ระทึก! รถสิบล้อ ตกสะพาน หล่นใส่บ้านคน (คลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นาวาเอก จุมพล แก้วสว่าง ว่าในช่วงเวลาเช้ามืดที่ผ่านมาขณะที่มีฝนตกหนักได้พบรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักตกคอสะพานบางจากตั้งอยู่หมู่ที่ 10 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราก จนเป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายปิดทางเข้าออกหมู่บ้านในชุมชนขณะที่หลังเกิดเหตยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาตรวจสอบ

 

 

 

โดยหลังได้รับแจ้งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบยังทีเกิดเหตุจุดเกิดเหตุพบว่าอยู่ตรงจุดคอสะพานบางจากเขต กทม.พบรถบรรทุกสิบล้อสีขาวยี่ห้อฮีโน่หมายเลขทะเบียน 84-1361 ชลบุรี ในสภาพพลิกคว่ำขวางทางเข้าออกชุมชนริมคลองบางจากหน้าขณะที่ด้านหน้ารถกระจกแตกทั้งบานโดยมีรอยยุบที่หน้ารถด้านขวาติดกับบ้านเลขที่ 664 หมู่ที่ 5แขวง-เขตทุ่งครุ .กทม. ของ นายจรัล ดีล้วน เป็นเจ้าของบ้านพบมีรองรอยความเสียหายเล็กน้อย

 

 

 


จากการสอบถาม นาย พิชัย ทองนำ อายุ 28 ปีลูกชายเจ้าของบ้านกล่าวว่าในช่วงเวลาเช้ามืดวันนี้ขณะที่ทุกคนในครอบครัวกำลังนอนหลับกันอย่างสบายต้องมาตื่นด้วยความตกใจเมื่อมาได้ยินเสียงดังสนั่นที่หัวนอนและเมื่อตนเปิดประตูออกมาจึงพบว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักพลิกคว่ำที่คอสะพานซึ่งติดกับบ้านตนโดยขณะนั้นพบชายไทยอายุประมาณ30-40ปีพยายามที่จะออกมาจากห้องคนขับโดยมีการโทรศัพท์ติดต่อกับบุคคลภายนอกจับใจความได้ว่าให้มารับด้วยว่าเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ โดยหลังจากนั้นตนได้ลงจากห้องซึ่งอยู่ชั้นที่สองของบ้านทันทีเมื่อตนออกมาจากบ้านพบว่าชายคนขับรถได้เดินหนีข้ามสะพานข้ามคลองบางจากไปในเขตตำบลในคลองบางปลากดอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุนั้นตนคิดว่าคนขับน่าจะขับรถมาด้วยความความเร็วประกอบกับมีฝนตกลงหนักเมื่อมาถึงบริเวณสะพานที่มีสภาพเป็นคอขวดเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนตนได้มาตรวจสอบความเสียพบว่าบางส่วนได้รับความเสียหายเล็กน้อยแต่หลักเกิดเหตุยังไม่มีหน่วยงานไหนออกมาตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเลยห่วงแต่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนขณะนี้รถบรรทุกสิบล้อที่พลิกคว่ำไปขวางทางเข้าออกของชาวบ้านอยู่อีกประการหนึ่งสะพานแห่งนี้มีสะภาพเป็นคอขวดและสร้างมาเกือบห้าสิบปีจนปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรมอย่างหนักไม่มีราวสะพานตัวตอหม้อและคานตัวสะพานถูกลัดกล่อนจนเห็นเหล็กเส้นเคยร้องเรียนมาหลายครั้งแต่ไม่มีการแก้ไขจึงเกิดอุบัติเกือบทุกวันโดยเฉพาะรถที่ไม่ชินกับเส้นทางจะเกิดอุบัติเหตุเช่นขับตกสะพานหรือเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตและบาดเจ็บตามมาจึงอยากจะฝากไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบให้มาแก้ปัญหาให้ชาวบ้านด้วยเพราะตอนนี้ทุกคนในครอบครัวต้องนอนกันอย่างหวาดผวากันทุกคืน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : รถสิบล้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ