เเข้งระดับตำนาน"โรนัลดินโญ"ซูเปอร์สตาร์เเซมบ้า เยือนไทย ติวเข้มทักษะลูกหนังให้เยาวชน


    วันนี้ 28 ตุลาคม 2561 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “ส่งเสริมกีฬาเยาวชนไทย เสริมสร้างแรงบันดาลใจด้วย Idol” ภายใต้โครงการ “ปันฝัน ปันยิ้ม” โดยมี โรนัลดินโญ่ อดีตนักเตะซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกของทีมชาติบราซิล และสโมสรบาร์เซโลน่า ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจเด็กและเยาวชน กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธร อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

 

 


     มีเด็กและเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 150 คน รวมทั้งมีบรรดาแฟนคลับของโรนัลดินโญ่มาร่วมต้อนรับอดีตดาวเตะชื่อดังระดับโลก พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ทางกระทรวงยุติธรรม จัดกิจกรรมส่งเสริมให้เด็กที่เคยก้าวพลาดได้มีแรงบันดาลใจเพื่อกลับคืนสู่เป็นคนดีของสังคม ครั้งนี้ได้นำ โรนัลดินโญ่ นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นต้นแบบที่ดีมาให้ความเรียนรู้ และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้ยึดเป็นตัวอย่าง และกลับคืนเป็นคนดีสู่สังคมต่อไป

 

.

.

.

 


 


  ด้าน  โรนัลดินโญ่ เปิดใจ เพิ่งเดินทางถึงเมืองไทยไม่กี่วันและได้ไปเที่ยวภูเก็ตมาแล้ว ต้องขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่น ตนเองเคยเดินทางมาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อปี 2000 หรือเมื่อ 18 ปีก่อน จากนั้นก็เดินทางมาไทยเรื่อยๆ และได้เห็นสิ่งใหม่ๆ ได้เห็นความสวยงามของเมืองไทยใหม่ๆ มาโดยตลอด ทำให้ได้เห็นมุมมองต่างๆ ของไทยมากขึ้น แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไม่ได้มาเมืองไทยเพื่อลงแข่งขัน และเดินทางมาให้กำลังใจเด็กเยาวชนไทยเหล่านี้  ก่อนที่ในช่วงเย็น ยอดเเข้งบราซิล จะเดินทางมาในงาน Meet & Greet และเปิดโซน #Personalization กับ Ronaldinho ที่ร้านอาริฟุตบอลสาขาสยามสแควร์ซอย 6

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

Ari Football Concept Store

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเข้งดัง  โรนัลดินโญ่  มาไทย  ฟุตบอล  ประเทศไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ