ยืดอกสีชมพู เปิดลิสต์เหล่าคนบันเทิงยอมรับแบบสวยๆ นิยมไม้ป่าเดียวกัน โด่งดัง แถวหน้า

 

       ทำเอาแฟนคลับอ้าปากค้างกันไปตามๆ กันหลัง เต็งหนึ่ง คณิศ อดีตนักร้องวง บีโอวาย และนักแสดง ออกมาอัดคลิป ประกาศตัวตนให้แฟนคลับได้รู้ผ่าน YouTube ช่อง KRIST QIAO โดยคลิปนี้ เต็งหนึ่ง อัดไว้ที่ประเทศจีน หลังโดนเซ็นสัญญาโกอินเตอร์ นาน 5 ปี ด้วยความที่ไปทำงานต่างประเทศนานทำให้การเปิดตัวตนที่ชัดเจนโดยไม่ต้องปิดบังของเต็งหนึ่งมีมากขึ้น ทำให้เกิดเป็นคลิปนี้ขึ้นมา โดยเต็งหนึ่ง ได้ออกมาสารภาพว่าเขานั้นเป็นเกย์ ทั้งยังบอกหมดเปลือกว่ารู้สึกชัดเจนขึ้น เมื่อครั้งคบหากับอดีตแฟนหนุ่มจนกระทั่งเลิกรากัน ก่อนจะตัดสินใจสารภาพกับคุณแม่ว่าตัวเต็งหนึ่งมีรสนิยมชอบเพศชาย ในเรื่องนี้คุณแม่ของเต็งหนึ่งรับรู้มาตลอดและรับได้กับสิ่งที่ลูกเป็นขอเพียงเป็นคนดีและเป็นลูกที่น่ารักของครอบครัว 

 

 

 

 

      ซึ่งเต็งหนึ่ง ยังกล่าวต่ออีกว่าก่อนหน้านี้รู้สึกเหมือนกำลังปิดบังอะไรบางอย่าง เนื่องจากเต็งหนึ่งอยากจะระบายให้หลายคนได้รู้ โดยก่อนหน้านั้นมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับประเด็นความไม่แมนของเต็งหนึ่ง อยู่เรื่อยมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการบันเทิงใหม่ๆ นอกจากนี้เต็งหนึ่งยังฝากข้อคิดเกี่ยวกับเพศที่สามว่า "อย่าวิจารณ์คนเพราะแค่เขามีรสนิยมที่ไม่เหมือนคนทั่วไป บางคนมีความสามารถแต่ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมเพียงเพราะมีความชอบในเรื่องเพศที่แตกต่าง" 

 

 

     ทั้งนี้ เต็งหนึ่ง คณิศ ไม่ใช่ศิลปินและนักแสดงรายแรกที่กล้าออกมาประกาศตัวต่อสาธารณะว่ามีรสนิยมเรื่องเพศที่แตกต่างจากคนทั่วไป เพราะก่อนหน้านี้ยังมีรุ่นพี่ศิลปิน - นักแสดง ที่ออกมาเปิดเผยตัวตนให้แฟนคลับนั้นทราบ ซึ่งส่วนมากแฟนคลับก็เข้าใจและยอมรับกับสิ่งที่ ศิลปิน - นักแสดงต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงเนื่องจากสังคมรวมถึงวัฒนธรรมในอดีตยังไม่เปิดมากพอ ต้นสังกัดจึงต้องปิดบังตัวตนของศิลปิน - นักแสดง ไว้ เพื่อไม่ให้คะแนนนิยมลดลง จนฐานแฟนคลับหาย นั่นหมายถึงปากท้อง และความอยู่รอดของศิลปิน - นักแสดง เองด้วย  ไม่ใช่เพียงเพศเท่านั้นยังรวมถึงการคบหากันเชิงชู้สาวที่วงการบันเทิงสมัยก่อนค่อนข้างเข้มงวดเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นการหลบซ่อนคบกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของวงการบันเทิงยุคสมัยก่อน เพราะหากเปิดตัวออกไปนั่นหมายถึงคะแนนนิยม เรตติ้ง ที่ลดลงด้วย

 

 

 

 

    มาสู่ในยุคสมัยแห่งเทคโนโลยี ที่เปิดกว้างเรื่องเพศมากขึ้นให้การยอมรับแม้ศิลปิน - นักแสดง จะอยู่ในเพศไหน ทำให้เหล่าศิลปิน - นักแสดง ที่เป็นเพศทางเลือกออกมาเปิดตัวกันมาก โดยรุ่นพี่ที่ออกมาเปิดตัวว่าอยู่ในสมาคมชายรักชายคือ อดีตนักร้องวงยูเอชที บอยแบนด์ชื่อดังแห่งยุค 90  ดีเจเอกกี้ หรือ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ ที่ออกมาเปิดเผยตัวตนให้แฟนคลับได้รับรู้ โดยครั้งแรกที่เอกกี้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเขานั้นเป็นเพศที่สามจากคอนเสิร์ต DJ. On Stage ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถือเป็นการแกรนด์โอเพนนิ่ง ครั้งแรกอย่างเต็มตัว และถือบุคลิกตุ้งติ้ง มาตลอดโดยที่ไม่ได้แต่งหญิง ซึ่งด้วยยุคสมัยใหม่ที่เปิดกว้างขึ้น ทำให้ เอกกี้ ได้รับการยอมรับจากแฟนคลับอย่างล้นหลามกับสิ่งที่เขาเป็น และเริ่มจัดเต็มแต่งหญิงใน คอนเสิร์ต 6.2.13 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน ด้วยการแต่งหญิงเลียนแบบนักร้องสาวตัวแม่เพลงแดนซ์ ที่เอกกี้ชื่นชม อย่าง ติ๊นา-คริสติน่า อากีลาร์ แถมในคอนเสิร์ต 6.2.13 ยังออกมาประชันความแซ่บกับติ๊นา บนเวทีแบบถึงใจถึงอารมณ์ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับของทั้งสองได้อย่างล้นหลาม ถือเป็นความสำเร็จในการออกมาเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบของเอกกี้ 

 

 

 

 


     นอกจากนี้ยังมีอ๊อฟ ปองศักดิ์ นักร้องหนุ่มแห่งบ้านอะคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 ที่มีน้ำเสียงถูกอก ถูกใจ สาวน้อย สาวใหญ่ จนสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครองก่อนจะเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ อย่างเต็มตัวมีเพลงฮิต อย่าง แทงข้างหลัง ทะลุถึงหัวใจ และเพลงอื่นๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คะแนนนิยมของอ๊อฟในตอนที่กำลังดังเป็นพลุแตก อยู่ๆ ก็เกิดกระแสลือว่าอ๊อฟนั้นไม่แมน  จนกลายเป็นข้อสงสัยว่าอ๊อฟ เป็นชาวสีรุ้งหรือไม่ โดยเรื่องนี้ทางต้นสังกัดอย่างจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ไม่ได้ออกมาตอบอะไร เพราะฐานแฟนคลับอ๊อฟ ไม่ได้ลดน้อยลง แต่ด้วยกระแสที่ออกมาเรื่อยๆ ทำให้อ๊อฟ ตัดสินใจเปิดเผยตัวตนยอมรับต่อหน้าสื่อเมื่อปี 2556 จนกลายเป็นข่าวใหญ่ว่าอ๊อฟออกมายอมรับว่าเป็นเกย์

 

 

 

     หลังจากนั้น อ๊อฟก็ต้องเจอกับมรสุมชีวิตลูกโต เมื่อคนรักหนุ่มของอ๊อฟโกงเงินไปนับล้าน ทำให้เจ้าตัวต้องทำงานเพื่อชดใช้หนี้ดังกล่าวแทน จากข่าวนี้เอง ทำให้ความนิยมในตัวอ๊อฟ เพิ่มมากขึ้น จากความสงสารของเหล่าแฟนคลับ และยิ่งถ่ายทอดชีวิตผ่านเพลงเรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ออกมาด้วยทำให้แฟนคลับยิ่งอินใหญ่จนรับได้กับสิ่งที่อ๊อฟ เป็น จากนั้น อ๊อฟก็เดินหน้าจัดเต็มเปิดตัวเองมาตลอดจนถึงตอนนี้

 

 


 

 

 

     และอีกคนที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้เช่นกันกับ วู๊ดดี้ มิลินทจินดา พิธีกรฝีปากกล้าแถวหน้าของเมืองไทย  ที่หลายคนนั้นสงสัย ในตัวเขามานาน พร้อมกับตั้งคำถามว่าทำไมไม่ยอมเปิดตัวสักที ทั้งที่บุคลิกก็สื่อออกอย่างชัดเจน แถมยังชอบเจาะลึกชีวิตชาวบ้านคนอื่นเป็นประจำ แต่เรื่องของตัวเองกลับปิดเงียบสุดๆ  แต่ก็ไม่วายมาพูดเป็นปริศนาเล็กๆ ว่า "เป็นอะไรที่คนในวงการรู้อยู่แล้ว แต่คงไม่ถึงขั้นแต่งงาน เพราะความรักครั้งนี้มีความสุขและยิ่งมีความสุข เมื่อได้อยู่กับเขา" โอเคร พูดแบบนี้ก็เคลียร์หมด..จบนะ หลังจากนั้น วู๊ดดี้  ก็เปิดตัวคบแฟนหนุ่ม โอ๊ต อัครพล แถมยังเข้าพิธีแต่งงานกันเป็นเรื่องเป็นราวอย่างเงียบๆ เมื่อปี 2559  ทั้งยังขอให้ กาละแมร์ พัชรศรี ช่วยอุ้มท้องลูกให้อีกจนเป็นข่าวโด่งดัง

 

 

  ไม่มีคนนี้คงไม่ได้กับเบน ชลาทิศ  รายนี้ต้องบอกว่าเหนือความคาดหมายเพราะเจ๊เบนก็ปิดเงียบมานานหลายสิบปี แต่ความลับมาแตกก็ตอนที่มีภาพหลุดกับแฟนหนุ่มหุ่นจ้ำม่ำ แบบแนบชิดสนิทกาย ก็เลยต้องเปิดตัวกันแบบน่ารักๆ แถมยังมีการหยอดอีกว่า "รักกันมานานไม่เคยคิดจะปิดบังแต่แฟนเพลงไม่รู้เอง" นอกจากนี้เจ๊เบนยังวางแผนจะเอาเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกอีกต่างหาก สร้างครอบครัวกันไปเลย

 

 

  อีกคนที่เพิ่งเปิดตัวก่อนหน้าเต็งหนึ่งไม่นานกับ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน K-OTIC นักร้องดังในยุด กามิกาเซ่รุ่งเรื่อง ที่มีกระแสว่าเขื่อนสาวแตกมาตั้งแต่อยู่ในวง K-OTIC แต่เขื่อนก็ออกมาปฏิเสธตลอด จนเมื่อบินไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษด้วยสังคมที่เปิดมากขึ้นทำให้ เขื่อนเริ่มเปิดตัวเอง และลองศึกษาดูใจกับ Damian แฟนหนุ่มสุดที่รักของเขื่อนคนปัจจุบันนั่นเอง แถมยังมีการทำเซอร์ไพรส์ให้แหวนแฟนหนุ่มจองตีตรากันอีก จนหลายคนอิจฉาไปตามๆ กัน

 

    ด้วยยุคสมัยที่เปิดกว้าง ทำให้คนกล้าที่จะเปิดเผยตัวตนและรสนิยมของตัวเองมากยิ่งขึ้น รวมถึงเหล่าคนบันเทิงที่ออกมาเปิดตัวว่ามีรสนิยมชอบผู้ชายด้วยกัน วงการสาวสองที่มีดารา - ศิลปินชาย ออกมายอมรับและแต่งหญิงกันก็มาก หรือจะเป็นเพศทอม - ดี้ ก็มีให้เห็นอีกเช่นกันในตอนนี้ แต่ไม่ว่าศิลปิน - นักแสดง จะอยู่ในเพศไหนก็เชื่อว่าหากแฟนคลับนั้นเปิดใจดูที่ผลงาน มากกว่ารสนิยมทางเพศก็ไม่ใช่ปัญหา แถมยังเป็นเรื่องดีที่จะได้แสดงออกถึงการเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : เต็งหนึ่ง คณิศ  นักร้องวง บีโอวาย  เพศทางเลือก  ชาวสีม่วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ