"เจ้าชายอับดุล มาทีน" แห่งบรูไน ทรงโพสต์แสดงความอาลัยแด่เจ้าสัววิชัย

จากกรณีสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์สั้น ๆ ผ่านเว็บไซต์เป็นทางการของสโมสร (www.lcfc.com) ถึงเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณลานจอดรถของสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. หลังเกมที่ทีมเปิดบ้านเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 โดยยืนยันว่าเป็นความจริง

 

 

จากกรณีดังกล่าวนั้น สื่อยักษ์ใหญ่แดนผู้ดีอย่าง สถานีโทรทัศน์ BBC ของอังกฤษ รายงานว่า  เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ตกข้างสนามเหย้าเลสเตอร์ ใกล้กับสนามฟุตบอล King Power Stadium ในเมืองเลสเตอร์ โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัวศรีวัฒนประภา เปิดเผยกับบีบีซีว่า นายวิชัย อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าวด้วย

 

 

 

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เครื่องยนต์ของเฮลิคอปเตอร์ดูมีปัญหา และเสียงเงียบไป ก่อนจะสูญเสียการควบคุมและตกลงมา ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ นอกจากนี้ยังมีคนเห็นแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของทีมวิ่งตรงไปยังเฮลิคอปเตอร์ที่เกิดขึ้นเป็นคนแรกๆ ก่อนจะตามมาด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและคนอื่นๆ

 


จากนั้นทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยัน เจ้าสัววิชัย เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวระบุ

แถลงการณ์เรื่อง: คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

แถลงการณ์ร่วมออกในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์, สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ที่เกี่ยวกับประธานกรรมการคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

ด้วยความเสียใจและความอาลัยอย่างสุดซึ้งที่ทางสโมสรได้รับการยืนยันว่าคุณวิชัย ศรีวัฒนประภาเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวได้พาท่านและอีก 4 คนออกไปบริเวณนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทั้งห้าคนไม่มีใครที่รอดชีวิตมาได้ในเหตุการณ์นี้

ในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว ศรีวัฒนประภา และครอบครัวของบรรดาผู้ที่โดยสารอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมา ณ ที่นี้ด้วยเช่นกัน

 

 

โดยมีคนสนิทอย่างเบนจามิน ทัฟเนล อดีตนักร้องนำวง ซิลลี่ฟูล และปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งเคยร่วมงานกับคิงพาวเวอร์อยู่บ่อยๆและมีโอกาสใกล้ชิดกับเจ้าสัววิชัยเปิดเผยผ่านสื่อว่าหลังทราบข่าวก็ติดตามอย่างใกล้ชิดและพยายามติดต่อไปหาคนในแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับในขณะนั้นว่าเจ้าสัวเป็นอย่างไรบ้าง

เรื่องนี้บั่นทอนจิตใจตนอย่างมากเพราะตนเคารพเจ้าสัววิชัย เจ้าสัวเป็นคนรวยที่ไม่ถือตัว เป็นอีกหนึ่งผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง

 

 

ทั้งนี้ได้เล่าว่าปกติที่ตนเคยไปร่วมชมการแข่งขันที่เลสเตอร์เจ้าสัววิชัยจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นประจำ คล้ายเป็นวิถีชีวิตของเจ้าสัวแล้ว และยังเคยสร้างความประทับใจให้กับ 30 คนที่ร่วมเดินทางไปชมการแข่งขัน ตนเป็นหนึ่งในนั้น เหตุการณ์ในตอนนั้นคือมีหลายคนที่ไม่ได้นำเสื้อกันหนาวไปด้วยเจ้าสัวก็ออกเงินซื้อให้ด้วยตัวเองซ้ำยังซื้อเสื้อกันหนาวอย่างดีให้ ทำให้ทั้ง 30 คนประทับใจในตัวเจ้าสัวมากๆ ตนก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทางครอบครัวจของเจ้าสัว

 

 

โดยเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัยลำนี้นั่นคือเฮลิคอปเตอร์ ออกัสต้า เวสต์แลนด์ (Agusta Westland) รุ่น AW-169 รหัส G-VSKP แบบ 2 เครื่องยนต์ น้ำหนัก 4.6-4.8 ตัน ผลิตขึ้นในปี 2559 โดยบริษัท ลีโอนาร์โด-อิตาลี มีมูลค่าประมาณ 280 ล้านบาท  บรรทุกนักบิน 1-2 คน ผู้โดยสาร 13 คน ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือมีความประหยัด และมีความปลอดภัย

 

 

ล่าสุดบนอินสตาแกรม tmski ซึ่งเป็นอินสตาแกรมส่วนพระองค์ของ เจ้าชายอับดุล มาทีน พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีฮัสซานัล บลกียะห์ ประเทศบรูไน ได้ทรงโพสต์แสดงความอาลัยถึงการจากไปของเจ้าสัววิชัยด้วยข้อความยกย่องระบุว่า "Deepest condolences to the family and friends of a great man. A great competitor on the polo field and kind soul off of it."

 

 

 

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและมิตรสหายของบุรุษที่ยอดเยี่ยมคนนี้ ซึ่งเป็นคู่แข่งที่น่าเกรงขามในสนามการแข่งขันโปโลและเป็นบุคคลที่มีจิตใจดีเมื่ออยู่นอกสนามการแข่งขัน

 

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี และ  tmski


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : เจ้าชายบรูในแสดงความอาลัยเจ้าสัววิชัย  เจ้าสัววิชัย  เจ้าชายบรูไน 

ติดตามข่าวอื่นๆ