ปาหี่เเหกตา "หนุ่ม"โพสต์กลโกง ลูกตุกติก ซุ้มยิงเป้ารับไอโฟน"งานวิ่งควายเมืองชลฯ" เถียงกันเดือด??ไม่มีใครยอมใคร เกือบต้องเรียกตร.มาเคลียร์!!

   หนุ่มชลบุรี ออกมาโพสต์เตือนภัย กลโกงในงาน วิ่งควาย กับซุ้มเล่นเกมยิงเป้า รับไอโฟน ที่เต็มไปด้วยลูกไม้ กลเม็ดต่างๆ ทั้งมีหน้าม้า ทั้งชายเเละหญิง ที่มาเล่นปนกับผู้คนทั่วไป เเละสามารถยิงโดนเป้าเเละได้ไอโฟนจริงๆ จนทำให้ผู้คนทั่วไปเห็นว่าได้จริง เเจกจริง เเลกกับเงินไม่กี่้ร้อย 1 ดอก 100บาท 3 ดอก 200บาท  เลยพากันมาเล่นอย่างล้นหลาม   รวมทั้งเจ้าของโพสต์ได้ลองเล่นเเละยิงโดนเป้าตั้งเเต่ลูกเเรก เเต่กลับเจอเจ้าของร้านตุกติก  ทุกอย่างมันมีกลของมันอยู่!!

เรื่องราวเกี่ยวกับกลโกงในงานวิ่งความ ชลบุรี เผยเเพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค ....Wicha FunDa!!
.
    วันนี้ไปเดินงานวิ่งควายหน้าศาล เห็นมียิงเป้า รับไอโฟน แออไม่เคยเห็นแปลกดี เลยลองยืนดูอยู่พักหนึ่ง มี ผช คนหนึ่งเดินมายิง3 ดอก ยิงไอโฟนตกได้ทั้ง 3 เครื่อง เห้ย! มันง่ายขนาดนั้นเลยหรอวะ สักพักมี ผญ เดินมาอีกเล่น3ดอก แต่ยิงตกได้2เครื่อง แต่แปลกใจ ทั้ง2คนยิงได้ไอโฟน คนหนึ่ง3เครื่อง อีกคน2เครื่อง แต่ไม่ดีใจเลย แต่กลับเดินถือไอโฟน ออกไปหน้าตาเฉย และที่สำคัญ 2 คนนี้ มาคนเดียวทั้ง 2 คน

.

   ต่างจากพวกที่มาเที่ยวที่จริงๆ แต่ยิงไม่ตก จะมากับเพื่อนและครอบครัวทั้งนั้น ผมเลยตัดสินใจเล่น 1 ดอก100-3ดอก200 ผมเล่น3ดอก ยิงไปลูกแรกโดนเป้าเลย ไอโฟนดันตกเฉย ผญ คนคอยเชียร์บอกกับผมทันทีว่าไม่ได้ อันนี้ลอง แต่ผมไม่ยอม ลูก 2-3 ไม่โดน สุดท้ายได้ไอโฟน 6s มาเลยแกะดูหน้าร้านเลย สายตาคนอื่นจ้องมองกันมากมาย #สรุปเครื่องที่ได้คือ พังเปิดไม่ติด มีแต่ลอยถลอก ในกล่องไม่มีอุปกรณ์ใดๆ

 


    จากนั้น #เรื่องจึงเกิด คนที่ยืนมองกันประมาณ50คนเห็นจะได้ รวมกันโวยวายไม่ยอมรวมทั้งผมด้วย เขาต่อสายให้คุยกับ ผญ บอกจะให้3,000 ผมไม่ยอม ผมเลยถามว่าเครื่องที่โชว์ใช้ได้จริงสักเครื่องไม เขาบอกว่าไม่ได้สักเครื่องหากอยากได้เครื่องใหม่จากศูนย์ให้มาเอา พน แต่ผมไม่ยอม ถ้าผมมา พนเก็บร้านหนีทำไง คนที่ยืนอยู่ตรงนั้นก็โวยวายอย่าไปยอม เขาเลยเสนองั้นให้ 5,000 ผมบอกไม่เอา ไอโฟนราคาหลักหมื่น ไม่ยอมผมเลยบอกจะโทรเรียกตำรวจ เขาเลยโทรคุยกับใครไม่รู้พักหนึ่ง บอกงั้นให้ 10,000 ถ้าจะเอาไอโฟนมาเอา พน วันนี้เอาไปหมื่นก่อน ด้วยความที่ผมพาลูกเล็กไปด้วยเริ่มร้องงอแง ผมเลยตกลง ทุกอย่างเลยจบ #ผมเลยจะมาเตือนทุกคนไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ทุกอย่างมันมีกลของมันอยู่ — at งานวิ่งควายชลบุรี

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Wicha FunDa

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : งานวิ่งความ  ยิงเป้า  ไอโฟน  โกง  ชลบุรี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ