แฟนบอลและทีมงาน เผย! เหตุการณ์ นาทีเครื่องเฮลิคอปเตอร์ เจ้าสัววิชัยตก!

จากเหตุการณ์ สะเทือนใจ หลังเฮลิคอปเตอร์สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มี คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของ ร้านค้าปลอดภาษีชื่อดัง อย่าง  King Power และเจ้าของสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง Leicester City ตกลง หลังจากบินขึ้นไม่เพียงไม่กี่วินาที ที่นอกสนาม Kingpower Stadium  หลังจากเกมจบ 


 

BBC รายงานว่า Ian Stringer ผู้บรรยายเกมฟุตบอล นัด เลสเตอร์ ซิตี้ ปะทะ เวสต์แฮมได้กล่าวว่า เขาเห็นพวกทีมงาน ต่างเต็มไปด้วยคราบน้ำตาในคืนนี้ บริเวณต้อนรับนั้น เต็มไปด้วยความเงียบสงัด  ผู้คนต่างมองหน้ากันแล้วก็ร้องไห้ ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรกันต่อ ได้แค่เพียงปลอบใจกันไปมา
ทีมงานสโมสรเผยอีกว่า "ทีมเราเป็นทีมที่ค่อนข้างใกล้ชิดกัน ทุกคนรักเขา (คุณวิชัย) มากๆ"  คุณวิชัย ถือว่าเป็นผู้หนึ่ง ที่ทำให้สโมสร พลิกฟื้นกลับมาได้จนทุกวันนี้ หลังเข้ามาซื้อและบริหารทีม เลสเตอร์ ซิตี้ โดยสามารถกลับขึ้นมาคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีกได้ ในปี 2015-2016 ทำให้ แฟนๆ เลสเตอร์ ซิตี้รักเขามาก

 

 

 

Stringer เผยอีกว่า "ผมเห็นเฮลิคอปเตอร์นี่ บินขึ้น ไปทางด้านตะวันตก ก่อนจะหยุดและตกกระแทกพื้น"
Andrew James กล่าวว่า "หลังเกมจบ ผมกำลังกลับไปที่ลานจอดรถ และเห็นเฮลิคอปเตอร์บินเหนือสนาม แต่ผมก็ขึ้นรถไป เพราะมันเป็นเหตุการณ์ปกติที่เฮลิคอปเตอร์บินกลับหลังเกมจบ แต่ขณะที่ผมกำลังจะขับรถกลับ ก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งพร้อมทั้งเงยหน้ามองบนฟ้า ผมเลยถามเขาว่า คุณโอเคไหมครับ? หลบรถหน่อยได้ไหมครับ? แต่เธอกลับพูดว่า ดูนู่นๆ สิ ผมมองตามที่เธอบอก และเห็นกลุ่มควันในตอนแรก และเธอก็พูดต่อว่า มันพึ่งจะตกลงพื้นเลย จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงรถตำรวจมากัน"

 

 

 


นักถ่ายภาพ ฟรีเเลนซ์ ที่เข้าชมฟุตบอลนัดนี้ ได้เผยกับทาง BBC Radio 5 ว่า เขาเห็นเครื่องขณะกำลังขึ้น เครื่องยนต์ส่งเสียงหึ่งๆ ดังตามปกติ ก่อนที่จู่ๆ จะเงียบกริบ แล้วก็หมุนคว้างไร้การควบคุม  "ใบพัดจู่ๆ ก็หยุดหมุน จากกันมันก็เกิดระเบิดเสียงดังมาก ก่อนจะไฟลุกท่วม  ฝูงชนเริ่มวิ่งไปดูที่เกิดเหตุ ผมก็ด้วยและเห็นว่ามันไฟลุกท่วมเลย .. มันตกอยู่ใกล้ๆ กับสนาม เท่าที่มองเห็นคือมันตกกระแทกพื้นตรงๆ เลย"

 


 

 

โดย คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของ ร้านค้าปลอดภาษี Kingpower ได้เข้ามาซื้อทีม Leicester City เมื่อปี 2010 หลังจากนั้นก็เข้าบริหาร ทำให้เลสเตอร์ ซิตี่พลิกฟื้นกลับมากได้อีกครั้ง ใน 4 ปี ก่อนจะชนะ พรีเมยร์ ลีก ในปี 2015-2016  ด้วยแต้มต่อ 5000-1 Ian Stringer เผยว่า "ผมเป็นคนแถวนี้ และตามเลสเตอร์ ซิตี้มากว่า 10 ปี ผมจำตอนที่เขาเข้ามาซื้อทีมและได้ทำความรู้จักกับเขา รวมทั้งได้พบพวกเขาในประเทศไทยด้วย เขาเป็นคนที่ดีจริงๆ  เขาเป็นมหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยมากๆ เป้นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ แต่เขาก็เป็นคนที่ถ่อมตัวและน่ารักจริงๆ  เขาเคยฉลองวันเกิดตัวเองด้วยการ ถือเค้กออกมาเองเป่าเอง และซื้อเครื่องดื่ม ให้กับผู้ติดตามทั้งหมด ซื้ออาหารเช้า และผ้าพันคอแจกด้วย นอกจากนั้น หลังจากที่เขามาบริหารสโมรสร ก็ทำให้สโมสรล้างหนี้ได้สำเร็จ และยังกลับมาทำเงินให้ทีมได้อีกมหาศาล"

 

 

ขอบคุณ BBC, mirror

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อรกานต์ สำเร็จประสงค์


HASTAG : วิชัย ศรีวัฒนประภา  เครื่องบินตก  เลสเตอร์ซิตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ