แล้วไงใครแคร์? "อาม ชุติมา" โปรโมทเพลงใหม่ แต่งเองร้องเองนักเลงพอ

จากกรณีที่เป็นประเด็นเดือดระอุอยู่ตอนนี้ อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมามีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือนแล้ว แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบจนกลายเป็นเรื่อง 
 

 

ต่อมานายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยปัญหากับ อาม ชุติมา เป็นปัญหาที่ค้างคามาประมาณ 5 - 6 เดือน โดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่าย และไม่รู้ว่าจะจบลงยังไง 

 

 

 

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะอยู่ในช่วงที่มีปัญหาหนักมากๆ ซึ่งเป็นปัญหาทางกฎหมายกับค่ายเพลง "ไหทองคำ" ที่เธอเคยร่วมงานด้วย โดยได้รับความช่วยเหลือทางกฎหมาย จาก นายอัจฉริยะ รัตนพงษ์ (ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม) แต่ตอนนี้ อาม-ชุติมา โสดาภักดิ์ ศิลปินหญิงเจ้าของเพลง "อดีตเคยพัง" ก็ยังคงเดินสายแสดงคอนเสิร์ตอยู่ โดยเธอได้โพสต์แคปชั่นในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นี่แหละกำลังใจ และมีแฟนเพลง แห่มาให้กำลังใจ ให้ความสนใจและมาเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก 
 

 

(ทัวร์คอมเสิร์ต)

 

 

(ปรึกษาทางกฎหมาย)

 

 

 


นอกจากจะเดินทางแสดงคอนเสิร์ตแล้ว เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา อามก็ได้ไลฟ์สดคลิปการซ้อมของเธอและวงดนตรี ซึ่งเธอได้นำเพลงลูกทุ่งดังอย่าง "ซางว่า" ของ กิ๊ก-รุ่งนภา แสงศิลป์ เพลง "ไหง่ง่อง" ของ ตั๊กแตน ชลดา (ชลดา ทองจุลกลาง) และอีกหลายๆ เพลง
 

 

ซึ่งการไลฟ์ครั้งนี้ อามได้ร้องเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังนานถึงหนึ่งชั่วโมง และมีแฟนเพลงเข้ามาชมกว่า 6 หมื่นวิว ซึ่งนอกจากจะเข้ามาคอมเมนต์ถึงการร้องของอามแล้ว หลายๆ คนยังให้กำลังใจเกี่ยวกับประเด็นทางกฎหมายที่อามกำลังเจออยู่ด้วย และเมื่อวานนี้ อาม ชุติมา ก็ได้เดินทางไปถ่ายรายการโหนกระแส และพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น โดยมีหนุ่ม กรรชัยเป็นพิธีกร 

 

 

(ไลฟ์สด)

 

 

ถึงแม้ว่าเธอจะมีประเด็นดราม่ากับต้นสังกัด ยืดเยื้อมานาน แต่สาวน้อยก็ไม่ได้แคร์ เพราะหลายๆคนคงรู้กันแล้วว่าเธอเป็นคนที่มีพรสวรรค์ และพรสวรรค์นี้จะอยู่กับเธอไปตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็ได้ปล่อย "มีแฮงโลดสู" ที่เจ้าตัวทั้งแต่งเองและร้องเอง ซึ่งจะต่างกับก่อนหน้านี้ ที่แต่งให้ "ลำไย ไหทองคำร้อง" แต่งานนี้ไม่ง้อโนวสนโนวแคร์ แต่งเองร้องเองซะเลย 
 

 

 

 

ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา อาม ชุติมา ได้ออกมาโปรโมทเพลงล่าสุดของเธอ ชื่อว่า "บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า" เพลงนี้เป็นเพลงที่เธอทั้งร้องและแต่งเองอีกแล้ว เก่งจริงๆแม่สาวน้อย แม้เธอจะกำลังมีปัญหาเรื่องราวให้คิดให้แก้ไขมากมาย แต่เธอก็กลับเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตแบบปกติ ไม่ได้มีความกดดดันและความเครียดออกมาให้เห็นกัน  เพราะกำลังใจของเธอคือแฟนเพลง ซึ่งเธอนั้นมีแฟนๆแห่มากำลังใจเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามก็ขอให้ อามชุติมาผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ เข้มแข็งนะแฟนๆรอให้กำลังใจอยู่ 

 

 

(เพลงใหม่ อาม ชุติมา)

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อาม ชุติมา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : อามชุติมา  เพลงใหม่  ไม่แคร์  แต่งเพลง 

ติดตามข่าวอื่นๆ