สมชื่อ‘พรรคปลาไหล’ กัญจนา นั่งแท่นหัวหน้า ประกาศตามรอย"พ่อบรรหาร" ศัตรู 1 คนก็มากไป

  26 ต.ค.61 เวลา 09.00 น ที่ผ่านมา.พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ได้มีการประชุมใหญ่ครั้งที่ 1 / 2561 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี โดยมีวาระพิจารณาในเรื่อง การแก้ไขข้อบังคับ อุดมการณ์ และนโยบายพรรค และการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

 

โดยภายหลังจากที่สมาชิกพรคชาติไทยพัฒนา ได้มีการลงมติเห็นชอบเลือก น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อนำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง ในต้นปี 2562 ต่อมา มีพิธีส่งมอบธงประจำพรรค จากนายธีระ วงศ์สมุทร อดีตหัวหน้าพรรค และถ่ายภาพคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ร่วมกัน  

 

         

 

จากนั้น น.ส.กัญจนา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาคนใหม่ กล่าวเปิดใจ ตอนหนึ่ง ว่า เหตุผลที่ตนได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค คงเพราะสมาชิกพรรคเห็นว่า จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างคนรุ่นอาวุโส และ คนรุ่นใหม่ให้ทำงานร่วมกันได้ อย่างไรก็ตามในการทำหน้าที่ของตนนั้นจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อไม่เสียชื่อของอดีตหัวหน้าพรรคที่ทำหน้าที่มาก่อนหน้านี้ รวมถึงพร้อมจะทำหน้าที่เพื่อไม่ให้เสียชื่อว่าได้เกิดมาเป็นลูกของนายบรรหาร ศิลปอาชา

 

          "มีคนเคยกล่าวไว้ว่า พ่อบรรหาร คือ มังกรการเมือง แต่ดิฉันไม่บังอาจเทียบเคียง แต่ในฐานะที่ดิฉันเป็นลูกของพ่อ ยืนยันจะทำหน้าที่อย่างเต็มสติ กำลัง เพื่อไม่เสียทีที่ได้เกิดเป็นลูกมังกรการเมือง"

 


น.ส.กัญจนา กล่าวด้วยว่า สิ่งที่จะสืบทอดทางการเมืองต่อจากนี้ไป คือ การไม่สร้างศัตรู และทำงานบนความไม่ขัดแย้ง ซึ่งเป็นคำสอนของนายบรรหาร ที่ระบุว่า มีศัตรู 1 คนก็มากไป มีมิตร 100 คนก็น้อยไป ดังนั้นสิ่งที่ตนและนายวราวุธมีอยู่ในตัว คือการไม่ถือใครเป็นศัตรูและเป็นมิตรได้กับทุกๆ คน ทั้งนี้ตนเชื่อว่าจากการร่วมแรงร่วมใจของสมาชิกพรรคทุกรุ่น จะเป็นพลังที่นำพรรคลงสู่สนามการเลือกตั้งได้อย่างองอาจ และเข้มแข็ง

 

 

              "การรับตำแหน่งในวันนี้ ทำให้ย้อมนึกถึงเหตุการณ์เมื่อ 23 ปีที่ผ่านมา วันที่ 3 มิถุนายน 2538 ที่พ่อบรรหาร ทาบทามให้ลงเลือกตั้ง ส.ส.สุพรรณบุรี ที่มีเขตเลือกตั้งเพิ่มขึ้น ดิฉันมีเวลาตัดสินใจวันเดียว  และเหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนกับตอนนั้น คือ มีเวลาที่เอื้อให้ตัดสินใจน้อยมาก แต่เมื่อวันนี้ได้ตัดสินใจไปแล้ว ยืนยันถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานอย่างทุ่มเท และทำงานเต็มที่ต่อความรับผิดชอบและภาระที่จะตามมาหลังจากนี้" หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คนใหม่ กล่าว

 

            ทั้งนี้น.ส.น.ส.กัญจนา ยังกล่าวต้อนรับ อดีตส.ส.ที่ย้ายสังกัดมาร่วมงาน และปรากฎตัวในการประชุม ได้แก่ นายอนุชา สะสมทรัพย์ และนายก่อเกียรติ สิริยะเสถียร อดีต ส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย , อดีต ส.ส.จากพื้นที่ จ.สมุทรสาคร  ได้แก่ นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสรณ์ , นายอภิชาติ โพธิ์ถนอม และ นาย ปัญญา ชวนบุญ รวมถึง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ  โดยเชื่อว่าจะทำให้พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ใช่พรรคเฉพาะพื้นที่ภาคกลางหรือพื้นที่ภาคอีสานอีกต่อไป ส่วนการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งนั้นต้องขอเวลาพิจารณาอีกครั้ง​ ซึ่งยืนยันว่าผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคนั้น จะต้องเป็นผู้ที่มีประสิทธิภาพสามารถรับใช้ประชาชน แก้ปัญหาให้ประชาชนได้อย่างเต็มกำลังและความสามารถ

 

 

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้เลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ที่มีเสนอชื่อ ทั้งหมด 11 คน  ประกอบด้วย คณะกรรมการบริหารพรรค 4 ราย และสมาชิกพรรค 7 ราย ได้แก่ นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค, นายสุรชัย ทิณเกิด, นายพิสิษฐ์ พิทยฐากุลเจริญ, นายเสน่ห์  ขาวโต, นายสรชัด สุจิตต์, นายดำรงค์​ นิทัศกาญจนานนท์ , นายประสงค์ ยนตร์ตัน, นายสมยศ หนูหนอง,​นายนิกร จำนง, น.ส.สุพาณี เวชศาสตร์ และ นายจักรี ทิณเกิด.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : กัญจนา ศิลปอาชา  ลูกบรรหา  พรรคชาติไทยพัฒนา 

ติดตามข่าวอื่นๆ