จัดว่าแรง "ทนายไหทองคำ" เปิดใจรับทำคดีช่วย "ประจักษ์ชัย" ตอกกลับ "อัจฉริยะ" ลูกผู้ชายคุยกันตรงๆ

ถือเป็นประเด็นดราม่าสำคัญให้ตามติดกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของ อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง และนายประจักษ์ชัย ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญา ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา อาม ชุติมา รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เข้าพูดคุยในรายการโหนกระแส

 


ดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย บอกเล่าถึงวันที่ อาม ชุติมา โดนจับเนื่องจากร้องเพลงอดีตเคยพัง ซึ่งในวันนั้นมีตำรวจ เขาบอกว่าเป็นตัวแทนของค่ายไหทองคำขอเชิญไปโรงพัก พร้อมกันนั้น อาม ชุติมา ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า เมื่อรับงานมีรายได้ 5 หมื่นบาท ตนจะได้ส่วนแบ่งเป็นเงิน 5 พันบาท ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งได้เช็คอินขณะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี โดยระบุว่า มาคุยงานกับเพื่อน "ทนายบุญถาวร" มวยจะได้ถูกคู่ จากนั้นนายประจักษ์ชัยได้แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ที่ไลฟ์สดพูดถึงกรณีมีการขู่จับ "ลำไย ไหทองคำ" หากขึ้นร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ"  

 
 

 

 

 

 

โดย ทนายบุญถาวร กล่าวว่า ลำไยเป็นเด็กมีความเชื่อมันในตัวเองสูงและรู้จักบุญคุณคน จนตอนนี้โด่งดังมากกับบทเพลงผู้สาวขาเลาะ นอกจากนี้เพลงได้มีการอัดแผ่นเสียง ดำเนินการทุกขั้นตามกฏหมาย จึงไม่เข้าใจว่าเอาบทบัญญัติไหนจะมาแจ้งจับลำไย

 

 

ทั้งที่ลำไยเป็นนักร้องในสังกัดไหทองคำ "การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท ส่วนอาม ชุติมา ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลงให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ก็เยอะแล้ว ถือว่าขายและโอนเพลงนี้แล้ว"  ก่อนหน้านั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา บอกว่า ดำเนินการตามกฎหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 

 

(โพสต์ประจักษ์)

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟังแล้วตากระตุกเลย "ประจักษ์ชัย"เปิดตัวทนายรบทีมกม."อาม ชุติมา" ประเดิมท้าจับ"ลำไย" ร้องผู้สาวขาเลาะ อ้างขายเพลงแล้วได้เงินตั้ง 10,000 บาท
 

 


ต่อมาในเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพหลักฐานบางอย่าง ที่สื่อถึงข่าวที่อาม ชุติมา ได้เปิดใจเล่าว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างประจักษ์ ไม่ให้เรียนนั้น โดยมีข้อความระบุว่า "ตาสว่าง.........อย่างที่เห็น"  ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม  และยังมีภาพสมัยวัยมัธยมที่นั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มมึนเมาอีกด้วย 

 

 

(ภาพอาม ตอนเด็ก)

 

 

(ภาพอาม ตอนเด็ก)

 

(ภาพอาม ตอนเด็ก)

 

 

(ภาพอาม ตอนเด็ก)

 

 

(ภาพอาม ตอนเด็ก)

 

 

(ภาพหนังสือเชิญผู้ปกครอง)

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แฟร์แค่ไหน..ถามใจดู "ประจักษ์ชัย"เล่นแรง ขุดภาพเก่าแฉอดีต "อาม ชุติมา" พร้อมแคปชั่นเจ็บ ไม่ต้องแปลเจตนา

 

 

งานนี้ก็ดูเหมือนคดีอาจจะส่อแววพลิก เมื่อแฟนคลับบางคนที่ชื่นชอบอาม เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ความจริงปรากฎ ตอนอยากเป็นนักร้อง ก็บอกว่า 2 พัน 5 พัน ก็เอา พอดังแล้วกลายเป็นว่าตัวเองได้รับส่วนแบ่งไม่เป็นธรรม บางคนก็บอกว่า เจอจังๆ คอมเม้นต์ไม่ออกเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามอีกครั้ง ถือเป็นประเด็นดราม่าส่งท้ายปีที่ลุ้นกันสุดๆ 

 

 

ในช่วงเช้าของวันนี้ นายอัจฉริยะโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุข้อความว่า "ลบโพสต์ก็ไม่ทันและอาทิตย์หน้าเจอกันที่ศาลได้โถส้วมระดับโลกที่จัญไรพอกันรังแกเด็กใส่ร้ายเด็กคนพวกนี้ไร้คุณธรรม จริยธรรม ช่วงนี้เจ็บคอไม่พูด บิ๊กเซอร์ไพรส์ชุดที่2ติดตามได้กูจะทำให้เป็นขอทาน" 

 

 

 

 


ล่าสุด ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยความระบุว่า "สาเหตุที่รับทำคดีนี้ คือผมกับประจักษ์ชัยเป็นเพื่อนกัน ส่วนประเด็นที่มีการดราม่านิติกรรมเป็นโมฆียะไหม บอกล้างได้ไหม มันเป็นเพียงข้อกล่าวอ้าง ศาลก็ต้องดูพยานหลักฐานในแต่ละฝ่าย แต่ต้องฟ้องเพราะอีกฝ่ายนั้นไม่มา คุณอ้างว่าสัญญาเป็นโมฆียะ แต่คุณบอกล้างฝ่ายเดียว ก็ต้องใช้กฎหมายของศาล แต่เมื่อศาลตัดสินเราก็ต้องยอมรับ ถ้าหากศาลมองว่าสัญญาไม่เป็นทำ ประจักษ์ชัยก็ต้องยอมรับ ผมก็ต้องยอมรับ ให้ศาลทำการชี้ขาด"

 

 

"แต่เรามากล่าวกันนอกศาล แต่ทนายความมีหน้าที่รวบรวมหลักฐานขึ้นสู่ศาล  เราจะไม่ทะเลาะกัน เป็นเรื่องประจักษ์กับ น้องอาม ชุติมา  ทนายที่ดีต้องไม่ด่าต้องไม่ว่ากัน คุยกันตรงๆ ฝากถึงทนายฝ่ายตรงข้าม ไม่ควรที่จะมา ท้ามาด่ากัน อย่างนั้นไม่เอา เรามีหน้าที่นำข้อเท็จจริงแต่ละฝ่ายไปสู่ ศาล ไม่ละเมิดสิทธิ์กัน ทนายทำหน้าที่ของตัวเอง ส่วนตัวไม่ได้ต้องการ fc  ไม่ต้องมาเยินยอ ผมไม่มีอะไรดี ผมแค่ทำงานรับใช้สังคม ไปตัดสินอย่างเดียวคือที่ศาล ต่างฝ่ายต่างต้องเข้าข้่างฝ่ายตัวเอง จะจบยังจะยังไงก็แล้วแต่คู่ความ ผิดหรือถูกให้ศาลเป็นคนชี้" ส่วนเรื่องจะจบลงยังไงก็ต้องรอให้ศาลเป็นคนตัดสิน ชี้ขาด เพราะศาลทำหน้าที่ชี้ขาดในเรื่องต่างๆ จะต้องรอดูว่ามีความเคลื่อนไหวในแต่ละฝ่ายยังไงต่อ 


 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ , ชมรมช่วยเหลือเหยื่อยอาชญากรรม , ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ