ซิ่งป้ายแดง เสียหลักคว่ำแปดตลบ ก่อนตัวรถจะร่วงลงอุโมงค์

เกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันที่ 27 ต.ค.61 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง ร.ต.อ.เกียรติสกุล ชัยรัตนาเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุว่า เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปบริเวณทางต่างระดับสี่แยกหนองประทีป ต.ท่าศาลา ทั้งนี้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังทราบเรื่องจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสาน จนท.กู้ภัยและ จนท.เกี่ยวข้อง

 

โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ล-6292 กทม. จอดอยู่บริเวณใต้ทางลอดทางแยก สภาพพังยับเยินทั้งคัน ขณะเดียวกันบริเวณที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายพีระพงษ์ มัณยานนท์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ซอยหทัยราษฎร์ 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. และ น.ส.สุภาวดี ศรีวิชัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ต.ท่าเดือ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ โดยจากการตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิต มีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานแพทย์เวรเข้าร่วมตรวจสอบ และนำศพออกจากที่เกิดเหตุ

 

 


ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าว ได้ขับขี่มาตามถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ด้วยความเร็วสูง กระทั่งมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางแยกประกอบกับผู้ขับขี่รถอาจจะไม่ชินทาง รถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนบริเวณเกาะกลางถนน ก่อนที่รถยนต์คันดังกล่าวจะพลิกคว่ำตีลังกาหลายตลบ โดยร่างของผู้ชายได้กระเด็นออกมาจากตัวรถ เสียชีวิตอยู่บริเวณบนสะพาน จากนั้นรถได้ไถลไปชนกับราวกั้นแล้วตกลงไปยังบริเวณอุโมงค์ด้านล่าง โดยระหว่างนั้นร่างของฝ่ายหญิงได้กระเด็นออกจากตัวรถห่างไปเกือบ 100 เมตร ทำให้เสียชีวิต

 

 

 

โดยในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเกิดจากความประมาท และผู้ขับขี่อาจจะไม่ชินทาง จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนข้างทางพลิกคว่ำ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ทาง จนท.จะได้ส่งร่างผู้เสียชีวิต ไปทำการผ่าพิสูจน์ยังแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่อีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะได้ติดต่อญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพ ไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพ : จากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อปพร.อ.เมืองเชียงใหม่

ขอบคุณข้อมูล : เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : อุบัติเหตุทางรถยนต์  อุบัติเหตุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ