เปิดมุมน่ารักๆ ของ "ลุงตู่" ร้องโอ๊ย!! เสียงดัง หลังจับมือ โดนัลด์ ทัสก์ จนทุกคนยังสะดุ้งตาม

ทุกคนก็คงได้เห็นและทราบกันมาบ้างแล้ว ว่า  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย เป็นคนจริงจังในการทำงาน ส่วนมากจะออกแนวโหดๆ ขรึมๆ จริงจังมากไปด้วยซ้ำ แต่จริงๆแล้ว นายกฯ เป็นคนตลกและมีมุมน่ารักๆให้ได้เห็นอยู่ตลอด  เป็นคลิปที่ นายกฯ  ได้พบกับนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรปและอดีตนายกรัฐมนตรีโปแลนด์ แต่เกิดร้องโอ๊ย เพราะเจ็บมือ ความน่ารักอีกมุมหนึ่งที่สื่อไม่เคยนำเสนอ 

 

 

(พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา)

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Cameraman.cat.face ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ไปร่วมงาน 12th asem summit ซึ่งเป็นการประชุมผู้นำระหว่างเอเชียและยุโรป จัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งในงานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีโอกาสพบกับนาย นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรปและอดีตนายกรัฐมนตรีโปแลนด์ แต่พล.อ. ประยุทธ์ กลับร้อง "โอ๊ย!!" ขึ้นมาดังลั่น โดยผู้โพสต์คลิประบุว่า นายกฯ เจ็บมืออยู่แล้ว ลุงเจ็บมือขวาจริงๆ หลังจากก้มเก็บปากกา

 

 

(Cr' Cameraman.cat.face)

 

 

 

(ลุงเป็นคนตลก)

 

 


แต่หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์และคำพูดที่ระบายเกี่ยวกับการเมืองทำให้ เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบคลิปออกไป โดยได้โพสต์ข้อความระบุว่า หลังจากที่เพจของเราได้ทำการโพสต์ "ภาพที่ไม่ได้ออกอากาศ" ซึ่งเป็นมุมที่เราไม่ค่อยได้เห็นของลุง ผมลงโพสต์เพราะเป็นมุมมองของช่างภาพที่ทำงานถ่ายภาพ ที่เรามักเจอภาพพวกนี้ในการทำงาน แต่แค่มันไม่ได้ออกอากาศ ซึ่งหลังจากที่ลงโพสต์ไปก็มีการแชร์กันต่อในวงกว้าง แต่พอหลังๆ เริ่มมี comment ทั้งต่อว่าและชื่นชมต่อตัวของบุคคลในโพสต์ เอาง่ายๆคือ มันเริ่มเข้าสู่การพูดกันทางการเมือง และหยาบคายมาก ซึ่งจุดประสงค์ที่ผมตั้งใจไว้ ไม่ได้ต้องการให้เป็นแบบนี้ ผมจึงทำการลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป เพราะไม่อยากให้เพจเป็นที่ระบายคำด่ากันทางการเมือง ซึ่งจริงๆก็เบื่อมากนะ ส่วนที่ถามกันว่า มีใครสั่งให้ลบ ก็ตอบได้เลยว่า "ไม่มี" ลบเพราะไม่อยากมาอ่าน comment อะไรแย่ๆที่พูดกันทางการเมือง ขอบคุณที่สละเวลาอ่าน" 
 

 

 

(ต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้ไหมลุง)

 

 

อย่างไรก็ตามไม่ว่่าคลิปดังกล่าวจะถูกลบออกไปเพราะเหตุผลอะไร แต่ทำให้เราได้เห้นถึงมุมน่ารักๆ ของนายกฯอีกมุมนึง ที่สื่อต่างๆไม่เคยได้นำเสนอ ในภาพจำของหลายๆ คนมักจะเห็นว่าเป็นลุงที่เกรี้ยวกราด เจ้าอารมณ์ ที่มีมุมน่ารักแฝงอยู่เล็กน้อย ซึ่งภาพเหล่านี้เราเห็นจากสื่อเพียงด้านเดียว อาจไม่เคยมองเห็นด้านอื่นที่สื่อเข้าไม่ถึง

 

 

 

(ลุงเป็นคนตลกจริงๆ)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Cameraman.cat.face 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ลุงตู่  ตลก  นายกฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ