ญาติร่ำไห้ใจจะขาด หลังอินโดฯแถลงทางการ "ไลอ้อนแอร์" ตกกลางทะเล (คลิป)

จากกรณีเครื่องบินโดยสารของไลอ้อนแอร์  เที่ยวบินที่  JT610 บินจากกรุงจาการ์ตาไปเมืองปังกัล ปินัง บนเกาะบังกา เบลิตุง ประสบเหตุตกในทะเล โดยเครื่องบินขาดการติดต่อไปในช่วง 13 นาทีหลังทะยานออกจากสนามบิน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 189 คน 
 

 

 

เบื้องต้นข้อมูลจากเว็บไซต์ ไฟล์ทเรดาร์ 24 ที่ติดตามเครื่องบิน ระบุว่า เครื่องบินลำนี้เป็นรุ่นโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 และสื่อรายงานว่า เที่ยวบิน เจที 610 ออกจากกรุงจาการ์ตาเมื่อเวลา 6.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น และขาดการติดต่อไปช่วง 6.33 น.
 

 

 

ต่อมาได้รับการยืนยันเเล้วว่า  เครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่  JT610 ตกลงในทะเล ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาและกู้ภัยกำลังดำเนินการอยู่ โดยเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ที่หายไป เป็นเครื่องโบอิ้ง 737 Max 8 ซึ่งเพิ่งมีการส่งมอบเครื่องให้สายการบินไลอ้อนแอร์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ด้าน สำนักงานภัยพิบัติของอินโดนีเซียแถลงยืนยันว่าเครื่องบินไลอ้อนแอร์ JT610 ตกลงในทะเลหลังขึ้นบินจากจาการ์ต้าได้เพียง 13 นาที ความสูงของเครื่องลดจาก 5 พันฟุตเหลือ 3 พันกว่าฟุต ด้วยความเร็วกว่า 630 กม.ต่อชม. ก่อนขาดการติดต่อไป  ทั้งนี้รายงานยังระบุอีกว่ามีผู้เดินทางทั้งสิ้น 189 คน เป็นนักบิน 2 คน ลูกเรือ 6 คน ผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้ใหญ่ 178 คน เด็ก 1 คน และทารก 2 คน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงตำรวจและทหารจะทำการตรวจสอบและช่วยเหลือเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้อย่างเร่งด่วน"
 

 

 

 

 


ล่าสุดบรรยากาศสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตา มีบรรดาญาติและครอบครัวของผู้โดยสารเกาะติดสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งยืนยันว่าไลอ้อนแอร์  ประสบเหตุตกลงในทะเลจริง บางคนถึงกลับร่ำไห้ออกมาด้วยความเศร้าโศกเสียใจ เป็นภาพที่ดูเเล้วสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจากทวิตเตอร์ @BalqisSidiqia


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ไลออนแอร์  เครื่องบินตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ