เหลือเชื่อ!!!พ่อเป็นตำรวจชั้นประทวน ยศนายดาบ แต่มีลูกเป็นตร.ใหญ่คนดัง อนาคตไกล เอ่ยชื่อปุ๊ป ร้องอ๋อทันที...??!!

Gossipการเมืองวันนี้ ขอเม้าท์ถึง พล.ต.ต. สุรเชษฐ  หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นายตำรวจคนดังที่ใครต่อใครได้ยินชื่อแล้ว ต่างเป็นต้องร้องอ๋อออออ......ไปตามๆกัน ในผลงานที่เห็นเป็นข่าวตามหน้าสื่อไม่เว้นแต่ละวัน จนทำเอาหลายคนสงสัยว่าพล.ต.ต. สุรเชษฐ์คนนี้ มีตำแหน่ง หน้าที่อะไรกันแน่??!! จนเป็นที่มาที่ทำให้เจ้าตัว ถึงกับต้องชี้แจงเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ และขอบข่ายในการทำงานของตนเองผ่านเพจเฟสบุคส่วนตัวกันเลยทีเดียว ว่างานในหน้าที่ของตนเองมีอะไรบ้าง เพื่อจะได้คลายข้อสงสัยกันเสียที

 

 

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในเพจเฟสบุค “สุรเชษฐ์  หักพาล “ ได้โพสต์อวยพรวันเกิดให้คุณพ่อ ซึ่งมียศตำแหน่ง เป็นเพียงนายดาบ อย่างสุดซึ้งว่า “สุดภูมิใจได้เกิดเป็นลูกตำรวจชั้นประทวน

พ่อผมเกิดปีขาล วันที่ 18 ตุลาคม 2481 ปัจจุบันอายุ 80 ปี กับอีก3 วัน ชีวิตผมได้พ่อเป็นต้นแบบ ในการก้าวสู่บันไดแห่งความสำเร็จ ผมภูมิใจที่ได้เห็นพ่อ#เป็นตำรวจยศนายดาบ ชั้นประทวน ไม่ยิ่งใหญ่ แต่ท่านขยันขันแข็ง เป็นตำรวจที่ดีในทุกๆวันสมัยท่านยังรับราชการอยู่จังหวัดสงขลา 

 

ครอบครัวผมฐานะธรรมดา ไม่ได้ร่ำรวยเงินทองเหมือนใครๆแต่คำสั่งสอนปลูกฝังของพ่อกลายเป็นต้นทุนชีวิตที่ดีที่สุด ส่งผลให้ผมประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดีมาจนถึงทุกวันนี้  ผมยอมรับว่าเลือกที่จะเป็นตำรวจเพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้พ่อและหลังจากนั้นเป็นต้นมา ผมตั้งใจที่จะดำรงตนเป็นตำรวจทำงานรับใช้ประชาชนไปจนหมดวาระ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังครับพ่อ พล.ต.ต สุรเชษฐ์ หักพาล  “

 

 

 


และจากคุณพ่อ ที่เป็นทั้งพ่อบ้าน และคนขับรถของ พล.ต.อ เสมอ ดามาพงษ์ อดีตผู้ช่วยอธิบดีกรมตำรวจ พ่อตาของนาย ทักษิณ ชินวัตร ใครจะคิดว่าเด็กในบ้านคนหนึ่งจะมีอนาคตที่ก้าวไกลที่มีสิทธิ์จ่อตำแหน่งระดับ สูงสุดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติเหมือนนายตำรวจอื่นๆเช่นกัน เพราะหากไล่ดูอายุงานพล.ต.ต สุรเชษฐ์ คนนี้ก็ต้องบอกเลย ว่าไม่ธรรมดา  เพราะจะมีใครทำได้อย่างพล.ต.ต สุรเชษฐ คนนี้บ้าง??!! นายพลตำรวจคนแรกที่มีอายุราชการน้อยที่สุดนับตั้งแต่มีการก่อตั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไงล่ะ!!!! มีใครทำได้อย่าง พล.ต.ต สุรเชษฐ์ ไหม !!!

 

 

 

 

ขอบคุณ: ข้อมูล และ ภาพ 
จาก เพจ สุรเชษฐ์  หักพาล

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : พ่อเป็นตำรวจชั้นประทวน  รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  พล.ต.ต สุรเชษฐ  หักพาล  บิ๊กโจ๊ก  นายดาบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ