ที่แท้เธอ…ดีเจสาวทารุณโหดแมว เคยสวมเสื้อขาวรณรงค์ต้านความรุนแรงปี57 แต่โดนจับได้แค่เแดงแปลงร่าง?

จากกรณีเมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้(20 ต.ค. )ที่ สน.เพชรเกษม นายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ และ นายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อติดตามคดีทารุณกรรมสัตว์กรณีที่โลกโซเชียลมีเดียกำลังกล่าวถึงผู้ต้องสงสัยหญิงรายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “WARARAT KRASAE”

 

 

“มีพฤติกรรมตระเวนไปขอรับอุปการะแมวจรจัดไร้บ้านตามสถานที่ต่างๆ หลายแห่งแล้วแมวเกิดอันตรธานหายไป โดยขณะนี้ผู้เสียหายหลายรายกำลังเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อรวมตัวกันแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์”

 

 

 

ทั้งนี้นายพีระบุญ เจริญวัย กล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงดึกวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายรายหนึ่งชื่อ น.ส.อิศราภรณ์ สมุทรกลิน อายุ 29 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อนัดเจรจากับ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ อายุ 30 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก “WARARAT KRASAE” ซึ่งเคยนัดรับขอลูกแมวไปอุปการะผ่านทางเพจหาบ้านให้สัตว์ แล้วปรากฏว่า น.ส.วรารัตน์ กลับนำศพลูกแมวในสภาพเสียชีวิตอย่างสยดสยอง คือถูกคว้านนำอวัยวะภายในไปจนหมดมามอบให้พนักงานสอบสวน

 

 

 


 

เบื้องต้นทางองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และ WDT หรือ WATCHDOG THAILAND จึงได้ช่วยกันหาข้อมูลเกี่ยวกับ น.ส.วรารัตน์ พบว่า หลายเดือนที่ผ่านมา เจ้าตัวเคยมีการประสานไปที่ผู้เสียหายจำนวนหลายรายเพื่อขอรับแมวไปเลี้ยงดู ขณะนี้รับรวมได้ประมาณ 27 ตัว แต่เมื่อผู้เสียหายพยายามติดต่อไปสอบถามความคืบหน้าด้านความเป็นอยู่ของแมว ปรากฏว่า น.ส.วรารัตน์ กลับไปยอมรับโทรศัพท์ บล็อกเฟซบุ๊ก และตัดช่องทางการติดต่อสื่อสารทุกอย่าง กระทั่งมาปรากฏตัวที่ สน.เพชรเกษม ในสภาพคล้ายคนมึนเมา พร้อมศพแมว เมื่อคืนนี้ตนจึงประสานให้แพทย์จาก WDT มารับศพแมวไปชันสูตร ก่อนประสานทางกรมปศุสัตว์ เพื่อนำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมตรวจสอบ

 

 

ต่อมา น.ส.อิศราภรณ์ ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาสมทบที่โรงพัก พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชน ว่า ก่อนหน้านี้ตนมีแมวจรจัดซึ่งผ่านการทำหมันแล้วอยู่ในความดูแล จำนวน 4ตัว จึงโพสต์หาบ้านให้น้องตามช่องทางโซเชียลมีเดีย กระทั่งเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา น.ส.วรารัตน์ ได้ติดต่อมาหาตนผ่านแชททางเฟซบุ๊ก เพื่อขอรับอุปการะแมว จำนวน 1 ตัว โดย น.ส.วรารัตน์ ระบุขอแมวเพศผู้ หางยาว และต้องเป็นแมวที่มีพฤติกรรมเรียบร้อยไม่ส่งเสียงครวญครางน่ารำคาญ เพราะเกรงว่าจะถูก รปภ.ที่คอนโดมิเนียมจับได้ ตนจึงเลือกแมวเพศผู้อายุประมาณ 1 เดือน 2 สัปดาห์ไปมอบให้ โดยนัดหมายรับแมวกันที่คลินิกรักษาสัตว์แห่งหนึ่ง ย่านถนนสุขาภิบาล 1 ท้องที่ สน.เพชรเกษม ตอนช่วงเย็น

 

 

“หลังจากที่ น.ส.วรารัตน์ มารับแมวไป ตนก็พยายามติดต่อกลับเพื่อสอบถามความคืบหน้าว่า อาการเป็นอย่างไร แต่ น.ส.วรารัตน์ ก็ไม่ยอมรับสายหรืออ่านแชท อ่านไลน์ จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปหากลางดึกวันเดียวกัน น.ส.วรารัตน์ รับสายแต่กลับได้รับคำตอบว่า ตนเข้าใจผิดเพราะเจ้าตัวไม่ได้เป็นคนมารับแมวไป ตนจึงขู่ไปว่าที่คลินิกมี CCTV บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ทาง น.ส.วรารัตน์ จึงยอมรับและอ้างว่า นำแมวให้เพื่อนไปเลี้ยงต่อแล้วเพราะตัวเองเป็นภูมิแพ้”

 

 

“ตนรู้สึกถึงความผิดปกติที่ได้รับคำตอบจาก น.ส.วรารัตน์ มาแบบนั้น จึงพยายามโทรศัพท์ไปทวงถามอาการของแมวตัวนี้อีกหลายครั้ง กระทั่งมีการนำหน้าเฟซบุ๊ก ของ น.ส.วรารัตน์ ขึ้นเตือนภัยตามเพจคนรักหมาแมว ทำให้ น.ส.วรารัตน์ โกรธและกล่าวว่าจะฟ้องร้องตนที่นำข้อมูลส่วนตัวไปเปิดเผยบนโลกโซเชียลมีเดีย จากนั้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตนจึงได้นัดหมายให้ น.ส.วรารัตน์ มาเจรจากันต่อหน้าพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ปรากฏว่า เจ้าตัวได้นำซากแมวที่เป็นศพมาแล้ว ห่อใส่ถุงขยะสีดำเดินทางมามอบให้พนักงานสอบสวน โดยอ้างว่าแมวถูกสุนัขกัดเสียชีวิต

 

จากนั้นเจ้าตัวก็เดินทางกลับไป ซึ่งขัดแย้งสภาพศพแมวตัวดังกล่าว ที่ตนดูแล้วคล้ายโดนทารุณกรรมมากกว่าคือมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมกรีดเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ประกอบกับถูกคว้านเอาอวัยวะภายในออกไปจนหมด คล้ายนำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดินหรือดาร์กเว็บเพื่อแลกบิตคอย ตนจึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้และติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รับทราบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” น.ส.อิศราภรณ์ กล่าว

 

 

 ขณะที่ ส.พญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตว์แพทย์ประจำคลินิกบ้านสัตว์เลี้ยงและสัตว์แพทย์ประจำ WDT  กล่าวว่า ตนได้ตรวจสอบซากแมวที่เสียชีวิตในเบื้องต้นแล้วพิสูจน์ได้ว่า เป็นการตายอย่างผิดธรรมชาติ แมวถูกกระทำอย่างผิดธรรมชาติหลายแห่ง เช่นมีรอยถูกกระแทก อวัยวะภายในช่องท้อง ทั้งหัวใจ ปอดและสำไส้ ถูกนำออกจากศพไปทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีกล้ามเนื้อขาหลังคล้ายถูกของมีคมเลาะออกไป ยืนยันว่า การตายของแมวตัวนี้ไม่ใช่ถูกรถชนเพราะอุบัติเหตุ หรือถูกสัตว์ใหญ่กว่าขบกัดตามที่ผู้ต้องสงสัยกล่าวอ้างอย่างแน่นอน

 

 ด้าน พ.ต.ท.ศุภชัย กล่าวว่า คดีนี้รับแจ้งความเอาไว้แล้ว โดยในเบื้องต้นพบว่ามีการส่งมอบแมวกันในพื้นที่ สน.เพชรเกษม หลังจากนี้จะต้องพิสูจน์ทราบให้ได้เสียก่อนว่าแมวเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด และเสียชีวิตที่ไหน คงต้องใช้เวลาสักระยะ เนื่องจาก ทาง น.ส.วรารัตน์ ได้แจ้งเบาะแสที่อยู่เอาไว้หลายตำแหน่งอาทิ ย่านสาทร ศาลาธรรมสพน์ วงเวียนใหญ่และพรานนก หากตรวจพบว่ามีการทารุณกรรมสัตว์จริงจะออกหมายเรียกมาเข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

สำหรับ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ อายุ 30 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก “WARARAT KRASAE”ผู้ต้องสงสัยรายนี้นั้น มีอาชีพเป็นดีเจอิสระเปิดเพลงตามผับ นอกจากนั้นยังมีความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นเป็นล่ามอาสาขององค์กรสำคัญหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับการณรงค์ยุติความรุนแรง โดยเมื่อปี 2557 เคยออกมาเคลื่อนไหวในฐานะแกนนำรณรงค์การยุติความรุนแรงเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดในขณะนี้ทาง พ.ต.ท.สุนทร มาลาเสช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม ได้นำกำลังไปที่บ้านพักของ น.ส.วรารัตน์ ย่านศาลาธรรมสพน์ และพบตัวเป้าหมายแล้ว อยู่ระหว่างการเจรจาเกลี้ยกล่อมให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธเนื่องจากยังไม่มีการออกหมายเรียกหรือขออำนาจศาลออกหมายจับ

 

 

อย่างไรก็ตามทีมข่าว DeepsTnews ได้ตรวจสอบต่อไป ว่าน.ส.วรารัตน์  ได้เคยออกมาเคลื่อนไหวรณรงค์ยุติความรุนแรงในปี 2557 ซึ่งกลุ่มกปปส.กำลังชุมนุมกัน และขณะเดียวกันจะมีการจัดการเลือกตั้งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วยจริงหรือไม่นั้น ก็พบรายงานข่าวที่ระบุเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของหญิงสาวคนนี้ไว้ว่า

 

 

เมื่อวันที่11 มกราคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกอินเทอร์เน็ตมีการแชร์คลิปความวุ่นวายหลังจากการจุดเทียนหน้าหอศิลป์ ของกลุ่มคนเสื้อขาวที่ต้องการการเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยคลิปดังกล่าว โพสต์โดย คุณ Noom Rednon สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม มีรายละเอียดคือ มีบุคคลหนึ่งชื่อว่า นางสาววรารัตน์ กระแสร์ วัย 24 ปี ได้เดินทางมาร่วมจุดเทียน เพื่อต้องการการเลือกตั้งด้วย พร้อมกับชูป้ายว่า

 

 

         "If you want to kill corruption End thasinocracy It must be done In the next election"

 

 

ประโยคดังกล่าว มีความหมายก็คือ หากคุณต้องการจัดการปัญหาการทุจริต และฆ่าระบอบทักษิณ สามารถทำได้ด้วยการไปเลือกตั้ง แต่กลับมีผู้ที่เข้าใจผิดตีความความหมายของป้ายของเธอผิดไป คิดว่าเป็นการโจมตี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จึงกล่าวหาว่า เธอถูกจ้างมา พร้อมกับไล่ให้ไปอยู่ที่เวทีราชดำเนิน แต่สุดท้าย ก็มีคนมาช่วยไกล่เกลี่ย และอธิบายความหมายที่แท้จริง จนทำให้ความขัดแย้งดังกล่าวจบลง ต่างฝ่ายต่างขอโทษซึ่งกันและกัน ซึ่งต่อมาหลังจากนั้นก็ปรากฏว่ามีกระแสชื่นชม น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ ว่าเป็นขวัญใจคนใหม่ของฝ่ายประชาธิปไตย พร้อมๆกับเสียงค่อนขอดว่า แดงแอ๊ปแตกหน้าหอศิลป์ ต่อการชูป้ายแสดงออกของ วรารัตน์

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ฆ่าแมว  สาวสวย  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ