เฟ้นหาลมกรดดาวรุ่ง กรุงเทพประกันชีวิตกรีฑาดาวรุ่งมุ่งอลป. จัดคัดช้างเผือก 3 สนาม


         กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สนับสนุนการแข่งขันวิ่ง กรุงเทพประกันชีวิตกรีฑาดาวรุ่งมุ่งอลป.จัดคัดช้างเผือก 3 สนาม
        พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย ม.ล.จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทกรุงเทพประกันชีวิต และพล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมแถลงข่าวโครงการ กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก-เยาวชน ยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว บางกอก ชั้น 3 ถนนรัชดา ห้วยขวาง
     

 

  สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย, กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น, จ.สุราษฎร์ธานี , จ.นครราชสีมา, จ.กำแพงเพชร และ กรุงเทพประกันชีวิต ร่วมกันดำเนินโครงการ “กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก-เยาวชน ยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” เพื่อเป็นการส่งเสริมและสรรหานักกรีฑาเยาวชน ยุวชน ที่มีพรสวรรค์เข้าร่วมโครงการฝึกซ้อมสู่ความเป็นเลิศทั้งระดับชาติและนานาชาติ
     ซึ่งกำหนดการแข่งขันใน 3 ภาค 77 จังหวัด ดังนี้ สนามที่ 1 จ.สุราษฎร์ธานี(รวม 14 จังหวัด) ระหว่างวันที่ 6-8 พ.ย. 2561 ที่ สนามกีฬาอบจ.3 ร.ร.บ้านนาเดิม, สนามที่ 2 จ.นครราชสีมา (รวม20 จังหวัด) ระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม 2561 ที่ สนามเฉลิมพระเกียติ 70 ปี,สนามที่ 3 จ.กำแพงเพชร ภาคกลางรวมกับภาคเหนือ (รวม 43 จังหวัด) ระหว่างวันที่ 20-22 ธันวาคม 2561 ที่ สนามกีฬาโรงเรียน อบจ.กำแพงเพชร
    


    สำหรับคุณสมบัติของนักกีฬา จะต้องสมัครและลงแข่งขันตามเกณฑ์อายุที่กำหนด นักกีฬาคนหนึ่งจะลงแข่งขันกี่ประเภทก็ได้ ประเภททีมเดี่ยวส่งได้ 2 คนและประเภททีมส่งได้ 1 ทีมเท่านั้น และจะต้องส่งเข้าแข่งขันในนามของโรงเรียน หน่วยงานการศึกษา หรือหน่วยงานส่วนราชการของจังหวัด อนุโลมให้โรงเรียน หน่วยงามการศึกษา หรือหน่วยงานราชการของจังหวัด สามารถยืมตัวนักกีฬาจากต่างโรงเรียนในจังหวัดเดียวกันได้ แต่ห้ามข้ามจังหวัด
        ประเภทการแข่งขันมีทั้งหมด รุ่นอายุ 18 ปีนั้นมีทั้งหมด 30 รายการ, รุ่นอายุ 15 ปี มีทั้งหมด 22 รายการและรุ่นอายุ 12 ปีมีทั้งหมด 12 รายการ ซึ่งเหรียญรางวัลอันดับ 1-3 จะได้รับเหรียญทอง , เงิน และทองแดง , ถ้วยรางวัลคะแนนรวมชาย-หญิงรุ่นอายุต่ำหว่า 18 ปีและต่ำกว่า 15 ปี (ทีมชนะเลิศคะแนนรวม 1-6, ถ้วยคะแนนรวมชาย-หญิง เกณฑ์อายุ 12 ปี (ทีมชนะเลิศคะแนนรวมที่ 1-3), ถ้วยรางวัลพิเศษ คะแนนรวม 4 ประเภท (ทีมชนะเลิศคะแนนรวมที่ 1-3), ถ้วยรางวัลนักกีฬาดีเด่นที่ 1-3 ชาย-หญิง, ถ้วยรางวัลผู้ฝึกสอนดีเด่น


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ