ฮักเจ้าหลาย "ก้อง ห้วยไร่" โพสต์ยินดีคนนำเพลงดังแต่งเองไปใช้ร้อง ไม่เก็บลิขสิทธิ์

ยังคงติดตามกันต่อเนื่องกับกรณี อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมา มีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือนแล้ว แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบจนกลายเป็นเรื่อง 

 

 

 

 

 

ขณะที่นายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยปัญหากับ อาม ชุติมา เป็นปัญหาที่ค้างคามาประมาณ 5 - 6 เดือน โดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่าย

 

 

 

 

ต่อมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา เบื้องต้นทีมงานฝ่ายกฎหมายของชมรม ได้มีการประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ทางชมรมจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนาย ตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม
 

 

 

 

 

เเละดูเหมือนศึกครั้งนี้จะยังคงไม่จบง่ายๆ เมื่อนักร้องดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ ได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็น ถึงกรณีนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมแคปชั่นว่า "ชีวิตผมก็วุ่นวาย อยู่กับเรื่องของชาวบ้านอยู่แล้ว น้ำท่วม อดยาก ขาดแคลน ก็ยังไปยุ่งเรื่องของเค้า งั้นก็ขอยุ่งอีกสักเรื่องแล้วกัน #ไม่ร่วมงานคนเอาเปรียบผู้อื่น"

 

 

 

 ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก "ก้อง ห้วยไร่" ได้โพสต์รูปคู่เเฟนสาวเบลล์  ขนิษฐา พร้อมระบุข้อความว่า "You let me down (คึดนำ ) ศิลปิน ฐา ขนิษ คำร้อง/ทำน้อง ข่อยเองเทพบุตรใจหมา (บักพาก) คำร้อง/ทำนอง ศิลปิน ฐา ขนิษ กะข่อยอีกคือเก่า สองเพลงนี้ ผมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว 

 

 

 

 

อนุญาตให้ผู้ประกอบการหรือนักร้องทั่วไป ศิลปิน นำไปใช้ ร้อง/เล่น รวมถึง คาราโอเกะ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในกรณีของการนำไปลงตู้คาราโอเกะ ที่มีรายได้ที่ชัดเจนจากการหยอดเหรียญถ้าเกิดว่า คิดถึงเจ้าของลิขสิทธิ์คนนี้ก็นำรายได้บางส่วนหรือเล็กน้อยไปทำบุญกับคนยากไร้ ทำบุญกับผู้ด่อยโอกาสเพื่อเป็นการตอบแทนผมได้เลยนะครับ ปล.ถ้ามีคนแอบอ้างเพื่อเก็บค่าลิขสิทธิแจ้งผมโดยตรงได้เลยนะครับจะตามบีบห--ให้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ก้อง ห้วยไร่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ