ก้าวให้สุดถึงฝั่งฝัน ฮอนด้าสนับสนุนอีสปอร์ต


      การสนับสนุนกีฬาก้าวใหม่ของ เอ.พี. ฮอนด้า สู่วงการอีสปอร์ต
       เป็นการสนับสนุนวงการกีฬาที่มีมาอย่างต่อเนื่องของเอ.พี. ฮอนด้า ที่ไม่หยุดอยู่แค่วงการมอเตอร์สปอร์ต
      แต่ปัจจุบันทาง เอ.พี. ฮอนด้า ก้าวมาสนับสนุนแทบจะทุกชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเกตบอล รวมทั้งอีสปอร์ต
       โดย เอ.พี. ฮอนด้า ได้เปิดศึกรอบชิงชนะเลิศ Honda eSports Championship DOTA2 Tournament 2018 ฮอนด้า อีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ดอทเอ 2 บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด
       เอ.พี.ฮอนด้า ร่วมกับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ ทีอีเอสเอฟ TESF (THAILAND E-SPORTS FEDERATION ไทยแลนด์ อีสปอร์ต เฟดเดอเรชั่น) และTwitch ทวิชจัดการแข่งขัน “Honda eSports Championship 2018 ฮอนด้า อีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2018 บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด” รอบชิงชนะเลิศ ภายใต้แบรนด์แคมเปญ WHAT STOPS YOU? วอท สต็อป ยู มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยกระแสความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วประเทศมากกว่า 200 ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน โดยมีสุดยอดเกมเมอร์จาก 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทีม BangkokDynamo.Forever.Young  แบงค็อกไดนาโม ฟอร์เอฟเวอร์ ยัง แชมป์ภาคกลาง, ทีม Lao-G ลาว-จี แชมป์ภาคเหนือ, ทีม Murderer เมอร์เดอร์เรอร์ แชมป์ภาคอีสาน และทีม MafiaGay มาเฟียกาย แชมป์ภาคใต้ ผ่านสู่รอบชิงชนะเลิศ ลงชิงชัยคว้าตั๋วที่นั่งบินลัดฟ้าชมการแข่งขัน The International 8 เดอะ อินเตอร์เนชั่นแนล 8 ที่ ประเทศแคนาดา แบบติดขอบสนาม รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท ที่ ชั้น 3 Siam Square One สยามสแควร์ วัน


            

     นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย  กล่าวว่า งาน Honda eSports Championship DOTA2 Tournament 2018  ฮอนด้า อีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ดอทเอ 2 ทัวร์นาเมนท์ 2018 บวกให้สุด อย่าให้อะไรมาหยุด เป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของ เอ.พี. ฮอนด้า ที่ต้องการสนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นสนใจกีฬาอีสปอร์ตได้มีโอกาสทำตามฝันสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพที่มีศักยภาพ โดยเกมส์ที่เราได้นำมาใช้ทำการแข่งขัน จะต้องมีการวางแผน แบ่งตำแหน่งหน้าที่ของแต่ละคน มีการสื่อสารและเข้าใจกันภายในทีม ตลอดจนทักษะของบุคลลเองก็ต้องมีการฝึกฝนเหมือนเช่นกีฬาสามัญทั่วไป เยาวชนที่มาเข้าร่วมแข่งขันจะได้รับประสบการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน และมีกูรูชั้นนำ คอยให้คำปรึกษาและสามารถนำมาปรับใช้ เพื่อพัฒนาศักยภาพ ยกระดับความสามารถจากเกมเมอร์ให้เป็นโปรเพลย์เยอร์ ที่ดีต่อไปในอนาคต สอดคล้องกับกลยุทธ์และทิศทางแบรนด์ใหม่ ภายใต้แคมเปญ “WHAT STOPS YOU? วอท สตอป ยู มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” ที่พร้อมจะผลักดันทุกก้าวของชีวิต ให้มุ่งไปข้างหน้าด้วยการทำลายข้อจำกัดและทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นความจริง
         โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่แข่งแกร่งอย่าง สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF (THAILAND E-SPORTS FEDERATION) และTwitch จัดการแข่งขันเกม DOTA2 Tournament 2018 ขึ้น และเริ่มเปิดรับสมัครและแข่งขันรอบ Regional Playoff รีเจียนนัล เพลย์ออฟ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยแชมป์เกมเมอร์จากแต่ละภูมิภาคต้องผ่านการคัดเลือกในระดับท้องถิ่น เพื่อเฟ้นหาทีมที่แกร่งที่สุดเข้ามาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เพื่อประชันฝีมือชิงชัยตำแหน่งสุดยอดแชมป์เกมเมอร์ของรายการนี้ จนได้ 4 ทีมที่ผ่านเข้ามาชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อหา 1 ทีมที่ดีที่สุดคว้าโอกาสสำคัญบินลัดฟ้าชมการแข่งขันระดับโลกรายการ The International 8 เดอะ อินเตอร์เนชั่นแนล 8 ที่ ประเทศแคนาดา แบบติดขอบสนาม
      


       ภายในงาน จัดการแข่งขันจำลองบรรยากาศเช่นเดียวกับรายการระดับโลก และมีกิจกรรมมากมายตลอดทั้งวัน พร้อมยังรวมเหล่ากูรูแห่งวงการเกมเมอร์ แถวหน้าของไทยมาร่วมแชร์ประสบการณ์และสร้างสีสันอย่างคับคั่ง ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นรายการเดียวที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาสมัครเล่นและมืออาชีพสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในรายการเดียวกัน โดยเปิดกว้างให้ทุกความมุ่งมั่นแบบไม่จํากัดอายุ และเพศ ซึ่งหนึ่งทีมจะมีผู้เล่นหลัก 5 คน และสามารถมีผู้เล่นสำรองได้ 2 คน ส่วนผู้เล่นอาชีพต้องหาทีมใหม่กับผู้เล่นหน้าใหม่มาร่วมทีมถึงลงแข่งขันได้ ทั้งนี้ เพราะต้องการปลุกความฝันเติมไฟในใจในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทุกระดับให้เป็นจริง และสามารถแสดงฝีไม้ลายมือออกมาอย่างเต็มที่ แบบไม่มีอะไรมาหยุดยั้ง อีกทั้งกระตุ้นให้นักกีฬามืออาชีพก้าวออกนอกกรอบในการหาเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์การแข่งขัน ซึ่งเขาเหล่านั้นจะมีส่วนในการพัฒนาผู้เล่นดาวรุ่งมาประดับวงการ Dota 2 ของประเทศไทยอีกด้วย
     สำหรับเกมส์ที่ใช้ในการแข่งขันในรายการนี้ คือเกม Dota 2 - Defense Of The Ancients 2 ดอทเอ2 ดีเฟนส์ ออฟ เดอะ เอนเชินท 2 ซึ่งผู้เล่นจะได้ร่วมทีมกับเพื่อนอีก 4 คนเลือกฮีโร่เก็บเลเวลออกไอเท็มพิชิตฐานฝ่ายตรงข้าม ใช้ทักษะทั้งการวางกลยุทธ์แต่ละรอบไม่เหมือนกัน ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 รอบ โดยทั้ง 4 ทีมต้องโชว์ฝีไม้ลายมือกันในรอบ Semi-final round เซมิไฟนอล ราวด์ จนได้ผู้ผ่านเข้าสู่สมรภูมิการแข่งขันรอบ Grand Final round แกรนด์ ไฟนอล ราวด์ เพื่อให้ได้ผู้ชนะทีมหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่จะได้บินลัดฟ้าสู่ประเทศแคนาดา ไปชมการแข่งขันติดขอบเวทีระดับโลก TI8 (The International DOTA2 CHAMPIONSHIPS) ที่เหล่าเกมส์เมอร์ใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต
          ผู้สนใจสามารถร่วมชมและเชียร์ หรือติดตามข่าวสารรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/HondaEsportsChampionship/ นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามคลิปไฮไลท์การแข่งขัน และเคล็ดลับการเล่นต่าง ๆได้ที่ twitch https://www.twitch.tv/hondaesportschampionship
สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แบรนด์แคมเปญ WHAT STOPS YOU? มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด  ได้ที่ www.aphonda.co.th เฟซบุ๊ค www.facebook.com/hondamotorcyclethailand.com และ LINE @HondaMotorcycleTH


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ