ดราม่าไหระเบิด "ก้อง ห้วยไร่" ประกาศลั่น ไม่ขอร่วมงานกับคนเอาเปรียบ ชัดแล้วนะเลือกทีมใคร?

จากกรณี "อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมามีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือนแล้ว แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบจนกลายเป็นเรื่อง ต่อมานายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยปัญหากับ อาม ชุติมา เป็นปัญหาที่ค้างคามาประมาณ 5 - 6 เดือน โดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่าย
 

 

ต่อมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา เบื้องต้นทีมงานฝ่ายกฎหมายของชมรม ได้มีการประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ทางชมรมจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนาย ตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม พร้อมทั้งบอกอีกด้วยว่า ดำเนินการตามกฏหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 

 

 

 

 

และเมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) "อาม ชุติมา" ได้เดินทางมาพบนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เพื่อมอบหลักฐานและเอกสาร ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการต่อสู้คดี โดยในเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ความคืบหน้า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า "วันนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำทีมกฎหมายพูดคุยกับน้องอาม ชุติมาและครอบครัว ถึงแนวทางต่างๆ ในการทวงสิทธิ์คืนในทางกฏหมาย และชมรมฯ จะดูแลเรื่องการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ในช่วงเวลาที่ไปร้องเพลงตามสถานที่ต่าง  และพรุ่งนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์สำหรับนายห้างเวลา 10.30 น.ติดตาม Facebook live"

 

 

 

 

 

 


เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สดเปิดเผย ถึงเรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่จะบอกนายห้างประจักษ์ชัย เจ้าของค่ายไหทองคำ บอกว่า "จากนี้เอาจริง ผมและทีมทนายจะเดินหน้ามาตรการเชิงรุก จากที่คุณเป็นนายทุนเอาเปรียบ ผมยื่นหลักฐานขออายัดเงินคุณที่เอาเปรียบเด็กได้ ยังไงผมก็ยึด 800,000 บาทจากคุณมาแน่นอน เป็นกฎหมายอันแรกที่ผมจะใช้กับคุณ นี่ไงที่คุณบอกว่าอยากได้คำพิพากษา ผมจัดให้แล้ว"
 

 

 

 

 

"ผมจะยึดทรัพย์คุณมา เงินที่คุณเอาเปรียบน้องอาม ได้ข่าวว่า ยักย้ายถ่ายเททรัพย์เก่ง แม้กระทั่งการถือครองเพลง คุณก็ใช้ชื่อคนอื่น คุณถูกเราอายัดทรัพย์ได้แล้ว ถ้าคุณยังอยากเจรจา จ่ายมา 8 แสน แล้วผมจะเอาไปจ่ายเจ้าหนี้ อย่าคิดว่าเป็นนายทุนแล้วทำอะไรก็ได้ อย่าคิดว่ามีสัญญาอยู่ในมือจะทำอะไรก็ได้ สัญญาก็แค่กระดาษในนึง มันต้องมีคุณธรรมอยู่ในใจบ้าง อย่าหน้าเลือด ประวัติคุณนี่ไม่ธรรมดา อย่าให้ขุดไปมากกว่านี้ ผมจะให้มาตรการเชิงรุกเต็มที่ กับนายทุนคนนี้ ผมจะไม่ให้มีที่ยืนในสังคม เพราะเอาเปรียบเด็ก" 

 

 

แล้วฝากไปถึงที่ปรึกษาคุณด้วย ว่าตกลงเป็นทนายจริง หรือแค่เป็นด็อกเตอร์ อาทิตย์หน้าเราเจอกันนะครับ ผมจะไปยื่นที่กรมสรรพากร ให้ตรวจสอบการจ่ายภาษี บัญชีบริษัท และบัญชีคุณ และผมมีหลักฐานสำคัญอีก 1 ชิ้น ที่จะเปิดโปงนายจ้างคนนี้ ถ้าผู้ชมได้ฟังคลิปเสียงอันนี้ จะเข้าใจเองว่า นายทุนคนนี้มีการวางแผนชั่วร้ายขนาดไหน 
 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไหทองใกล้ระเบิด! "อัจฉริยะ" ซัดกลับ "ประจักษ์ชัย" เคยโกง 8 แสน คำพิพากษาชี้ชัดผิดถึงยึดทรัพย์

 

 

"ซึ่งตัวเงินจำนวน 8 แสนบาท คือเงินส่วนแบ่งที่อามควรจะต้องได้เป็นค่าตอบแทนตามสัญญา แต่ปรากฎว่าไม่ได้รับในจำนวนนี้แต่อย่างใด นายอัจฉริยะ จึงต้องการขอยึดเงินจำนวนนี้ เพื่อนำไปมอบให้อาม ในฐานะเจ้าหนี้" นอกจากนี้ทางทนายสงกรานต์ได้มีหลักฐานสำคัญนั้นก็คือคลิปเสียง ซึ่งจะเปิดเผยในสัปดาห์หน้า"

 

 

หลังจากที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ได้ออกมาไลฟ์สดถึง คดีของอาม ชุติมา ทางด้าน นายประจักษ์ได้ออกมาตอบโต้กลับ โดยการแชร์โพสต์ของทนายความของค่ายลำไยไหทองคำ ที่นายประจักษ์ ได้แต่งตั้งให้ดูแลเกี่ยวกับคดี โดยมีข้อความระบุว่า "ทนายชื่อดัง แม่นข้อกฎหมายได้กล่าวไว้" โดยในรูปภาพ ปรากฎข้อความว่า ฉีกสัญญา คู่สัญญาไม่ตกลงยินยอมด้วย ถือว่าละเมิดสัญญา ฟ้องคดีบังคับให้เป็นไปตามสัญญา ที่มีข้อผูกพันต่อกัน หลังจากนายประจักษ์ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ทำให้คนออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 
 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สวนเดือดทันควัน! "ประจักษ์ชัย" โต้กลับ "อัจฉริยะ" ฉีกสัญญาไม่ได้ ชาวเน็ตถล่มด่าเละโกงเงิน "อาม" 8 แสน

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด นักร้องดัง "ก้อง ห้วยไร่"  ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนบุคคล ระบุข้อความว่า "ชีวิตผมก็วุ่นวาย อยู่กับเรื่องของชาวบ้านอยู่แล้ว น้ำท่วม อดยาก ขาดแคลน ก็ยังไปยุ่งเรื่องของเค้า งั้นก็ขอยุ่งอีกสักเรื่องแล้วกัน #ไม่ร่วมงานคนเอาเปรียบผู้อื่น"
 

 

 

 

 

 

 

ทำให้งานนี้ หลายคนก็ได้จับประเด็นนี้มาโยงเข้ากับประเด็นที่ อามชุติมา มีความขัดแย้งกับ นายประจักษ์ เจ้าค่าเพลงไหทองคำ ซึ่งในคอมเมนต์โพสต์ดังกล่าว ได้มี หนุ่ม เปิ้ล ปทุมราช เข้ามาคอนเมนต์ด้วยว่า "เอาหนะ" ก่อนที่หนุ่ม ก้อง จะมาตอบว่า ต่อต้านเลยหล่ะคนแบบนี้ พร้อมฝากไปถึงทีมงานหรือคนจ้างด้วย ว่านี่คือเจตนา 
 

 

 

ทำให้งานนี้ หลายคนก็ได้จับประเด็นนี้มาโยงเข้ากับประเด็นที่ อามชุติมา มีความขัดแย้งกับ นายประจักษ์ เจ้าค่าเพลงไหทองคำ ซึ่งในคอมเมนต์โพสต์ดังกล่าว ได้มี หนุ่ม เปิ้ล ปทุมราช เข้ามาคอนเมนต์ด้วยว่า "เอาหนะ" ก่อนที่หนุ่ม ก้อง จะมาตอบว่า ต่อต้านเลยหล่ะคนแบบนี้ พร้อมฝากไปถึงทีมงานหรือคนจ้างด้วย ว่านี่คือเจตนา 
 

 

 

 

 

หลังจากที่ ก้อง ห้วยไร่ได้โพสต์มีแฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากส่วนใหญ่เห็นด้วยกับ หนุ่มก้อง นอกจากนี้ พ่อหนุ่มก้อง ห้วยไร่ ได้เข้าไปคอมเมนต์ใน ภาพที่อามชุติมา เดินทางไปปรึกษา นายอิจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเหยื่ออาชญากรรม เป็นข้อความว่า "ฝากด้วยนะครับ"  จะจบลงยังไงเนี้ย ต้องรอติดตามกันต่อไป 

 

 

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  อาม ชุติมา  ก้อง ห้วยไร่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ