อินโดนีเซีย ยกระดับการค้นหาเพิ่ม เร่งสืบกล่องดำเครื่องบิน JT610 ตกลงทะเลชวา

จากเหตุการเครื่องบิน สายการบินไลออน แอร์ ไฟลท์ JT610 ที่ตกลงทะเลชวา เมื่อวานนี้ โดย เครื่องโบอิ้ง  737 แมกซ์ พึ่งจะได้นำออกมาให้บริการ ไม่กี่เดือนก่อนเท่านั้น โดยเมื่อวาน ขณะ บินจากจากาต้า ไปปังกัล ปินังบนเกาะบังกา เบลิตุง เพียง 13 นาที เครื่องก็หายไปและขาดการติดต่อ การจะได้รับรายงานในเวลาต่อมาวาเครื่องตก  และในตอนนี้ทางสายการบิน และทางการก็พยายามจะ จากกล่องดำ เพื่อสืบหาสาเหตุต่อไป

 

 

ต่อมา Yusuf Latif โฆษกของสำนักค้นหาและกู็ภัยแห่งชาติ ได้ออกมาบอกว่า "ดูเหมือนว่าจะไม่มีผู้รอดชีวิตเลย ซึ่งการเจอผู้รอดชีวิตคงจะเป็นปาฎิหารมากทีเดียว" Latif กล่าวโดยคาดจากสภาพการณ์ของซากต่างๆ ที่พบ
ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ ใน Karawang กล่าวว่า เขาได้ยินเสียงระเบิดดังมาก มาจากทางชายหาดในช่วงเวลาที่เครื่องกำลังตก "ผมคิดว่ามันคือเสียงฟ้าฝ่า แต่มันก็ไม่คล้ายฟ้าฝ่าขนาดนั้น มันดัง ตูม! เสียงดังมากๆ"  ทั้งนี้ ล่าสุด ทางอินโดนีเซีย ยกระดับการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากการที่เครื่องตกลงทะเลในครั้งนี้ โดย เพิ่มการค้นหาใต้น้ำโดยใช้ไฟนำทางแรงสูง รวมทั้งติดตั้ง เครื่องโซนาร์เพิ่ม 4 ตัว เพื่อตามรอยหากล่องดำ

 

 

 

 


และลำตัวเครื่องบินรวมทั้งนำเรือยาง พร้อมเฮลิคอปเตอร์ กว่า 5 ลำ นำนักดำน้ำกว่า 36 ชีวิต ไปตามหาร่องรอยต่างๆ ทั้งนี้ กล่องดำคือสิ่งสำคัญ เพื่อที่จะเผยสาเหตุของการขัดข้องของเครื่อง ว่าทำไม เครื่อบินลำใหม่ ที่พึ่งใช้งานได้ไม่นาน ถึงมีปัญหา และคาดหวังว่าเราจะพบซาก หรือส่วนลำตัวเครื่องบิน ซึ่งขณะนี้ ในคำแถลงการของ ไลออนแอร์ กล่าวว่า ได้ค้นพบชิ้นส่วนของมนุษย์ ที่พบอยู่ใต้น้ำลึกลงไปประมาณ30-35 เมตรนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของจากาต้า 15 กิโลเมตร ซึ่งนำมาใส่ในถุงเก็บร่างผู้เสียชีวิต ได้ ถึง 24 ถุง ก่อนจะนำไปโรงพยาบาล เพื่อที่จะ พิสูจน์และยืนยันต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Reuters
 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
อรกานต์ สำเร็จประสงค์


HASTAG : ไลออนแอร์  เครื่องบินตก  อินโดนีเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ