อัพเดทล่าสุด "ภรรยาเสี่ยวิชัย" เคลื่อนไหวแล้ว หลังทราบเหตุฮ.ตกที่อังกฤษ

จากกรณีสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์สั้น ๆ ผ่านเว็บไซต์เป็นทางการของสโมสร (www.lcfc.com) ถึงเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณลานจอดรถของสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. หลังเกมที่ทีมเปิดบ้านเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 "โดยยืนยันว่าเป็นความจริง"

 


"สโมสรกำลังให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจเลสเตอร์เชียร์ และหน่วยฉุกเฉิน เกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งใหญ่ซึ่งเกิดขึ้นที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม สโมสรจะออกแถลงการณ์เปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมต่อไป หากได้รับข้อมูลยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"  ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันถึงจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

 

(เสี่ยวิชัย)

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อ "เครื่องบินลอยตัวขึ้นฟ้าออกจากสนามไป แต่แค่เพียง 200 เมตร และเครื่องบินก็เกิดเสียการควบคุม ใบพัดด้านหลังไม่ทำงาน ก่อนตกลงบริเวณลานจอดรถของสนามเวลาประมาณ 20.30น. ตามเวลาท้องถิ่น และในเบื้องต้น ยังมีไม่รายงานถึงผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงยังไม่รายงานว่าคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวหรือไม่

 

 

 

 


ทั้งนี้ พยานผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า "เครื่องบินตกลงไปที่ลานจอดรถ มีไฟลุกท่วมทั้งลำ ทุกคนให้การตรงกันว่าพวกเขาเห็นใบพัดหลังของเครื่องบินไม่ทำงานก่อนตกสู่พื้น และได้ช่วยกันโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานดับเพลิง ให้รีบมายังที่จุดเกิดเหตุ โดยทุกฝ่ายช่วยกันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว  

 

 

(ภาพเหตุการณ์)

 

 

(ภาพเหตุการณ์)

 

 

(ภาพเหตุการณ์)

 

 


ส่วนทางด้านสำนักข่าวต่างๆของทางอังกฤษ รายงานสถานการณ์เครื่องบินตก และสโมรสรฟุตบอลทีมดังๆ ต่างพากันทวีตข้อความให้กำลังใจทุกคนที่เลสเตอร์ ซิตี้ อาทิ ทีมเวสต์แฮม,ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฯลฯ ได้โพสต์ข้อความ ให้กำลังใจขอให้ทุกคนที่อยู่บนเครื่องบินปลอดภัย และ ขอให้ต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร ลูกชายของเสี่ยวิชัยไม่ได้อยู่บนเครื่องด้วย"

 

 

(ภาพเหตุการณ์)

 


นอกจากนี้ นายเบน จาค็อบส์ ผู้สื่อข่าวจากอีเอสพีเอ็น ช่องข่าวกีฬา รายงานว่า "มีผู้โดยสารทั้งหมด 8 คน อยู่บนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวก่อนประสบอุบัติเหตุ และ 1 ในนั้นคือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมและผู้บริหาร คิง พาวเวอร์ แต่ยังไม่มีรายงานถึงรายละเอียดอุบัติเหตุ รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ" อย่างไรก็ตามก็ขอให้ทุกคนปลอดถัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย 

 

 

ล่าสุด คุณ เอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของเสี่ยวิชัย  และครอบครัว พร้อมด้วย พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ได้เดินทาง ได้บินด่วนไปอังกฤษ หลังจากทราบข่าวเหตุ ฮ. ตก ที่เลสเตอร์  ส่วนเรื่องแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น บริษัท คิง เพาเวอร์ จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป 
 

 

 

(เสี่ยวิชัยและภรรยา)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : เสี่ยวิชัย  ฮอตก  คิง พาวเวอร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ