วิบากกรรม"บุญทรง"ป่วยหนักจริง! ไม่พอถูกตราหน้าคนทรยศ? นี่หรือชะตา..ผู้รับใช้ระบอบทักษิณ?

สืบเนื่องจากประเด็นร้อนกรณีที่นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ในฐานะทนายความสู้คดีจำนำข้าว “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”  ได้เปิดเผยและขอเรียกร้องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. อย่าได้ตกเป็นเครื่องมือ หรือยอมให้ถูกใช้เป็นวาระทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง ด้วยความพยายามนำคดีระบายข้าวจีทูจี โดยนำสัญญาระบายข้าวที่เหลือมาดำเนินคดีใหม่อีกเป็นครั้งที่ 2 แต่กลับมีการกล่าวหาบุคคลเพิ่มเติมนอกเหนือจากคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

 

 

โดยมีความพยายามให้จำเลยหลายรายในเรือนจำให้การซัดทอดถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯและเครือญาติ โดยจูงใจแลกกับสิทธิประโยชน์ที่ไม่ต้องรับโทษอยู่ในเรือนจำ แต่ให้อยู่ในโรงพยาบาลแทน

ล่าสุดทางกรมราชทัณฑ์ได้ส่งหนังสือชี้แจงข่าวกรณี “นายบุญทรง ออกรัษาตัวโรงพยาบอลภายนอก”ระบุว่า... เมื่อวันที่ 25 ต.ค.61 เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีส่งตัวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งถูกส่งตัวเข้าคุมขังในเรือนจำกลางคลองเปรมในคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี ออกไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลตำรวจ และเกิดกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ให้การดูแล นายบุญทรง เป็นอย่างดีนั้น

 

กรมราชทัณฑ์ ขอชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ส่งตัวนายบุญทรง ไปควบคุมไว้ที่ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง และต้องนั่งรถเข็น แต่เนื่องจากทางทัณฑสถานฯ ไม่มีแพทย์และเครื่องมือเฉพาะทางที่ทันสมัยพอที่จะรักษาอาการป่วยของ นายบุญทรง ได้ จึงได้นําตัวออกไปรักษาอาการป่วยเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง ตามใบนัดหมายคนไข้

 

บุญทรง เตริยาภิรมย์


โดยนายแพทย์เจ้าของไข้จากโรงพยาบาลตํารวจ เพื่อเตรียมการผ่าตัดกระสันหลังหรือกระดูกต้นคอ เมื่อตรวจรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเรือนจําจะนําตัวกลับมาควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาล ราชทัณฑ์ตามเดิม ทั้งนี้ การส่งตัวผู้ต้องขังออกไปรักษาพยาบาลภายนอก ต้องมีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไป อย่างใกล้ชิด จํานวนสองนาย และในกรณีต้องพักค้างคืนที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมต้องปฏิบัติหน้าที่ เวรรักษาการณ์ผลัดละสองนาย โดยต้องควบคุมเฝ้าดูผู้ต้องขังอย่างเคร่งครัดตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง ซึ่งการปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปตามระเบียบของทางราชการ มิได้มีสิทธิพิเศษแต่อย่างใด

 

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์

 

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การส่งตัวนายบุญทรงฯ มาควบคุมไว้ที่ ทัณฑสถานโรงพยาบาล รวมถึงการส่งตัวออกไปรักษาที่โรงพยาบาลภายนอก เป็นไปตามดุลพินิจ ของแพทย์ พร้อมยืนยันว่านายบุญทรง มีอาการป่วยจริง และในการส่งตัวออกไปรักษานั้น จะมีเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวอย่างใกล้ชิด จึงเป็นไปไม่ได้ว่าจะมีบุคคลภายนอกเข้าติดต่อหรือเจรจาให้การซัดทอดบุคคลอื่น ตลอดจนกรณีอื่นๆ ตามที่เป็นข่าวได้

 

 

อนึ่งข้อเท็จจริงที่ปรากฏอยู่ นายบุญทรงมีอาการป่วยหนักจริง จนต้องย้ายรพ.เพื่อทำการรักษา แต่ประเด็นที่ควรพิจารณา ตั้งข้อสังเกต อีกนัยหนึ่งของการออกหน้าของ  นายนรวิชญ์ จนเกิด “กินปูนร้อนท้อง” อาการพิรุธออก?.. โยนบาปให้นายบุญทรง ยกตำแหน่งคนทรยศ สาวไส้ซัดทอดถึง “ทักษิณ และเครือญาติ” ทั้งๆที่ ตัวเองถูกใช้ในฐานะเสมียน และวลีเด็ดที่ยังคาใจคนไทยมาถึงทุกวันนี้.. “กูพูดไม่ได้”

 

นี่หรือคือการตอบแทนที่นายบุญทรงได้รับ หลังเลือกก้มหัวให้กับระบอบทักษิณ ??


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : นรวิชญ์ หล้าแหล่ง  บุญทรง เตริยาภิรมย์  จำนำข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ