ประกาศ"กรมอุตุนิยมวิทยา"การเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2561

   วันที่ 24 ตุลาคม 2561 ได้มี ประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ. 2561
      
      ประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ในวันที่ 27 ตุลาคม 2561 โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวเย็นเกือบทั่วไปอย่าางต่อเนื่อง ประกอบกับลมชั้นบนระดับล่าง เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือหรือลมตะวันออก ส่วนลมชั้นบนระดับเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก รวมทั้งปริมาณเเละการกระจายของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงอย่างต่อเนื่อง  สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาเเน่นต่อไป

 

ด้านประกาศ    กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่  5ลงวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 17.00 น.  ได้เผยสภาพอากาศบริเวณภาคใต้ ที่จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก

 

 


         โดย หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนล่าง มีแนวโน้มจะปกคลุมภาคใต้ตอนล่างในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 แล้วเคลื่อนผ่านไปยังทะเลอันดามันในวันที่ 26 ตุลาคม 2561

 


        ทำให้ในช่วงวันที่ 24-25 ตุลาคม 2561 ภาคใต้จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
         ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในช่วงเวลาดังกล่าว

        สำหรับคลื่นลมในบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป จะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

 

 

 

 

        จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

        ประกาศ ณ วันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 17.00 น.

      

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : อุณหภูมิลดต่ำลง  ฤดูหนาว  หนาว  อากาศ  ประกาศ  กรมอุตุนิยมวิทยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ