เหมือนหมัดตรงกระแทกหน้า! "ทนายสงกานต์"ซัดอีก กระชากหน้ากาก ตร.ร่วมกับตัวแทนนายทุน ลวง"อาม ชุติมา"จับคาเวที ท่านเตรียมตัว..ล่ะกัน!

จากกรณีทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ได้ออกมายื่นมือช่วยเหลือนักร้องสาว อาม ชุติมา ที่กำลังตกเป็นประเด็นดราม่ากับทางค่ายและนายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ โดยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ทนายสงกานต์ได้โพสต์เอกสารที่อาม แจ้งยกเลิกคู่สัญญาไว้ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 

 

โดยก่อนหน้านี้ในวันที่ (25/10/2561) ทนายสงกานต์ ได้โพสต์หนึ่งหนทางที่จะช่วยยุติข้อพิพาทให้กับนักร้องสาวโดยต้องการความร่วมมือจากผู้ว่าจ้างที่เคยจ้างอามนับตั้งแต่วันที่ทำสัญญากับ"อาม ชุติมา" จนถึงปัจจุบัน แค่นี้ก็จบ

 

“...ประเด็นที่คนไทยอยากรู้จริงๆเรื่องของ อาม ชุติมา ว่าเธอได้รับการปฏิบัติตามสัญญาจริงหรือไม่?...”

"...นี่คืออีกหนทางหนึ่ง อาจช่วยการระงับข้อพิพาท และ ข้อเคลือบแคลงสงสัย..."

( ปัญหาประเด็นที่ 1.) ..ผู้เกี่ยวข้อง สามารถแสดงความบริสุทธิ์ใจ ในการแสดงบัญชี ยอดรับเงิน ค่าว่าจ้าง จากเจ้าภาพทุกๆงานทั้งหมด แสดงได้หรือไม่???

..- ตั้งแต่วันแรก ที่"อาม ชุติมา " เข้ามาทำงาน และ มีเงินค่าจ้างเข้ามาจนถึงปัจจุบัน...ยอด...เท่าไหร่?!!!

.- ในแต่ละงานๆ จ่ายเงินให้กับ ” อาม ชุติมา "...เท่าไร?

.- เรื่องนี้ ถ้ามีการแสดงบัญชี รายการ รับเงินค่าจ้าง จากผู้ว่าจ้างได้ ปัญหาข้อนี้ยุติ !!!

..-เชื่อว่า!ทุกๆท่าน ก็อยากจะรู้ ใช่หรือไม่ ? ..."

..- ตามสัญญา ที่ระบุใครได้ 70 เปอร์เซนต์? และ 30 เปอร์เซนต์? จริงๆแล้วจ่าย...?

..-ตามสัญญา ให้ "อาม ชุติมา" จริงๆไหม? ถ้าผู้เกี่ยวข้องมี แสดงออกมา !!!

".ปัญหา ประเด็นแรกนี้ .." ถ้าผู้เกี่ยวข้อง สามารถแสดงบัญชียอดจริงค่าจ้าง จากผู้ว่าจ้างทั้งหมดได้นับตั้งแต่วันที่ทำสัญญา กับ"อาม ชุติมา" จนถึงปัจจุบันได้ล่ะก็จบ !!!

..-หลังจากนี้ ถ้ามีการแสดงยอดเงิน ค่าว่าจ้างจากผู้ว่าจ้างแล้วนั้น โอกาสที่จะเปิดการเจรจาสองฝ่ายจบแน่นอน!!..”

..-หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ว่าจ้างทั้งหมดที่เคยว่าจ้าง ให้  ”อาม ชุติมา” ไปทำการแสดงทั้งหมดจะได้รีบแจ้งยอดเงินค่าว่าจ้าง " อาม ชุติมา "แจ้งเข้ามา ทางเพจนี้ ขอให้ส่ง sms หรือ messenger โดยเร็ว! เพื่อจะได้เริ่มเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และเป็นธรรม!!!

..พรุ่งนี้ จะเปิดเรื่องอะไร ( ในประเด็นข้อสงสัย เป็นประเด็นที่ 2 ) อย่าพลาด " กดติดตาม "

"...ขอขอบพระคุณ...ทุกๆท่านที่ได้แสดงความเห็นอย่างท่วมท้น อย่างสุภาพ ตลอดจน กดติดตามข่าว. "

 

 

 


ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องประเด็นสำคัญ เอาไว้ว่า 

 

"..ประเด็นที่ 2 ใครคือ ตร.ที่ร่วมกับตัวแทนนายทุน ลวง"อาม ชุติมา"จับคาเวทีเอาตัวไปโรงพักกลางดึก...."

..เรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในช่วงกลางดึกประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 16 ตุลาคม 2561ขณะที่"อาม ชุติมา " วัยประมาณ18 ปีกำลังร้องเพลงบนเวทีอยู่นั้นปรากฏว่ามีตร.ทั้งในเครื่องแบบพร้อมรถยนต์สายตรวจของโรงพักภูธร...... สระแก้วพร้อมนอกเครื่องแบบและตัวแทนของนายทุนรายนี้ได้ปรากฏกายข้างเวทีแล้วจดแจ้งในทำนองว่าขอควบคุมตัว"อาม ชุติมา"ไปโรงพักพร้อมขึ้นรถสายตรวจไปประเดี๋ยวนี้!!!

...โดย"อาม ชุติมา"ขอนั่งรถพ่อหรือแม่ติดตามไปและทันทีที่ไปถึงโรงพักภูธร......แล้วนั้น ปกติตามหลักและวิธีการของพงส. สำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วไป

"... ก็จักต้องปฏิบัติตามขั้นตอน คร่าวๆเบื้องต้นดังนี้-...."

-1.แจ้งสิทธิ์ผู้ต้องหาตามกฏหมาย

-2.แจ้งข้อกล่าวหาที่จับกุมตัวมาและมีการบันทึกการจับกุม

-3.ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับร้อยเวรฯประจำวันหรือพงส.เพื่อทำการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นตามหลักและวิธีการทั่วไป

-4.ส่งตัวผู้ต้องหาจัดพิมพ์ลายนิ้วมือที่ห้องควบคุมหรือห้องคดีตามหลักและวิธีการของสตช. แล้วส่งพิมพ์ลายนิ้วมือไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากร (ทว.)สตช.เพื่อตรวจสอบประวัติการต้องหาคดีอาญา

-5.ปล่อยตัวผตห.ชั่วคราวโดยมีประกันตัวหรือไม่มีประกันตัวหรือไม่อนุญาตใหัปล่อยตัวชั่วคราวหรือขังในห้องขังในโรงพัก

..แต่ปรากฏว่าขั้นตอนต่างๆมิได้เกิดขึ้น แก่ "อาม ชุติมา "นับตั้งแต่อยู่ที่โรงพักภูธรแห่งนั้นเริ่มแต่ประมาณ 22.30น. แต่อย่างใด!!!

..มีแต่เสียงขู่และเกลี้ยกล่อมให้" อาม ชุติมา"ลงชื่อในบันทึกประ จำวันของตำรวจที่โรงพักแห่งนี้ว่า" อาม ชุติมา" ตกลงยอมรับว่าจะเป็นคู่สัญญากับอีกบริษัทหนึ่งในการดูแลผลประโยชน์และจัดคิวของ"อาม ชุติมา"ทั้งหมดโดยขอให้เธอลงชื่อในบันทึกประจำวันเท่านั้นแล้วกลับบ้านได้!!!

..ตร.นายนี้กับพวกได้ปฏิบัติหน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยมและสมศักดิ์ศรีที่สุดโดยหยิบสมุดบันทึกประจำวันเกี่ยวกับคดีของโรงพักแห่งนี้!

..มาเขียนข้อสัญญาทางแพ่งให้กับตัวแทนนายทุนรายใหม่จนเสร็จสรรพจากนั้นให้"อาม ชุติมา" ลงชื่อรับทราบและให้แม่ลงชื่อเป็นพยานในปจว.แล้วจึงปล่อยตัวกลับบ้านได้!!!

.."อาม ชุติมา" วัย18ปีและแม่เขาคนบ้านๆได้ถูกกระทำเยี่ยงนี้ดั่งข้างต้นซึ่งสิ่งนี้หมายถึงอะไร?อยู่จนถึงประมาณ02.00น.!!!..

..เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งจำต้องเอาตัวรอดจากการถูกข่มขู่ ถ้าไม่ยินยอมลงชื่อก็จะถูกขังซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเด็กสาวคนนึงในสังคมและเกิดในกระบวนการยุติธรรมของไทย!

..วันนั้นไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆและไม่ได้เป็นไปตามขั้นตอนดังกล่างข้างต้นแต่อย่างใด!

..เชื่อว่าเป็นเพียงกลอุบายต่อการเอาตัว"อาม ชุติมา"มาลงชื่อในเอกสารเพื่อให้เกิดนิติกรรมสัญญาในสมุดบันทึกประจำวันของตร.เท่านั้น!!

..สิ่งที่น่าตกใจคือ มี ตร.สิบเวรและร้อยเวรฯ ร่วมด้วยช่วยกันจัดทำและเขียนลงในบันทึกปจว. เกี่ยวกับคดีให้เสร็จสรรพทั้งที่ไม่ใช่คดีอาญาแต่กับไปเขียนสัญญาทางแพ่งให้"อาม ชุติมา" ผูกพันกับอีกบริษัทรายใหม่ในสมุดบันทึกประจำเกี่ยวกับคดีให้แทน!!!

..แปลกไหมครับ ตร.มาเขียนทำสัญญาทางแพ่งให้ในสมุดบันทึกประจำวันเกี่ยวกับคดีในช่วงตี1- ตี 2 เพื่อแลกกับอิสรภาพของเธอ!!

"..ตร.ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ทั้ง 2 โรงพักท่านเตรียมตัว...ล่ะกัน..."

"..จากนั้นก็มีการปล่อยข่าวผ่านสื่อว่าตร.ได้จับกุมตัว" อาม ชุติมา " กลางเวทีคอนเสริต์ ทั้งที่ความจริงแล้วนั้น เป็นเพียงกลอุบายเพื่อให้มีการ"ทำนิติกรรมสัญญา เกิดขึ้นใหม่เพิ่มขึ้นอีกฉบับหนึ่ง..."

..เรื่องนี้มิใช่เรื่องปกติทั่วไป เชื่อว่าผู้บังคับบัญชาระดับสูงสตช. จะต้องฟันฉับและหน่วยงานของรัฐผู้ซึ่งมีหน้าที่ๆเกี่ยวข้องจักต้องรีบเข้ามาสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงหากพบการกระทำความผิดก็ให้พิจารณาดำเนินคดีอาญาและลงโทษทางวินัยอย่างร้ายแรงกับจนท.รัฐ!!

ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ..อย่าลืม"กดติดตามเพจ" และ" กดติดดาว"เพื่อรับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆอย่างฉับไวทันเหตุการณ์!!

แชร์ๆๆ

 

 

 

Cr.สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ตร.  ทนายสงกานต์  ทนาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ