ยิ่งใหญ่เกรียงไกร ทรูสนับสนุนลูกยางลีกอาชีพ 4 ปี“ซีพี วอลเลย์บอล ไทยเเลนด์ ลีก”


             บริษัท ทรู คอร์ปปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จับมือ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ (MOU เอ็มโอยู) เรื่องการจัดการเเข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ รายการ “ซีพี วอลเลย์บอล ไทยเเลนด์ ลีก” ฤดูกาล 2018-2019 โดยทาง กลุ่มทรู คว้าลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันรวม 4 ฤดูกาล โดยเตรียมเปิดศึกปีแรกในวันที่ 27 ตุลาคม 2561 – 10 มีนาคม 2562 ถ่ายทอดสดทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24, ทรูวิชั่นส์ และ TrueID (ทรู ไอดี)       
             นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)  และนายธิติ พฤกษ์ชอุ่ม อุปนายกฝ่ายกีฬาอาชีพสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ (MOU เอ็มโอยู) ระหว่าง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนการ การจัดการแข่งขัน กีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ รายการ “ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก” เพื่อพัฒนาเเละยกระดับกีฬาวอลเลย์บอล อาชีพในประเทศไทย ที่ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนพรรษา การกีฬาเเห่งประเทศไทย
             นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน นายองอาจ ประภากมล รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขัน ซีพี วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2562 พร้อมมอบเงินสนับสนุนทีมให้กับ 16 ทีมสโมสรที่ร่วมแข่งขัน ร่วมด้วย นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม อุปนายกฝ่ายกีฬาอาชีพ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ศิริรัตน์ เบ็ญจสมิตโยธิน รองผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์กีฬาและปฏิบัติการออกอากาศ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด และ จุลทัย ศาลิคุปต ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขัน และทาง มิสเตอร์ เคนอิจิ ฟูจิตะ ประธานบริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้มอบลูกวอลเลย์บอลมิกาซ่า MIKASA เพื่อใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย
           นายธิติ พฤกษ์ชอุ่ม อุปนายกฝ่ายกีฬาอาชีพสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เนื่องจาก ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ รายการ ไทยแลนด์ ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศ และทางสมาคมมีความมุ่งมั่งที่จะพัฒนาและยกระดับ การแข่งขัน ให้มีความสนุก และมีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จึงเลือกผู้สนับสนุนอย่าง ทรูโฟร์ยู และทรูวิชั่นส์ โดยพิจารณาจากศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นสื่อบนโทรทัศน์ และ ออนไลน์ ซึ่งกลุ่มทรูผู้นําทางด้าน คอนเทนต์ กีฬามีความมุ่งมั่นที่จะนํากีฬาระดับชาติมาให้แฟนๆชาวไทยได้รับชมกีฬา คุณภาพอย่างทั่วถึงและจุใจถึง 4 ฤดูกาล มีความเข้มแข็งและพร้อมร่วมมือกับสมาคมฯ เพื่อพัฒนา และยกระดับลีกสูงสุดของประเทศไทย ให้บรรลุ เป้าหมายของ สมาคมฯ ได้อย่างแท้จริง
           “สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับทางทรูโฟร์ยู และทรูวิชั่นส์ สนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกสูงสุดของประเทศในตลอด 4 ปีข้างหน้านี้ ซึ่งสมาคมฯมีความจริงใจที่จะพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของประเทศทุกระดับ ให้มีมาตรฐานและฐานแฟนคลับมากยิ่งขึ้น”

 


 

            “การร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้นักกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ และสโมสรกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพสามารถพัฒนาโดยใช้ลีกภายในประเทศเป็นอาชีพได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ซึ่งการจัดการแข่งขันในปีนี้ มีทั้งหมด 112 คู่ แข่งแบบพบกันหมด และคัดเลือกทีมอันดับที่ 1 ถึง 4 มาแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาหนึ่งทีมชนะเลิศในฤดูกาลนี้ และหวังว่าจะได้รับความสนใจจากทั้งในประเทศและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น และก่อให้เกิดกระแสการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลอย่างแพร่หลาย และทำให้เกิดผู้เล่นดาวรุ่งที่มีโอกาสพัฒนาขึ้นมาเป็นนักกีฬาทีมชาติเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคต”
             นาย องอาจ ประภากมล รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทาง “กลุ่มทรู” มีนโยบายต้องการส่งความมันส์ผ่านหน้าจอให้แฟนๆ วอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มทรูคว้าลิขสิทธิ์การแข่งวอลเลย์บอลอาชีพ “ซีพี วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก” 4 ปี มาให้แฟนลูกยางชาวไทยได้ชมสดทุกแมตซ์กันแบบจุใจตลอดฤดูกาล 
             “กลุ่มทรู มีนโยบายสนับสนุนการกีฬามาอย่างยาวนาน เพื่อมุ่งเน้นส่งเสริมนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยให้ก้าวเข้าสู่นักกีฬามืออาชีพ เป็นเวทีที่นักกีฬาได้แสดงศักยภาพด้านกีฬาวอลเล่ย์บอลอย่างเต็มที่ พร้อมมีส่วนร่วมผลักดันและพัฒนาวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทยก้าวไกลสู่สากลอย่างแท้จริง”
            “สำหรับในปีนี้ ทรูได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน ซีพีวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2562-2565 เป็นระยะเวลา 4 ปี รายการนี้เป็นลีกการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ซึ่งรวมเอาลูกตบลูกยางดาวรุ่ง ซุปตาร์ทีมชาติ และนักกีฬาวอลเลย์บอลชาวต่างชาติ ในสนามการแข่งขันมาตราฐานระดับสากล ซึ่งกลุ่มทรูได้รับเกียรติให้เป็นผู้บริหารสิทธิ์และถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ ผู้ชมจะได้ร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้แก่นักกีฬาวอลเลย์บอล ชมสดทุกแมตซ์ทางฟรีทีวี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24, ทรูวิชั่นส์หรือชมผ่านแอปพลิเคชั่นทรูไอดี”
              สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้แฟนๆ สามารถติดตามผลการแข่งขัน ข้อมูลสถิติ ความสามารถของนักกีฬา ได้แบบ “Real Time” (เรียลไทม์) อาทิ ช็อตเด็ดของนักกีฬา หรือ สุดยอดช็อตตบ ข้อมูลเหล่านั้นจะถูกส่งต่อให้แก่แฟนกีฬาผ่านเว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อลีกนี้โดยเฉพาะ ทาง www.true4u.com/VTL2019 เว็บไซต์ที่จะรวบรวมเอาข้อมูลตารางการแข่งขัน คลิปไฮไลท์ คลิปเด็ดต่างๆ จากการแข่ง รูปภาพ ข่าวสาร และที่สำคัญที่สุดคือ เราจะมีการรวบรวมข้อมูลสถิติของทีม และนักกีฬา อัพเดทแบบ Real Time (เรียลไทม์) ทุกทีม และทุกคนอีกด้วย ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่จะนำการอัพเดทข้อมูลสถิติแบบ Real Time (เรียลไทม์) มาใช้อัพเดทให้แฟนๆ ได้รับทราบกัน ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
                โดยการแข่งขัน ซีพี วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2562 มีกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม 2561 – 10 มีนาคม 2562 ในระบบพบกันหมด ที่ สนามกลาง เลกแรก แข่งขันระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม 2561 – 23 ธันวาคม 2561 / เลกที่ 2 แข่งขันระหว่างวันที่ 5 มกราคม- 10 มีนาคม 2562
                 ในปีนี้ ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะได้รับเงินสนับสนุนทีมทีมละ 1,600,000 บาท รวม 16 ทีม รับมอบเงินจำนวนทั้งสิ้น 25,600,000 บาท แบ่งเป็นประเภททีมหญิง และประเภททีมชาย ประเภทละ 8 ทีมสโมสร ดังนี้
 


ประเภทสโมสรชาย
1) สโมสรราชบุรี วีซี
2) สโมสรแอร์ฟอร์ซ
3) สโมสรวิสาขา
4) สโมสรเอ็นเคฟิตเนสสมุทรสาคร
5) สโมสรราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
6) สโมสรวอลเลย์บอลขอนแแก่น วีซี
7) สโมสรไดมอนด์ฟูด สระบุรี วีซี
8)สโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
ประเภทสโมสรหญิง
1) สโมสรขอนแก่นสตาร์วอลเลย์บอลคลับ
2) สโมสร 3BB (3 บีบี) นครนนท์
3) สโมสรคิง-กรุงเทพ
4) สโมสรอาร์เอสยูวีซี
5) สโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
6) สโมสรควินท์ แอร์ฟอร์ซ
7) สโมสรเจนเนอราลี่ สุพรีม
8) สโมสรโอพาร์ท 369 วิซี
                 การแข่งขันในปี 2561-2562 นี้จะจัดการแข่งขันในสนามกลาง 4 สนาม ได้แก่ ชลบุรี นครราชสีมา กรุงเทพมหานคร และขอนแก่น ในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 นัดเปิดสนามจะแข่งกันที่ อาคารสนามกีฬาเนกประสงค์ เทศบาลเมืองชลบุรี โดยมีตารางการแข่งขันดังนี้ ทีมชาย วิสาขา พบ ขอนแก่น วีซี เวลา 09.00 น., แอร์ฟอร์ซ พบ ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี เวลา 15.00 น. ทีมหญิง คิง-กรุงเทพ พบ ควิน แอร์พอร์ช เวลา 12.00 น. TrueSport 5 (ทรู สปอร์ต 5) ถ่ายทอดสด, จากนั้น ทีมชาย 3BB นครนนท์ พบ สุพรีม เวลา 15.00 น. True4U (ทรู4ยู) ถ่ายทอดสด
                 วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 ทีมชาย ราชบุรี วีซี พบ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เวลา 09.00, ทีมหญิง ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์ วีซี พบ โอพาร์ท 569 วีซี เวลา 12.00 น. TrueSport HD2 (ทรูสปอร์ต เอชดี 2) ถ่ายทอดสด, ทีมชาย เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร พบ ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี เวลา 15.00 น., ทีมหญิง อาร์เอสยู วีซี พบ นครราชสีมา เดอะมอล์ วีซี เวลา 18.00 น. True4U (ทรู4ยู) ถ่ายทอดสด
                ส่วนในคู่อื่นๆ แฟนวอลเลย์บอลไทยทั่วประเทศสามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขันได้ที่ www.True4U.com/VTL2019 พร้อมรับชมถ่ายทอดการแข่งขันตลอดฤดูกาลได้ทางฟรีทีวี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทรูวิชั่นส์ TrueSport HD2 (ทรูสปอร์ต เอชดี2) ช่อง 667 TrueSport 5 (ทรู สปอร์ต 5) ช่อง 684 อีกทั้งยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ที่ TrueID (ทรูไอดี) ทุกคู่อีกด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG : บริษัท ทรู คอร์ปปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  พีรธน  ธิติ  ซีพี วอลเลย์บอล ไทยเเลนด์ ลีก  ไทยแลนด์ลีก  ทรู  ซีพี  วอลเลย์บอล  องอาจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ