข่มขู่ใคร โดยจะดำเนินการทั้งทางแพ่งทางอาญา ยืนยันว่านายห้างไหทองคำ ได้ยื่นฟ้อง น้องอาม พร้อม แม่และพ่อแล้ว ในฐานะผู้แทนโดยชอบธรรม หนี้ละเมิดจากการกระทำของผู้เยาว์ บิดามารดาต้องร่วมรับทางแพ่งด้วย โดยมูลค่าเสียหายที่ฟ้องร้องไป 21 ล้าน 6 แสนบาท ให้เป็นกระบวนการของศาลต่อไป"

 


ซึ่งต่อมาในเฟซบุ๊กของนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้แชร์โพสต์ของทนายบุญถาวร มีข้อความระบุว่า "เรื่องอาม ชุติมา มีเบื้องหลังคนคิดไม่ซื่อจะฉกตัวนักร้องของค่ายเราไปแบบฟรีๆ อ้างเหตุสัญญาโมฆะผมรู้นะว่าคุณเป็นใคร..? (ชมรมกับน้องอาม) เป็นเหยื่อของไอ้จอมฉก อย่าให้ผมแฉ และร้องให้ตรวจสอบภาษีคุณนะ"

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไปกันใหญ่แล้ว! นายห้างไหทองคำ โบ้ยปมขัดแย้ง "อาม ชุติมา" มีคนยุแยงเลิกสัญญาทาส เตือน"อัจฉริยะ"เป็นเหยื่อไอ้จอมฉก

 

 


ล่าสุด ทนายบุญถววร ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายในไลฟ์สด ทนายบุญถาวรได้ออกมาพูดเกี่ยวกับประเด็นที่ยังคงร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ระหว่าง ประจักษ์ เจ้าของค่ายไหทองคำ และนักร้องสาว อามชุติมา เมื่อวานนี้ มีเรื่องราวเกิดขึ้นหลายอย่าง ทำให้สื่ออยากทราบเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง  ระบุคำพูดว่า "หลายคนบอกว่า ทำไมต้องฟ้องน้องอาม ทำไมไม่เจรจากันดีๆ มีการเจรจายืดเยื้อพอสมควรตั้งแต่ต้นเดือนเมษาจน แต่ไม่สามารถเจรจากันได้ ส่วนการกล่าวอ้างเกี่ยวกับสัญญา เป็นเรื่องของศาลแล้ว ประจักษ์ วันนี้ได้ยื่นฟ้องต่อศาล ทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศาลได้นัดสืบพยาน 18 มีนาคม 2562 และได้ยื่นขอร้องขอคุ้มครองชั่วคราวไปด้วย ศาลนัดไต่สวนคำร้อง 11 มีนาคม 2562 คดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล"  

 

 

"ตัวผมไม่อาจจะนำข้อเท็จจริงมาพูดคุยได้ เพราะว่าเป็นความลับของคดี และมีผู้สื่อข่าวติดต่อมายังผม และประจักษ์ ขอบอกเลยว่าคดีขึ้นสู่ศาลแล้ว ส่วนจำเลยมีพยานหลักฐานอะไรก็ควรเอามานำเสนอต่อศาล ไม่ควรที่จะนำออกสื่อ การนำพยานฐานต่างๆไปออกอผ่านสื่อมันไม่ใช่ ผมยินดีตอบคำถาม แต่ในกรณีที่ออกรายการสด คิดว่ามันไม่ควร" 

 


"หากไปพูดในปัญหาที่เกิดขึ้น อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้ง ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ ผมก็ทำหน้าที่ของมัน นำข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสัญญาขึ้นสู่ศาล ทางฝ่ายอาม มีสิทธิ์แต่งตั้งทนาย เข้าไปต่อสู้คดี ตามที่กล่าวอ้างกล่าวหาไป กราบเรียนสื่อมวลชลตามที่ได้รับเชิญให้ไปออกรายการต่างๆ ขอยุติทุกรายการ ข่าวต่างๆเกี่ยวสกับน้องอาม ทางเราจะไม่ให้ข่าวใดๆ อีกแล้ว ถ้าหากน้องอามหรือ บิดามารดา น้องอามได้ฟังอยู่ สามารถติดต่อมาโดย ตรง การเจรจาประณีประนอมยอมความ ทำได้ก่อนหรือหลังขึ้นศาลได้ หากอยากยุติโดยเร็วสามารถติดต่อมาได้ ประจักษ์ได้มอบให้ผมในการประณีประนอม"
 

 

 

 

 

"ผมอยากให้การทำงานของทนายอาชีพ เป็นไปด้วยความสง่างาม ไม่ใช่การไปพูดผ่านสื่อ ไม่ใช่ต่างฝ่ายต่างสาวใส้ซึ่งกันและกัน ไม่ควรพูดผ่านสื่อ เพราะการพูดผ่านสื่อมีทั้งดีและไม่ดี เพราะชาวบ้านได้รับรู้แต่ไม่ดีคือความลับทางคดีถูกเปิดเผย"

 


"ขอโทษทางอัมรินทร์หรือหลายๆช่องที่รับปากว่าจะให้ประจักษ์ไปออกสื่อ เพราะว่าคดีนี้ขึ้นสู่ศาลแล้ว  แต่ถ้าอยากติดต่อเจรจาให้ติดต่อมายังผมได้เลย หลักๆ วันนี้ทางฝ่ายไหทองคำ ในฐานะทนายความมอบอำนาจ ผมยินดีตอบคำถามผ่านโทรศัพท์แต่ไม่ ให้นายประจักษ์ไปออกทีวีผ่านสื่อ ทำให้เกิดการเสียดสี แทงใจดำซึ่งกันและกัน การเจรจาเป็นหลักสันติที่ดีที่สุด แต่การฟ้องศาลเป็นทางเดียวที่ทำให้คดียุติลงได้ วันนี้พูดอย่างงี้วันนี้พูดอย่างี้ทำให้คนสับสนได้"

 

 

 

 


"วันนี้เป็นการแสดงเจตนาโดยชัดแจ้ง คือทางเราจะยุติการออกสื่อ หรือการให้ข่าวใดๆ ในกรณีที่เกิดขึ้นระกว่างค่ายกับน้องอาม ชุติมา ถ้าหากคนที่เกี่ยวข้องได้ฟังสามารถโทรมาได้ ทางเราขอยุติการให้ข่าวที่ก่อให้เกิดความเสียหาย"

 


หลังจากเมื่อวานนี้ มีเรื่องราวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ การฟ้องร้อง 21ล้าน นั้น ทำให้สื่อนัดสัมภาษณ์ เกี่ยวกับเงิน 21 ล้าน แต่ทางทนายของประจักษ์ชัย ได้ออกมาไลฟ์บอกว่าไม่ขอตอบคำถามผ่านสื่อ จะตอบทางมือถืออย่างเดียว ทำให้วันนี้ประจักษ์ไม่ได้ไปตามนัด การให้สัมภาษณ์ที่ทางทนายได้ให้รับปากไว้ เนื่องจากทางไหทองคำ ไม่อยากที่จะตอบคำถามผ่านสื่อแล้ว แต่สามารถโทรมาทางโทรศัพท์ได้ ขอโทษสื่อมวลชลที่ได้รับปากว่าจะให้ประจักษ์ไปแต่ไม่ได้ไปตามนัด เพราะอาจจะทำให้เสียรูปคดีได้ 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ  , ประจักษ์ชัย ไหทองคำ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ทนายบุญถาวร  ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  อาม ชุติมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ