มหากาพย์ความฉาว อดีตพระเอก"คูณ คณิน"งานเข้าเพิ่มอีก"คณบดี ทันตเเพทย์ ม.รังสิต"เผย ปลอมลายเซ็น70ครั้ง จนโดนไล่ออก!! เรียนต่อฟิลิปปินส์1ปีจบ??

   จากกรณีที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำหมายศาลเข้าจับกุม นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ คณิน อดีตพระเอกชื่อดัง ในข้อหาเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่มีใบอนุญาต รวมถึง นายคณิน ยังไม่มีใบประกอบวิชาชีพนั้น

 


ด้าน พล.ร.ต.หญิงสุชาดา วุฑฒกนก คณบดีวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า นายคณิน เคยเป็นนักศึกษาคณะทันตแพทย์ ม.รังสิต รุ่นแรก ในช่วงการเรียนปี 2-3 เคยทำเรื่องขอทางคณะ เพื่อไปทำงานนักแสดง ซึ่งทางคณะยืนยันว่า นศ.ทุกคนจะต้องเรียนทุกรายวิชาจนครบ ทำให้นายคณินต้องเรียนซ้ำจนครบเข้าสู่การฝึกปฏิบัติในชั้นคลินิก

 

 

แต่เหตุมาเกิดขึ้นตอนปี 6 ภาคเรียนที่ 1 หลังพบว่าลายเซ็นในบันทึกคนไข้ ไม่ใช่ลายเซ็นจริงของอาจารย์ผู้สอน จึงมีคำสั่งตรวจสอบย้อนหลังจนพบว่ามีการปลอมลายเซ็นรวมแล้วจำนวน 70 ครั้ง ทั้งลายเซ็นอาจารย์และแคชเชียร์ ซึ่งลายเซ็นเหล่านี้เป็นหลักฐานสำคัญในการจบการศึกษา ทำให้รู้ว่า นศ.ฝึกปฏิบัตรครบหลักสูตร ทางมหาวิทยาลัยจึงมีมติรีไทร์ ให้ นายคณิน พ้นสภาพการเป็นนักศึกษา ทันตแพทย์ ม.รังสิต ในปี 2555 และแจ้งไปยังแพทยสภารับทราบ


แต่อย่างไรก็ตามจากกระบวนการสอบสวนที่ใช้เวลาพอสมควร ทำให้ระหว่างนั้น นายคณินไปยื่นขอใบเกรด ที่ยังไม่ได้แก้ไขหลังการสอบสวน ไปเทียบโอนเพื่อเรียนต่อในประเทศฟิลิปปินส์ จนจบการศึกษาในเวลา 1 ปีครึ่ง
 

 


 ในส่วนของคดีความนั้น เมื่อวานนี้ ทาง ศาลอาญา รัชดา มีคำสั่งปล่อยชั่วคราว  นายคณิน บัดติยา  หรือคูณ คณิน อายุ 32 ปี อดีตนักแสดงชื่อดัง ผู้ต้องหาเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่มีใบอนุญาตแล้ว  ภายหลังญาติ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด เพื่อขอปล่อยชั่วคราว นายคณิน   ล่าสุดศาลพิจารณาแล้วก็มีคำสั่งเมื่อเวลา 15.30 น. อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาระหว่างการฝากขังนี้ โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท ซึ่งไม่มีการกำหนดเงื่อนไขใดๆ แต่ให้มารายงานตัวตามขั้นตอนระหว่างฝากขัง ในวันที่ 11 ธ.ค.นี้ (หลังครบฝากขังครั้งที่ 4) ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : คณิน บัดติยา  คลินิคเถื่อน  คูณ คณิน  หมอ  ทันตกรรม  พระเอก  ทำฟัน  ดารา  ศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ