โซเชียลเดือด! หนุ่มเปิดโปงกลโกงเกมงานวัด ยิงเป้ารับไอโฟน โดนยัดเงินหมื่นปิดปากห้ามแจ้งความ ชาวเน็ตเสียงแตกคอมเม้นต์เพียบ

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับงานเดินเที่ยวงานวัด ที่มักจะมีเครื่องเล่น เกมส์ต่างๆ มากมาย ทั้งปาลูกโป่ง ยิงปืน ตักปลา สอยดาว และมีอาหารมากมายมาขาย เป็นสีสันและเสน่ห์ของวิถีชีวิตคนไทย 
 

 

แต่นับวันก็ยิ่งมีกลเม็ด กลโกงต่างๆ มากมายขึ้น อย่างเคสล่าสุด ที่มีหนุ่มรายหนึ่งบอกเล่าว่า มีร้านยิงเป้าที่โฆษณาว่า ยิงได้ รับโทรศัพท์ไอโฟนไปเลย แต่สุดท้ายกลับเป็นแค่มือถือที่เจ๊งแล้ว 

 

 

 

โดยเฟซบุ๊ก Wicha FunDa ได้บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดในงานวัด ประเพณีวิ่งควาย ที่จังหวัดชลบุรี ว่า "#ยิงเป้ารับไอโฟน #แชร์ต่อจะได้ไม่โดนหลอก วันนี้ไปเดินงานวิ่งควายหน้าศาล เห็นมียิงเป้า รับไอโฟน แออไม่เคยเห็นแปลกดี เลยลองยืนดูอยู่พักหนึ่ง มีผู้ชายคนหนึ่งเดินมายิง 3 ดอก ยิงไอโฟนตกได้ทั้ง 3 เครื่อง เห้ย! มันง่ายขนาดนั้นเลยหรอ สักพักมีผู้หญิง เดินมาอีกเล่น 3 ดอก แต่ยิงตกได้ 2 เครื่อง

 

 

แต่แปลกใจ ทั้ง 2 คนยิงได้ไอโฟน คนหนึ่ง 3 เครื่อง อีกคน 2 เครื่อง แต่ไม่ดีใจเลย แต่กลับเดินถือไอโฟน ออกไปหน้าตาเฉย และที่สำคัญ 2 คนนี้ มาคนเดียว ทั้ง 2 คน ต่างจากพวกที่มาเที่ยวที่จริงๆ แต่ยิงไม่ตก จะมากับเพื่อนและครอบครัวทั้งนั้น 

 

ผมเลยตัดสินใจเล่น 1 ดอก 100-3 ดอก 200 ผมเล่น 3 ดอก ยิงไปลูกแรกโดนเป้าเลย ไอโฟนดันตกเฉย ผู้หญิงคนคอยเชียร์บอกกับผมทันทีว่าไม่ได้ อันนี้ลอง แต่ผมไม่ยอม ลูก 2-3 ไม่โดน สุดท้ายได้ไอโฟน 6s มาเลยแกะดูหน้าร้านเลย สายตาคนอื่นจ้องมองกันมากมาย #สรุปเครื่องที่ได้คือ พังเปิดไม่ติด มีแต่ลอยถลอก ในกล่องไม่มีอุปกรณ์ใดๆ #เรื่องจึงเกิด คนที่ยืนมองกันประมาณ 50 คนเห็นจะได้

 

 

รวมกันโวยวายไม่ยอมรวมทั้งผมด้วย เขาต่อสายให้คุยกับ ผู้ใหญ่บอกจะให้ 3,000 ผมไม่ยอม ผมเลยถามว่าเครื่องที่โชว์ใช้ได้จริงสักเครื่องมั้ย เขาบอกว่าไม่ได้สักเครื่อง หากอยากได้เครื่องใหม่จากศูนย์ให้มาเอาพรุ่งนี้ แต่ผมไม่ยอม ถ้าผมมา พรุ่งนี้เก็บร้านหนีทำไง คนที่ยืนอยู่ตรงนั้นก็โวยวายอย่าไปยอม เขาเลยเสนองั้นให้ 5,000 ผมบอกไม่เอา ไอโฟนราคาหลักหมื่น ไม่ยอมผมเลยบอกจะโทรเรียกตำรวจ เขาเลยโทรคุยกับใครไม่รู้พักหนึ่ง บอกงั้นให้ 10,000 ถ้าจะเอาไอโฟนมาเอาพรุ่งนี้ วันนี้เอาไปหมื่นก่อน ด้วยความที่ผมพาลูกเล็กไปด้วยเริ่มร้องงอแง ผมเลยตกลง ทุกอย่างเลยจบ #ผมเลยจะมาเตือนทุกคนไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ทุกอย่างมันมีกลของมันอยู่"

 


 


งานนี้เลยกลายเป็นประเด็นร้อนให้ชาวโซเชียลสนใจอย่างมาก ว่าน่าจะต้องรู้แต่แรกแล้วว่า ไม่มีใครเอาเงินหลายหมื่นของราคาไอโฟนจริงๆ มาแจกแน่นอน ถือเป็นกลโกงที่น่าโดนจัดการสักที

 

 

 

 

ส่วนเจ้าของโพสต์ดังกล่าวที่ได้รับเงิน 1 หมื่นบาทมา ก็มีทั้งกระแสมองว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า จ่าย 200 ได้กำไร 9,800 แต่บางคนก็มองว่า น่าจะไปแจ้งความ แล้วไม่ควรรับเงินมาแบบนี้ เท่ากับสนับสนุนให้คนโกง โกงผู้อื่นต่อไป 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ตามรอย..ของแปลกวัดสระเกศ!! เที่ยวงานวัดภูเขาทอง รำลึก..ความอลังการแห่งยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ต้นกำเนิด "เมียงู" อันลือลั่น !!!

-"คุณตา" โชว์เต้นกลางงานวัด จังหวะดีจน วัยรุ่นต้องหลีกทางให้! (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wicha FunDa 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : งานวัด  กลโกง  ยิงเป้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ