เรื่องถึงหู "บางจาก" ออกโรงเเล้ว... กรณี"ปั๊ม"ในตำนาน เติมน้ำมันE20 กลับได้น้ำเปล่าใสเเจ๋ว?? ทำรถลูกค้าเสียหายระนาว 7คัน!! (คลิป)

   กลายเป็นกระเเสสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กับการที่มีคลิปเหตุการณ์ ณ ปั๊มน้ำมันเเห่งหนึ่ง  ที่วังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา  ที่ผู้ใช้รถใช้ถนน เข้าไปเติมน้ำมัน เเล้ว รถคู่ใจเกิดเสียหาย ถึงขั้นไม่สามารถขับได้  โดยมีรถยนต์ที่เสียหายจากปั๊มดังกล่าว ถึง  7คัน พบว่า น้ำมันที่เติมไปมันไม่ใช่น้ำมันจริงๆ เเต่เป็นสีใสๆ เหมือนน้ำเปล่า ทำให้มีการเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกันด่วนๆ!!  อาจจะเกิดการรั่วซึม หรือเปล่า ?? (ชมคลิป)

 


 

 

โดยทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อว่า "Gugg Boom" ได้มีการโพสต์คลิปบุกพิสูจน์น้ำมันที่ปั้มแห่งหนึ่ง  พร้อมข้อความ..!!!

  "พังหมด รวมตัวกันผู้ประสบภัย ช่างทำไม่ได้ พรุ่งนี้ลากไปศูนย์ทั้ง7 คัน  สาเหตุจากเติมน้ำมัน ได้น้ำเเทน"!!

 

.

.

.

.

 

 


  สาเหตุนั้น ก็เนื่องจาก มีรถยนต์ได้มีปัญหาหลังจากที่ได้มาเติมน้ำมัน ณ ปั๊มเเห่งหนึ่ง พิกัดอยู่ในจังหวัด นครราชสีมา  เลยมีข้อสงสัยว่าน้ำมันที่เติมนั้นเป็นน้ำมันจริงๆหรือไม่ จึงได้มีการรวมกันกันเพื่อมาพิสูจน์   โดยการนำเอาขวดพลาสติกมารองน้ำมันจากหัวจ่าย น้ำมันชนิด อี20   เมื่อน้ำมันไหลออกมาผลปรากฎว่า น้ำมีลักษณะเป็นสีขาวขุ่นปนใสๆ เหมือนน้ำเปล่า  มองดูแล้วไม่น่าจะใช่น้ำมันจริงๆ  ทั้งนี้ เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้มีการแจ้งเรื่องที่โรงพักแล้ว และมีผู้เสียหายรายอื่นอีกหลายคัน ส่วนสาเหตุที่น้ำมันมีการปนเปื้อนนั้น ยังคงต้องรอการตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป

.

 


  ทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตุว่า ปัญหาดังกล่าว อาจจะเกิดจาก ถังเก็บน้ำมันใต้ดินหน้าจะรั่วซึม จนมีความชื้น ทำให้น้ำในดิน จากใต้ดินซึมเข้าถังเก็บน้ำมัน???

 

.

.

 


       โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ล่าสุดทาง บริษัท บางจาก จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้เเจงเเล้ว    ระบุว่า ขณะนี้ทางผู้ประกอบการได้เข้าไปรับผิดชอบดูแลลูกค้าที่ได้รับกระทบครั้งนี้แล้ว โดยนำรถเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบความเสียหาย และพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และขณะนี้ได้ปิดบริการเพื่อตรวจสอบความพร้อมก่อนให้บริการต่อไป ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดของสาเหตุดังกล่าว พร้อมขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


 
     ซึ่งสาเหตุที่มีน้ำออกมาจากหัวจ่ายน้ำมัน นั้น จากการ ตรวจสอบถังเก็บกักน้ำมันและพบว่ามีน้ำปะปนอยู่กับน้ำมันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความผิดพลาดปิดฝาถึงไม่สนิท น้ำฝนจึงไหลลงไปผสม ทำให้บรรดาผู้เสียหาย ที่ต้องลากรถยนต์เข้าศูนย์เพื่อไซ่อมเเซม ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.อุดมทรัพย์
 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Gugg Boom

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : น้ำเปล่า  รถเสีย  เเจ้งความ  บางจาก  น้ำมัน  ปั๊ม  นครราชสีมา  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ