ผมเต็มใจช่วย "นีโน่" เปิดเผยล่าสุด ครอบครัว "โอ วรุฒ" เตรียมให้ประมูลของสะสม ลั่นจะดูแลเงินทุกบาทให้ถึงมือ"พ่อแรม"

สำหรับนักแสดงชื่อดัง นีโน่ เมทนี ที่ได้มีอาการป่วยจนถึงต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออก ทางคุณหมอจึงให้รีบแอดมิทเข้าห้องไอซียูทันที ซึ่้งทางคุณหมอบอกว่าเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และตอนนี้ก็ปลอดภัยดีแล้วเหลือแค่พักฟื้นให้ร่างกายแข็งแรงเท่านั้น

 

 

 

 

 

(นีโน่ เมทนี)

 

 

 

 

 

 

(นีโน่ เมทนี เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล)

 

 

 

 

 

โดยก่อนหน้านี้ นีโน่ เมทนี ได้ทำการดูแลจัดการช่วยเหลืองานศพของเพื่อนรักอย่าง โอ วรุฒ อดีตพระเอกชื่อดังที่เสียชีวิตอย่างกะทันหันที่บ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่า นีโน่ นั้นรักเพื่อนอย่างสุดหัวใจจริงๆ โดยทางด้าน นีโน่ นั้นถือว่าการช่วยเหลือครั้งนี้ เป็นการทำเพื่อเพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

 

 

 

(ภาพบรรยากาศงานศพ โอ วรุฒ)

 

 

 

 

 

 


ซึ่งได้มีกระแสข่าวว่าจะมีการจัดตั้งมูลนิธิ โอ วรุฒ ทาง นีโน่ ก็ได้เปิดเผยว่า เป็นเรื่องไม่จริง เพราะเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆ ถึงจะทำก็คงเป็นแค่สะพานบุญให้กับทุกคนมากกว่า โดยได้ระบุว่า "มันไม่ได้เป็นมูลนิธิของโอนะครับ เรายังไม่ได้ตั้งอะไรกันเลย และคงไม่น่าจะตั้งด้วย เพราะการดูแลมูลนิธิเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและลำบากมาก อีกอย่างคงจะไม่มีใครมาดูแลให้เขาแน่ๆ เลย แต่เป็นเพียงวัดที่เอาพี่โอไปอยู่ในศาลา เขาทำโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งพอดีเหมือนกัน 

 

 

 

 

 

 

(โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับ)

 

 

 

 

 

 

เอาไว้ดูแลคนไข้ที่เป็นเกี่ยวกับมะเร็ง 12 จังหวัดภาคเหนือ ชื่อ วัดพระนอนขอนตาล ซึ่งเป็นจังหวะพอดีที่ไปเจอวัดนี้ ก็เลยขอเจ้าอาวาสว่าจะไว้พี่โอได้ 100 วันไหม ท่านก็บอกว่าได้ ไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรเลย แล้วแต่ศรัทธา เราก็เลยบอกว่าเอาแบบนี้แล้วกัน เห็นโรงพยาบาลด้านหลังที่กำลังทำอยู่ เลยขอเชิญชวนสำหรับผู้ที่อยากร่วมบริจาคสร้างโรงพยาบาล ซื้อเครื่องมือแพทย์ ตอนนี้ก็กำลังดูเรื่องการเช่าถนนจากโรงไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อที่จะได้เวลาขับรถเข้าโรงพยาบาลไม่ต้องผ่านเมรุ เรารู้สึกว่าอ้อมดีกว่าเนอะ ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการคุยอยู่"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับ)

 

 

 

 

 

ทางด้าน นีโน่ เมทนี เผยว่า ตนได้ทำบัญชีธนาคารเอาไว้ 2 บัญชี ส่วนบัญชีส่วนตัวของตนที่ให้เพื่อนๆได้โอนเงินช่วยเหลืองานศพของ โอ วรุฒ นั้นตนได้ยกเลิกไปแล้ว ตั้งแต่สวดครบ 7 วัน และได้นำเงินที่ทุกคนโอนมานั้นไปทำบุญงานศพของ โอ วรุฒ และแบ่งให้พ่อกับแม่ของ โอ อีก 1 ล้านบาท ตอนนี้เหลือเงินอยู่ที่ตัวเองประมาณ 8 แสนกว่าบาท เพื่อที่จะนำไปใช้จัดทำหนังสือและของที่ระลึกในงานศพของเพื่อนรักผู้ล่วงลับ ส่วนเงินที่เหลือก็คืนไปให้หมดแล้ว ส่วนใครที่อยากจะช่วยเหลือเงินกับพ่อแม่ ตนก็บอกว่าให้โอนไปใรบัญชีของท่านเลย ไม่ต้องโอนมาให้ผมแล้ว 

 

 

 

 

 

(นีโน่ เมทนี และ โอ วรุฒ)

 

 

 

 

 

(นีโน่ และ โอ)

 

 

 

 

 

ส่วนเรื่องของพิพิธภัณฑ์ที่แฟนคลับของ โอ วรุฒ อยากจะทำนั้น ตนก็สสนับสนุนให้ทำเลย เพราะอย่างน้อยคนรุ่นหลังก็จะได้รู้จัก ได้เข้ามาชม แต่ทั้งหมดก็ต้องคำนึงถึงคุณพ่อคุณแม่ของ โอ ด้วย เพราะท่านทั้งสองก็อายุมากแล้ว แต่ถ้าทำได้ก็จะช่วยกันสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของ โอ วรุฒ ส่วนเรื่องของ เรือ และเครื่องบินบังคับ ที่ โอ วรุฒ เคยซื้อเอาไว้ตอนที่ยังมีเงินนั้น ทางครอบครัว โอ ก็จะขายเพราะว่าไม่มีที่เก็บ ตนก็เลยบอกเดี๋ยวช่วยดูให้ คิดว่าน่าจะเอามาประมูล

 

 

 

 

 

 

(โอ วรุฒ วรธรรม)

 

 

 

 

 

 

สำหรับเรื่องที่คนจะคิดว่าเอาของ โอ มาขายนั้น ตนคิดว่า โอ วรุฒ ก็น่าจะคิดแบบเดียวกับตนเหมือนกันว่า ของพวกนี้ถ้าเก็บไว้ก็จะมีแต่ชำรุด เสียหาย หากขายได้และนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัวก็น่าจะดีกว่า โดยของแต่ละชิ้นนั้นมีมูลค่าค่อนข้างสูง ตนเลยจะเข้ามาช่วยจัดการให้ เพราะรู้ว่าของแต่ละชิ้นที่ โอ ซื้อมานั้นราคาเท่าไหร่ ผมก็จะนำผู้รู้มาดูและอาจจะตั้งราคาที่ถูกลง หรือว่าจะมาขายในราคามือสอง และนำเงินทีได้มอบให้กับครอบครัวของ โอ วรุฒ 
 

 

 

 

 

 

(กลุ่มเพื่อนของ โอ วรุฒ โพสต์อาลัย)

 

 

 

 

 

หลังจากที่ โอ วรุฒ เสียชีวิตไปแล้ว ทางด้าน นีโน่ ก็เปิดเผยว่า โอ เขาไม่เคยมาหาตนเลย แต่ไปหาคนอื่นหมด ซึ่งได้เล่าว่า ปิงปอง สะแกวัลย์ เพื่อนสนิทในกลุ่มอีกคนได้ทำการเคาะโลงบอก โอ วรุฒ ว่า ไม่ต้องมาหานะ ถ้ามาจะเอาเงินที่คนทำบุญไปใช้หมด เขาก็ไม่เคยมาหาเลย แต่ทั้งหมดเป็นแค่ความเชื่อนะ อย่าไปคิดอะไรมาก ตนก็ได้บอกว่าถ้า อยากได้อะไร อยากให้ทำอะไร ก็มาดลใจแล้วกัน ถ้าไม่อยากได้ก็จะทำเป็นลืมๆไป ใครพูดมาก็จะไม่ทำ

 

 

 

 

 

 

(ภาพบรรยากาศงานศพ โอ วรุฒ)

 

 

 

 

 

 

(ภาพบรรยากาศงานศพ โอ วรุฒ)

 

 

 

 

 

 

(พ่อแรม ทำการจูบลาลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย)

 

 

 

 

 

(โกโบริ จะอยู่ในใจแฟนคลับไปตลอดกาล)

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Sanook 
ขอบคุณรูปภาพ : ninomaethanee / ITR Charoenpura / Somprasong Singhawanawat / รายการ คุยแซ่บโชว์

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : โอ วรุฒ วรธรรม  นีโน่ เมทนี 

ติดตามข่าวอื่นๆ