ไม่ได้มาเล่นๆ "เนสตี้ สไปร์ทซี่" 12 ขวบกัดฟันสู้ฝันสร้างบ้านให้พ่อ-แม่ เปิดจุดเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ กางเกรดเฉลี่ย ยอมเลย

 

      ถือเป็นอีกหนึ่งคนคุณภาพของวงการเน็ตไอดอลไทย สำหรับ "น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่" เน็ตไอดอลวัยประถม ที่มีอายุเพียง 12 ขวบ ชาวจังหวัดพังงา แต่ด้วยความสามารถที่เกินอายุ ส่งให้น้องเนสตี้ มายืนแถวหน้าวงการเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามหลักล้านโดยน้องเนสตี้ ถือเป็นเน็ตไอดอลสายบิวตี้ ที่ประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากชาวเน็ตเป็นอย่างมากด้วยบุคลิกที่แปลกใหม่ มีความน่ารักใส่ใจในคลิปการสอนแต่งหน้าที่ผลิตออกมาในแต่ละตอน ผ่านเฟซบุ๊กเนสตี้ สไปร์ทซี่ จนได้ใจชาวเน็ตเมื่อได้ชม น้องเนสตี้ ด้วยยอดวิวหลักล้าน ทั้งยังมีการแชร์ในแต่คลิปอยู่เกือบหลักหมื่น

 

 

       นอกจากนี้น้องเนสตี้ ยังถือเป็นเด็กที่มีความสามารถทั้งทางด้านการเต้น ร้องและการเอ็นเตอร์เทน อย่างหาตัวจับได้ยากในวงการเน็ตไอดอลด้วยกัน จนเป็นเสน่ห์ อย่างหนึ่งของน้องเนสตี้ นอกเหนือจากทักษะการแต่งหน้าสุดว้าว ที่เป็นความสามารถหลักสร้างชื่อให้น้องเนสตี้ เนื่องจากใครได้เห็นการแต่งหน้าของน้องเนสตี้ ต่างไม่เชื่อว่านี่คือฝีมือของเด็ก อายุ 12 ขวบ ในตอนนั้น ที่จะสามารถจับดินสอเขียนคิ้ว สะบัดแปรงได้อย่างมืออาชีพ จนสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวถึงปัจจุบันนี้

 

      ทั้งนี้ด้วยบุคลิกที่สดใส และ ความมั่นใจแบบเกินร้อย ทำให้น้องเนสตี้เป็นที่รักในวงการเน็ตไอดอลด้วยกันถึงตอนแรกจะมีกระแสด้านลบบ้างแต่น้องเนสตี้เองก็ไม่เคยหวั่นสร้างผลงานให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องน้องเนสตี้ ก็ยังคงพัฒนาฝีมือของตนเองต่อไป จนมีรายการหรือเน็ตไอดอลมากมายมาทาบทามให้ไปออกรายการ และล่าสุด เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 61 น้องเนสตี้ ยังได้รับโอกาสจากช่างแต่งหน้าชื่อดัง น้องฉัตร -ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ ให้มาเป็นนางแบบในงาน nongchat meetandgreet ซึ่งน้องเนสตี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เด็กน้อยผู้มีความสามารถคนนี้มาในชุดสีชมพูฟูฟ่อง สวมชฎาดอกไม้ จนขโมยซีนรุ่นพี่ที่ไปร่วมงานตามๆ กัน 

 

 

 

       

 

 

     นอกจากนี้น้องเนสตี้ ยังเคยโกอินเตอร์ไปเดินพรมแดงเฉิดฉายที่เมืองจีนด้วยหลังคว้างานชิ้นใหญ่เป็น Brand Endorser ของแบรนด์เครื่องสำอางยี่ห้อดังเมืองไทย เมื่อช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมาโดยน้องเนสตี้ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง เพราะเธอมาในชุดไทย ลุกแม่หญิงการะเกด ที่โด่งดังในตอนนั้น เรียกเสียงฮือฮาจากตี๋ หมวย ชาวจีนได้อย่างล้นหลาม บวกด้วยท่าโพสต์ที่แซ่บลืมยิ่งส่งให้น้องเนสตี้เผ็ดขึ้นยิ่งกว่าพริกขี้หนูทั้งสวน หลังจากนั้นน้องเนสตี้ยังได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ต ในการแต่งการเผยแพร่ความเป็นไทย ได้เสียงปรมมือไปเต็มๆ

 

 

    ในตอนนี้ผ่านมาเป็นเวลาหลายปีที่เธอสะสมประสบการณ์การแต่งหน้าจนตอนนี้ น้องเนสตี้ เรียนอยู่ ม. 1 พร้อมสานฝันเก็บเงินสร้างบ้านให้คุณพ่อ คุณแม่ได้อยู่สุขสบาย โดยน้องเนสตี้ได้โพสต์รูปบ้านไว้ในไอจี nes_tyyy พร้อมข้อความบรรยายว่า 


   "เนสตี้ เป็นเด็กอายุ 12 ขวบ แต่เนสสามารถสร้างบ้านให้พ่อ แม่ ได้ เนสตี้ต้องขอบคุณ แฟนคลับทุกคน ที่ทำให้เนสมีวันนี้ได้ และขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคน ที่เชิญเนสตี้ ไปร่วมงานต่างๆ"

 

 


 

       หลังจากนั้นชาวเน็ตต่างแห่มาแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเด็กน้อยรายนี้ที่สานฝันของตัวเองจนสำเร็จดังหวัง โดยบ้านหลังนี้มีราคาประมาณ 7 แสนกว่าบาทรวมเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่ง และมีเงินของคุณพ่อมาร่วมด้วยส่วนหนึ่ง ใช้เวลาในการสร้างประมาณ 4 - 5 เดือน 

   ทั้งนี้รายได้หลักของน้องเนสตี้มาจากการรีวิวสินค้าผ่านเฟซบุ๊กและไอจี รวมถึงงานจ้าง งานโชว์ตัวต่างๆ ที่น้องเนสตี้ ตั้งใจเก็บให้ได้เงินเยอะๆโดยไม่ใช้เพื่อเป็นทุนในการสร้างบ้านหลังนี้

 


   
      นอกจากนั้นเรื่องการเรียนของน้องเนสตี้ก็ไม่ทำให้คุณพ่อ คุณแม่ ผิดหวังเพราะน้องเนสตี้สามารถคว้าที่หนึ่งของห้อง และที่ 43 ของสายชั้น ด้วยผลการเรียนเฉลี่ย 3.46 ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ เพราะงานก็ทำ การเรียนก็ไม่ทิ้งโดยน้องเนสตี้ ใช้วิธีการเขียนใบลาคุณครู พร้อมกับตามเก็บงานส่งผ่านเพื่อนไปเรื่อยๆ จนครบ ทำให้ไม่เสียการเรียน ซึ่งน้องเนสตี้ ทำเช่นนี้มาตั้งแต่เริ่มทำคลิปใหม่ๆ 

 

 

      ส่วนจุดเริ่มต้นที่ทำให้น้องเนสตี้ ก้าวเข้าสู่วงการเน็ตไอดอลสายบิวตี้ จากการรู้จักลูกพี่ลูกน้อง ที่ทำงานเกี่ยวกับเด็ก ตอนน้องเนสตี้อายุได้ 2-3 ขวบ ด้วยกิจวัตรประจำวันที่ตื่นเช้ามาแล้วเห็น พี่แต่งหน้าไปทำงานทุกวันจนน้องเนสตี้อยากแต่งบ้าง หลังจากนั้นน้องเนสตี้ก็ติดตามการแต่งหน้ามาเรื่อยๆ จนเป็นทักษะ เริ่มจากการกรีดอายไลเนอร์ เป็นครั้งแรก จนพัฒนาตัวเองมาประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้ 

 

      น้องเนสตี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเยาวชนที่มีความพยายามสานฝันกับสิ่งที่ชอบ จนสร้างเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเอง และครอบครัวได้อย่างทุกวันนี้ โดยที่การเรียนของน้องก็ไม่เสียตามต้องขอยกย่องในความพยายามของน้องเนสตี้ จริงๆ พร้อมกับปรบมือดังๆ ให้ความกตัญญูของเธอด้วยกับน้องเนสตี้ สไปร์ทซี่

 

ขอบคุณภาพ ไอจี nes_tyyy

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : เจาะทีนิวส์  เนสตี้ สไปร์ทซี่  การเรียน  ช่างแต่งหน้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ