ด้วยอาลัย..."คิง เพาเวอร์" ออกแถลงการณ์สูญเสีย "เจ้าสัววิชัย" เปิดโพสต์สุดท้ายไอจี เจ้าตัวเปลี่ยนโปรไฟล์ขาวดำ สื่อสัจธรรมชีวิต

จากกรณีที่เพจสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ Leicester City Football Club ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวความสูญเสีย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของคิง พาวเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก 
 

 

โดยมีใจความว่า“นับเป็นความโศกเศร้าอันสะเทือนใจที่สุด ด้วยหัวใจอันแตกสลาย ที่เรายืนยันว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานของพวกเราเป็นผู้หนึ่งที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลดเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์


ทั้งนี้เมื่อเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ไม่มีผู้ใดใน 5 คนบนเครื่องที่รอดชีวิต ความห่วงใยแรกของทุกคนในสโมสรคือครอบครัวศรีวัฒนประภาและครอบครัวของผู้อยู่บนเครื่องทั้งหมดในช่วงเวลาของความสูญเสียอันเกินกว่าจะพูดได้ สำหรับคุณวิชัย โลกได้สูญเสียบุรุษที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่เปี่ยมด้วยน้ำใจ ผู้ที่มีชีวิตที่จำกัดความด้วยความรักได้ว่าเป็นผู้อุทิศเพื่อครอบครัว และผู้อื่นที่ท่านเป็นผู้นำได้อย่างสำเร็จ และเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นครอบครัวหนึ่งภายใต้การนำของท่านด้วยความเป็นครอบครัวนี้


ขณะที่แถลงการณ์ของ "เดอะ ฟ็อกซ์" ออกมาระบุถึงผู้โดยสารทั้ง 5 บน เฮลิค็อปเตอร์ "เอดับเบิลยู 169 (AW169)" ไม่มีผู้ใดรอดชีวิต อย่างไรก็ตาม มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า เฮลิคอปเตอร์นายวิชัย ทะเบียน G-VSKP มีความหมายคือ G-คือทะเบียนของเครื่องบินในสหราชอาณาจักร แล้วตามด้วย VS-Vichai Srivaddhanaprabha KP-King Power

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เศร้าสะเทือนหัวใจ สื่อนอกเล่าความผูกพัน 2 นักบินฮ."เจ้าสัววิชัย"โหม่งโลก รหัส G-VSKP บนตัวเครื่องมีความหมาย หลายคนไม่เคยรู้

 

 


และเมื่อตรวจสอบในอินตราแกรมของเจ้าสัววิชัย ที่ใช้ชื่อว่า "vs_kingpower" ย่อมาจากชื่อจริงและนามสกุลนั้นเอง  Vichai Srivaddhanaprabha ซึ่งรูปสุดท้ายที่เจ้าสัวได้เปลี่ยนเป็นภาพโปรไฟล์นั้น มีความหมายลึกซึ้ง เป็นภาพพื้นหลังสีดำ ระบุว่า “ชีวิต มีทั้ง ขึ้น มีทั้ง ลง ยามขึ้น อย่าหลง ยามลง อย่าท้อ”
 

 

ภาพโปรไฟล์ไอจี 

 

ล่าสุดทางคิง พาวเวอร์ ได้ออกแถลงถึงกรณีดังกล่าว และกล่าวอาลัยต่อการจากไปของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ระบุว่า 

 

 

ด้วยความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้ง กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้รับการแจ้งว่าคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกใกล้บริเวณลานจอดรถ สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ


ในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และพนักงานทุกคน ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้งและขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว ศรีวัฒนประภา และครอบครัวของผู้เสียชีวิตอีก 4 ท่านที่ได้โดยสารอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมา ณ ที่นี้

 

แด่คุณวิชัย โลกใบนี้ได้สูญเสียบุคคลที่เป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีความเมตตาและเอื้ออาทรต่อผู้อื่น บุคคลที่ชีวิตนี้ได้อุทิศให้กับครอบครัว ผู้คนรอบข้าง รวมไปถึงได้เสียสละและอุทิศตนให้แก่ประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราทุกคน

 

ภายใต้การนำของคุณวิชัย พวกเราทุกคนที่ คิง เพาเวอร์ ต่างล้วนรู้สึกถึงการได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวของคุณวิชัย และในช่วงเวลาอันเศร้าโศกและแสนยากลำบากนี้ พวกเราจะร่วมเสียใจกับการจากไปของคุณวิชัยไปพร้อมกับครอบครัวศรีวัฒนประภา


แน่นอนว่า พวกเราทุกคนที่คิง เพาเวอร์ จะยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่คุณวิชัยได้ทิ้งไว้ เป็นแนวทางและมรดกสืบต่อไปในอนาคต รวมถึงรำลึกถึงคุณวิชัยตลอดไป


ในนามของครอบครัวศรีวัฒนประภา ผู้บริหาร และพนักงานทุกๆ คนในกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ถ้อยคำปลอบใจและกำลังใจของทุกๆ ท่านที่ได้กรุณามอบให้ในวาระอันเศร้าโศกนี้ รวมไปถึงขอกราบขอบพระคุณท่านสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ได้กรุณาส่งผ่านและร่วมแสดงความเสียใจและให้กำลังใจมาตามช่องทางต่างๆ ให้แก่พวกเรา พวกเราทุกคนซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งและขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ท่าน มา ณ โอกาสนี้


สำหรับท่านที่ต้องการร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัยและผู้เสียชีวิตท่านอื่นๆ สามารถเข้าไปลงนามได้ที่ www.kingpower.com/condolence
 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เจ้าสัววิชัย  คิงพาวเวอร์  สูญเสีย  คนดี  ฮ.ตก  เสียใจ  แถลง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ