ฟังแล้วมึนเลย ทนายทีม "ประจักษ์ชัย" เมินขู่จับ"ลำไย" ร้องผู้สาวขาเลาะ อ้าง"อาม"ขายเพลงแล้วได้เงินตั้ง 10,000 บาท

ยังคงเป็นประเด็นดราม่าให้ตามติดกันสำหรับกรณี อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง และนายประจักษ์ชัย ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญา ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา อาม ชุติมา รวมทั้ง อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เข้าพูดคุยในรายการโหนกระแส ซึ่งดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย บอกเล่าถึงวันที่ อาม ชุติมา โดนจับเนื่องจากร้องเพลงอดีตเคยพัง ซึ่งในวันนั้นมีตำรวจ เขาบอกว่าเป็นตัวแทนของค่ายไหทองคำขอเชิญไปโรงพัก พร้อมกันนั้น อาม ชุติมา ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า เมื่อรับงานมีรายได้ 5 หมื่นบาท ตนจะได้ส่วนแบ่งเป็นเงิน 5 พันบาท ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งได้เช็คอินขณะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี โดยระบุว่า มาคุยงานกับเพื่อน "ทนายบุญถาวร" มวยจะได้ถูกคู่ จากนั้นนายประจักษ์ชัยได้แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ที่ไลฟ์สดพูดถึงกรณีมีการขู่จับ "ลำไย ไหทองคำ" หากขึ้นร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" 

 

 

 


 


โดย ทนายบุญถาวร กล่าวว่า ลำไยเป็นเด็กมีความเชื่อมันในตัวเองสูงและรู้จักบุญคุณคน จนตอนนี้โด่งดังมากกับบทเพลงผู้สาวขาเลาะ นอกจากนี้ เพลงได้มีการอัดแผ่นเสียง ดำเนินการทุกขั้นตามกฏหมาย จึงไม่เข้าใจว่าเอาบทบัญญัติไหนจะมาแจ้งจับลำไย ทั้งที่ลำไยเป็นนักร้องในสังกัดไหทองคำ "การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท ส่วนอาม ชุติมา ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลงให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ก็เยอะแล้ว ถือว่าขายและโอนเพลงนี้แล้ว" 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา บอกว่า ดำเนินการตามกฎหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ, ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  อาม  ลำไย 

ติดตามข่าวอื่นๆ