เสื่อมสุดๆ หนุ่มโพสต์ประจานด่ามือฉกหนังสือกลางงานนิทรรศการ บางเล่มหายาก ยิ่งเสียดายแทนคนที่อยากอ่าน

ถือเป็นเรื่องราวที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ในงานนิทรรศการหนังสือ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Rattanachai Lueangwongngam  เล่าความรู้สึก หลังเห็นหนังสือที่จัดแสดงในงานถูกขโมย โดยได้บรรยายข้อความระบุว่า

 

"ความน่าอนาถในงานหนังสือ หนังสือดีไซน์เก๋ๆ รูปเล่มเริ่ดๆ ที่เขาเอามาโชว์ในมินินิทรรศการ หายไปเป็นสิบเล่ม เข้าใจว่าโดนมือดีฉกไป เขาคงไม่จัดแสดงโดยปล่อยเป็นรูโหว่แบบนี้หรอกมั้ง ผมชอบนะที่เขาไม่ตีตรวนล่ามโซ่หนังสือ แบบนั้นจะดูปวดใจมาก แต่พอปล่อยเป็นอิสระ ก็นั่นละ ถูกแฮ้บไปเรียบร้อย บางเล่มที่หาย หายากและแพงมากด้วยนะ นี่เพิ่งผ่านไปห้าวัน ยังขนาดนี้ หวังว่าจบงานคงเหลือรอดบ้าง"
 


 

ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านโพสต์ดังกล่าว ต่างคอมเม้นต์กันเพียบว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะมีขโมยในงานแบบนี้ ควรเห็นใจคนอื่นที่มาเดินดูหนังสือด้วย บางเล่มหายาก หรือคิดว่าที่วางไว้ไม่ได้ล็อค หรือใส่ตู้ แล้วจะหยิบไปง่ายๆ เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่กับจิตสำนึก สอนกันไม่ได้จริงๆ 
 

 

 


 

 

ยังมีอีกหลายคนที่มางาน แล้วไม่ได้อ่านเล่มที่ถูกขโมยไป 

 

 

บางเล่มหายาก มีราคาแพงมากๆ ด้วย 

 

 

ซึ่งขณะนี้เรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยแพร่และมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก อย่างน้อยก็สามารถเตือนสติคนที่มาร่วมงานได้ว่า อย่าหยิบหนังสือกลับออกไปเลย มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ในจุดโชว์ให้อ่าน และจุดจำหน่าย 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Rattanachai Lueangwongngam 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : นิสัยเสีย  งานนิทรรศการ  ประจาน  สันดาน  หายาก  ขโมย  หนังสือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ