ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา ขอเชิญพบกับงาน “Bua La Fiesta 2018” ร่วมชมความงดงามที่ต่างไปของ ดอกบัว ราชินีแห่งไม้น้ำ

ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต, มหาวิทยาลัยศรีปทุม และห้างหุ้นส่นจำกัด ไปทางไลฟ์จัดงาน Bua La Fiesta 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ระหว่าง วันที่ 1-11 พ.ย. 61ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซารามอินทรา ขอเชิญทุกท่านร่วมชมความงดงามที่ต่างไปของ ดอกบัว ราชินีแห่งไม้น้ำ ผ่านความสวยงามและสีสันของดอกบัวนานาชนิดเพลิดเพลินกับการร่วมถ่ายภาพ Waterlily Sculpture สิ่งมหัศจรรย์จากเทพนิยาย ที่ถูกประดับด้วยดอกบัวและพันธุ์ไม้ต่างๆที่มาร่วมสร้างสีสัน

 

ภายในงานพบกับ พันธุ์บัวความงามระดับโลกอย่าง บัวจักรพงษ์ ที่สามารถคว้า 3 รางวัล จาก 12 รางวัลระดับโลก ในงาน "The International Waterlily & Water Gardening Society" ที่สหรัฐอเมริกา ประจำปี 2560โดย บัวจักรพงษ์ เป็นผลงาน นายจักรพงษ์ สังข์งาม ซึ่งเป็นการนำมาผสมกัน ระหว่างเกสรบัวไทยและบัวฝรั่งจนได้บัวพันธุ์ใหม่ ตั้งชื่อว่า บัวจักรพงษ์ ซึ่งเป็นดอกบัวสีชมพูคาดขาวสีสันสดใส มีความสวยงาม กลีบดอกดก มีกลิ่นหอมซึ่งได้รับความนิยมจากต่างประเทศ และหาได้ยาก และยังสามารถร่วมช้อปพันธุ์บัวสวยงามร่วมถึงของประดับสวยและพันธุ์ไม้อื่นๆได้อีกมากมายภายในงาน

 

 

 

 


นอกจากนี้ ทุกท่านจะได้สนุกแบบครบรสไปกับโชว์สุดแสนโรแมนติก จากคณะนิเทศศาสตร์สาขาศิลปะการแสดงมหาวิทยาลัยศรีปทุม กับการเนรมิตงานเต้นรำ ของเหล่าเจ้าชายและเจ้าหญิง อลังกาลด้วยชุดเจ้าหญิงรูปทรงกลีบบัว ซึ่งจัดแสดงในวันที่ 1 , 3 และ 11 พ.ย. 61 วันละ 2 รอบ

 

ท้ายสุดกับการเลือกซื้อของรับประทานของฝากผลิตภัณฑ์จากบัว โดย ไปทางไลฟ์ที่มีทั้งตำรับไทยและฟิวชั่นให้เลือกมากมาย อาทิ ส้มตำไหลบัวปูม้า , เมี่ยงคำบัวหลวง , ไอศกรีมบัว , ชาบัว , เม็ดบัวอบแห้งรวมไปถึงครีมบำรุงผิวหน้าจากบัวหลวง พร้อมรับของที่ระลึกภายในงานทันที เมื่อช้อปสินค้าภายในศูนย์การค้าครบ 2,500 บาทมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับดอกบัว ราชินีแห่งไม้น้ำ ได้ที่งาน Bua La Fiesta 2018 ตั้งแต่วันที่ 1-11 พ.ย.61 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซารามอินทรา

 

ไฮไลท์สายพันธุ์บัวภายในงาน

   

เป็นผลงานของ นายจักรพงษ์ สังข์งาม อายุ 34 ปี เจ้าของสวนบัวชากังราวใน ต.สระแก้วอ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยเริ่มต้นจากการสืบค้นข้อมูลบัวอย่างจริงจังเพื่อต้องการเพิ่มมูลค่า,ความสวยงามและสร้างจุดขายโดยได้ทำการผสมเกสรข้ามสกุลบัวย่อย จนได้บัวพันธุ์ใหม่ ตั้งชื่อว่า บัวจักรพงษ์ซึ่งเป็นดอกบัวสีชมพูคาดขาวสีสันสดใส มีความสวยงาม กลีบดอกดก มีกลิ่นหอมและได้ส่งเข้าประกวดในงาน "The International Waterlily & Water GardeningSociety" ที่สหรัฐอเมริกา ประจำปี 2560 สามารถคว้า 3 รางวัล จาก 12 รางวัลระดับโลกประกอบไปด้วย รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมของงาน, รางวัลชนะเลิศบัวฝรั่งลูกผสม,รางวัลชนะเลิศบัวลูกผสมข้ามสกุลย่อย โดยมีผู้ปลูกบัวทั่วโลกร่วมเข้าประกวด

 

บัวฉลองขวัญ หรือชื่อสามัญ King of Siam ถูกค้นพบโดย คุณชัยพร ธรรมสุวรรณ เป็นบัวผันลูกผสมระหว่าง Colorataกับ ลาภประเสริฐ ในปี พ.ศ.2541 และนำชื่อคุณป้ามาตั้งเป็นชื่อพันธุ์บัว ต่อมาจึงเป็นชื่อ King of Siamเพื่อเป็นชื่อทางการค้าเผยแพร่ ในปี พ.ศ.2543ลักษณะของบัวฉลองขวัญ ดอกมีสีน้ำเงินเข้มออกม่วง มีกลิ่นหอมอ่อนๆกลีบใบเรียงซ้อนกันหลายชั้นแลเรียวยาว ตรงกลางคือเกสรเพสเมีย สีเหลือง (ไม่มีเกสรเพสผู้) ดอกดกมักออกพร้อมกันจำนวนมากเป็นดอกที่บานกลางวัน และบานได้ยาวนานถึง 3 วัน ดอกตูมกลีบเลี้ยงจะมีสีเขียวอ่อน ใบรูปไข่ขอบใบหยัก ปลายใบมน และหูใบปิด ใบอ่อนหลังใบจะมีสีม่วงแดง หน้าใบสีเขียว เมื่อใบแก่สีจะอ่อนจางกว่าใบอ่อน

 

บัวยักษ์ เอทรานส์ หรือบัวยักษ์ออสเตรเลียเปลี่ยนสี ดอกสาสารถเปลี่ยนสีได้ โดยบานวันแรกจะเป็นสีขาวบานวันที่2,3จะเป็นสีม่วงอมชมพูอ่อนๆ และสีจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ จนวันสุดท้ายจะมีสีชมพูอมแดง ดอกมีขนาดใหญ่มีดอกให้เห็นแทบทุกวันลักษณะพันธุ์ ใบ รูปไข่ ด้านหน้าใบสีเขียวอ่อน หลังใบสีเทาเข้ม ขอบใบสีม่วงอ่อน ขอบใบหยักตื้นปลายแหลมปลายใบเข้าเว้าเล็กน้อย ฐานใบเปิด ปลายฐานใบแหลมเป็นจะงอย ดอก กลีบดอกสีฟ้า อับเรณูสีเหลืองกลิ่นหอมอ่อน ๆดอกทยอยออกดอกตามกัน ดอกค่อนข้างดก ไม่พักตัวในฤดูหนาว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อนันต์ คนกาญจน์


HASTAG : บัว  Central  ห้าง  เซ็นทรัล  ดอกไม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ