เผยมุมระยะใกล้ นาที ฮ.เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ตกและเกิดระเบิดรุนแรง เจ้าหน้าที่อยู่ในระยะใกล้แต่ไม่สามารถเข้าไปในจุดเกิดเหตุได้เพราะไฟไหม้รุนแรง

จากเหตุการณ์ สะเทือนใจ หลังเฮลิคอปเตอร์สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มี คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของ ร้านค้าปลอดภาษีชื่อดัง อย่าง  King Power และเจ้าของสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง Leicester City ตกลง หลังจากบินขึ้นไม่เพียงไม่กี่นาที ที่นอกสนาม Kingpower Stadium  หลังจากเกมจบ 

 

 

Ian Stringer ผู้บรรยายเกมการแข่งขันของสโมสร  เผยถึงนาทีที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น "ผมเห็นเฮลิคอปเตอร์นี่ บินขึ้น ไปทางด้านตะวันตก ก่อนจะหยุดและตกกระแทกพื้น" และ Andrew James กล่าวว่า "หลังเกมจบ ผมกำลังกลับไปที่ลานจอดรถ และเห็นเฮลิคอปเตอร์บินเหนือสนาม แต่ผมก็ขึ้นรถไป เพราะมันเป็นเหตุการณ์ปกติที่เฮลิคอปเตอร์บินกลับหลังเกมจบ แต่ขณะที่ผมกำลังจะขับรถกลับ ก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งพร้อมทั้งเงยหน้ามองบนฟ้า ผมเลยถามเขาว่า คุณโอเคไหมครับ? หลบรถหน่อยได้ไหมครับ? แต่เธอกลับพูดว่า ดูนู่นๆ สิ ผมมองตามที่เธอบอก และเห็นกลุ่มควันในตอนแรก และเธอก็พูดต่อว่า มันพึ่งจะตกลงพื้นเลย จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงรถตำรวจมากัน"

 

 

 

 


ทั้งนี้ ทางสำนักข่าว Sky news ได้ลงคลิปเพิ่มเติมช่วงขณะที่เกิดเหตุ ในระยะใกล้ หลังจากที่เครื่องตกลงพื้น ยังไม่ได้เกิดการระเบิด แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปช่วย เครื่องเกิดระเบิดไฟโหมขึ้นแรงมาก จนเจ้าหน้าที่ต้องถอยออกมากก่อน

 

 

 

 

ทั้งนี้ ได้รับการยืนยันแล้วว่า คุณวิชัยอยู่บนเครื่องจริง แต่ยังไม่มีรายงานอย่างเป้นทางการว่าเสียชีวิตหรือไม่ 

 

 https://t.co/fzVAGQ4pfX pic.twitter.com/Q21i7OwmF0

— Sky News (@SkyNews) 28 ตุลาคม 2561

 

ขอบคุณ Sky News,BBC

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อรกานต์ สำเร็จประสงค์


HASTAG : วิชัย ศรีวัฒนประภา  คิง เพาเวอร์  เครื่องบินตก  เลสเตอร์ ซิตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ