หวีดร้องเสียขวัญ อาจารย์ม.ดังถูกตะขาบยักษ์กัดเป้ากลางห้างฯ โวยไม่ใช่เรื่องเล็กๆ!

ข่าวฮือฮา อาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังท่านหนึ่งร้องเรียนถูกตะขาบกัดกลางห้างสรรพสินค้าหลังไปนั่งติวหนังสือให้ลูกศิษย์ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง เปิดปากเล่าประสบการณ์ระทึกขวัญทำคนที่อยู่ในบริเวณนั้นแตกตื่นไปตามๆกัน เผยเริ่มขยาดตนและเพื่อนไม่กล้าไปที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวแล้วต่อจากนี้

 

โดยอาจารย์พีรพัชร์ เฑียรเดช เล่าเหตุการณ์อย่างละเอียดว่าเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมาได้นัดลูกศิษย์เพื่อไปติวหนังสือที่ร้านกาแฟในห้างสรรพสินค้าใหญ่ย่านเกษตรนวมินทร์ โดยหลังติวเสร็จขณะกำลังจะกลับบ้านรู้สึกเหมือนมีบางอย่างทิ่มขาความรู้สึกตอนนั้นเหมือนเป็นดอกหญ้าแหลมๆ ตนก็พยายามหยิบออกแต่แฟนเตือนว่าเป็นที่สาธารณะ คนก็เยอะจะมาล้วงออกตรงนี้ไม่ได้

 

 

จากนั้นตนก็รู้สึกว่าดอกหญ้าทิ่มขาอีกก็ใช้มือจับๆดึงๆจนรู้สึกผิดปกติและรีบหาห้องน้ำเพื่อจะดู หลังจากเข้าไปในห้องน้ำก็รีบถอดกางเกงออก สิ่งที่เห็นทำเอาช็อกหนักมากเพราะมันไม่ใช่ดอกหญ้าแต่ในกางเกงของเขามีตะขาบตัวยาวกว่า 6 นิ้ว เกือบเท่าไม้บรรทัดพุ่งออกมา

 

 

 


เขารีบปัดมันออกและเตะมันทิ้งไปท่ามกลางความแตกตื่นของคนในบริเวณนั้น จากนั้นรีบตะโกนเรียกแฟนที่ยืนรออยู่หน้าห้องน้ำให้เตรียมรถพาไปส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วน

 

 

ที่โรงพยาบาลได้รีบฉีดยาเพทิดีน (pethidine) ซึ่งเป็นยาระงับความเจ็บปวดชนิดแรงให้แล้วแต่ก็ไม่สามารถทำให้ความเจ็บปวดของอาจารย์ทุเลาลงได้ 

จากการตรวจสอบดูพบว่าอาจารย์นั้นถูกตะขาบกัดไปทั้งหมด4จุด ที่หัวเข่าด้านขวา2รอย ที่ขาหนีบ1รอย และที่อัณฑะ 1 รอย เนื่องจากฉีดยาระงับความเจ็บปวดไปแล้วแต่อาการของอาจารย์ยังไม่ดีขึ้นทางโรงพยาบาลจึงได้ให้นอนดูอาการตั้งแต่วันที่ 4-7 ต.ค. 2561

 

 

จากนั้นทางร้านกาแฟได้ส่งตัวแทนมาขอโทษและยินดีออกค่ารักษาพยาบาลให้แต่ทางอาจารย์ได้สำรองจ่ายไปก่อนแล้ว ตอนนี้ทางร้านกาแฟและทางห้างสรรพสินค้าก็เหมือนจะยังถกเถียงกันอยู่ว่าใครต้องรับผิดชอบ ทางร้านกาแฟนั้นเห็นว่าตนตั้งอยู่ในห้างฯ และทางห้างฯเองก็มองว่าตะขาบนั้นมาจากในร้านกาแฟ 

และมีผู้ถ่ายภาพตะขาบตัวดังกล่าวไว้ได้ ซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจน

 

 

อาจารย์ฝากเตือนว่าทางห้างฯและทางร้านควรมีการดูแลความปลอดภัยที่ดีกว่านี้เพราะทางห้างก็จัดงานแสดงสัตว์เลี้ยงอยู่บ่อยครั้งอาจเกิดความผิดพลาดได้ ครั้งนี้ตนถูกกัดตอนนั้นก็ไม่รู้จะรอดหรือไม่รอด แต่ถ้าเป็นคนอื่นโดนกัดอย่างเช่นเด็กๆที่มานั่งติวหนังสือกันเกรงว่าคงไม่รอดอย่างแน่นอน

 

คลิป...

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ตะขาบกัดกลางห้างฯ  ตะขาบยักษ์  ตะขาบกัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ