คดีพลิก! อดีตพระเอกดัง "คูณ คณิน" เปิดปากเคลียร์ โดนบุกจับเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เข้าตรวจค้นคลินิกทำฟัน เดอะแซ็ป สหคลินิก (The ZAP Clinic) สถานที่ตั้ง อยู่บนถนนพหลโยธิน กทม. หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดดำเนินการโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาลของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2556 โดยมีนายคณิน บัดติยา หรือคูณ อดีตนักแสดงชื่อดัง อ้างตัวเป็นทันตแพทย์ให้การรักษา ทั้งที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ

 

 

 

โดยในกรณีดังกล่าว ทางด้านตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้นำหมายศาลเข้าจับกุมนายคณิน บัดติยา หรือ คูณ คณิน อดีตพระเอกชื่อดัง ที่สหคลินิกแห่งหนึ่ง บนถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร  ในข้อหาเป็นผู้อื่นซึ่งมิใช่ผู้ประกอบการวิชาชีพทันตกรรม หรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบวิชาชีพดังกล่าวโดยมิได้ขึ้นทะเบียนและได้รับอนุญาต และดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต 

 

 

ซึ่งแสดงตัวว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและเป็นผู้ประกอบคลินิกดังกล่าว ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 มาตรา 24 ประกอบมาตรา 57 (แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 4 พ.ศ.2559) ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท และ พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 มาตรา 28 และมาตรา 50 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาทนั้น 

 

 

ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยทางพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้เบิกตัว คูณ คณิน มาสอบปากคำเพิ่มเติมประมาณ 1 ชั่วโมง โดยไม่มีการเปิดเผยผลการสอบปากคำ

 

 

คดีพลิก! อดีตพระเอกดัง "คูณ คณิณ" เปิดปากเคลียร์ โดนบุกจับเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

จากนั้นนายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความพร้อมญาติของคูณ คณิน ได้มาติดต่อขอเยี่ยม พร้อมชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า  จากข่าวที่ออกไปเกี่ยวกับการจับกุมคูณ คณิน นั้นมีการเสนอข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ส่งผลกระทบต่อคูณ คณิน โดยยืนยันว่าคูณ คณิน ไม่เคยระบุว่าเรียนจบด้านทันตกรรมจาก


มหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านรังสิต และไม่ได้เป็นเจ้าของคลินิกดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าคูณ คณิน เรียนจบด้านทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์และเป็นทันตแพทย์ในคลินิกดังกล่าว แต่ยังไม่ได้รักษาหรือทำฟันให้ลูกค้ารายใด เนื่องจากอยู่ระหว่างการขอใบประกอบโรคศิลป์จากแพทยสภา พร้อมกล่าวว่า คลิกนิกดังกล่าวเป็นของญาติ คูณ คณิน เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 เดิมเป็นสหคลินิก คือมีทั้งแพทย์และทันตกรรม 

 


จนถึงปี 2558 ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอเปลี่ยนจากสหคลินิกเป็นคลินิกโดยจะขอรักษาด้านทันตกรรมอย่างเดียว ทางแพทยสภา แจ้งให้ยื่นเรื่องใหม่ เนื่องจากไม่สามารถยกเลิกอย่างใดอย่างหนึ่งได้ จึงยื่นเรื่องกลับไปใหม่ และเผอิญว่าเจ้าของคลินิกไม่ใช่เจ้าของอาคารที่ตั้ง จึงต้องยื่นเอกสารหลายรอบและอยู่ระหว่างการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนอุปกรณ์และยาที่ตำรวจตรวจพบก็เป็นของเก่าและมีการนำเข้ามาเพื่อเตรียมความพร้อมประกอบกิจการทันทีได้รับอนุญาต จากกระทรวงสาธารณสุข

 

 

 

 

ขอยืนยันอีกครั้งว่าคูณ คณิน เรียนจบด้านทันตกรรมจริง อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น.พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน จะนำตัวคูณ คณิน ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาฯ ซึ่งทางญาติเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 200,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว เพราะในชั้นพนักงานสอบสวนไม่อนุญาต
 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : คูณ คณิน  อดีตพระเอก  คลินิกเถื่อน  คดี  สารภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ