"ลุงกำนัน"ชูธงเดินหน้า“ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน”ทันที !

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.2561 ที่อาคารทูแปซิฟิคเพลส นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย “รปช.”   ร.ต.อ.จอมเดช ตรีเมฆ นายทะเบียนสมาชิกพรรค นายวีระชัย คล้ายทอง กรรมการบริหารพรรค  และนายสำราญ รอดเพชร ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค ร่วมกันแถลงข่าว " เปิดปฏิบัติการคารวะแผ่นดิน และเตรียมเดินทั่วประเทศ"ภายหลังที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต.เห็นชอบให้พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นพรรคการเมืองแล้วเมื่อวันที่22ตุลาคม2561ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้คณะผู้แถลงชี้แจงว่าจากการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและคณะทำงานเมื่อวันที่23 ตุลาคมได้มีมติให้เดินหน้า“ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน”ทันที  เพื่อรับประชาชนที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมกันเป็นเจ้าของพรรคด้วยการสมัครเป็นสมาชิก​พรรค และเพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนด้วย โดยจะเริ่มปฏิบัติการครั้งแรกในวันที่ 25 ตุลาคม ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรคจะนำคณะผู้จัดตั้งพรรค วางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะ และกล่าวคำปฏิญาณของพรรค ต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ปฐมกษัตริย์แห่งพระราชวงศ์จักรี ที่สะพานพุทธฯ ก่อนออกเดินพบปะกับประชาชน 

 

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้วางกำหนดการปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินในวันถัดไป โดยวันที่ 26 ตุลาคมที่ถนนสุขุมวิท  วันที่ 27 ตุลาคมที่เยาวราช  วันที่ 29 ตุลาคมที่ถนนสีลม  วันที่ 30 ตุลาคมที่ถนนสาธร-บางรัก  วันที่ 31 ตุลาคมที่ประตูน้ำ และในวันที่ 1 พฤศจิกายนก็จะเดินทางออกปฏิบัติการที่ภาคตะวันออก โดยเริ่มจากการสักการะที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กษัตริย์ผู้ทรงนำทัพกอบกู้เอกราช ที่จังหวัดจันทบุรีเป็นที่แรก ก่อนออกเดินพบปะพี่น้องประชาชนในอีกหลายจังหวัด อาทิ ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ส่วน“ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน”จะมีขึ้นในภาคใดต่อนั้นทางกองโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป
 


ทั้งนี้ที่ประชุมได้มีมติเลือกดร.สุริยะใส กตะศิลา ผู้ร่วมจัดตั้งพรรคเป็นหัวหน้าคณะทำงานปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : พรรครวมพลังประชาชาติไทย  ลุงกำนัน  สุเทพ เทือกสุบรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ