เตือนมหันตภัย "เฮอริเคนวิลลา" ทวีกำลังรุนแรงเมื่อพัดขึ้นฝั่งเม็กซิโก

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐรายงานว่า "เฮอริเคนวิลลา" ทวีกำลังขึ้นเป็นพายุระดับ 4 ขณะเคลื่อนตัวเข้ามาที่เม็กซิโกทางชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก โดยเตือนว่ามีแนวโน้มเกิดคลื่นสูงซัดฝั่ง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนัก 

พายุอยู่ห่างจากเมืองกาโบกอร์ริเอนเตสไปทางใต้ค่อนไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 340 กิโลเมตร โดยมีกำลังลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติในไมอามีรายงานว่า คาดว่าพายุวิลลาซึ่งอันตรายมากที่สุดยังคงทวีกำลังขึ้นอย่างรวดเร็ว จะทำให้เกิดคลื่นสูงซัดฝั่งเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ รวมทั้งยังมีลมกระโชกแรง และฝนตกในพื้นที่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้และทางตะวันตกตอนกลางของเม็กซิโกตั้งแต่วันอังคารนี้ ศูนย์เฮอริเคนคาดว่าพายุเคลื่อนตัวไปทางเหนือถึงตะวันตกเฉียงเหนืออย่างช้าๆที่ 9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 


รัฐบาลเม็กซิโกประกาศเตือนภัยพื้นที่ตามแนวชายฝั่ง ทางด้านพายุโซนร้อนวีเซนเตซึ่งมีกำลังลมสูงสุด 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะทำให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมทางภาคใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของเม็กซิโก  รัฐวาฮากาทางใต้ของเม็กซิโกประสบอุทกภัยและดินถล่มมาตั้งแต่พฤหัสบดีที่แล้วหลังจากฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 11 คน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : เฮอริเคน 

ติดตามข่าวอื่นๆ