งามไส้! ผกก.แฉเองวิธียักยอกเงิน7แสนลุง ทวง6เดือนไม่คืน ล่าสุดผจก.แบงก์โดนแล้ว

จากกรณีกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์ส่งต่อเพื่อเป็นอุทาหรณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวใช้ชื่อ "ดิษยเดช พัชรภูวดล" ถึงเรื่องราวที่ประชาชนรายหนึ่งเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากเงินในบัญชีธนาคารหายไปกว่าเจ็ดแสนบาท เนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคารแอบเบิกเงินลูกค้าไปใช้ ดำเนินเรื่องตามทวงคืนแต่ไม่คืบหน้านานเกือบครึ่งปี

 

 

ทั้งนี้รายละเอียดดังกล่าวเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ดิษยเดช พัชรภูวดล" ระบุเอาไว่ว่า แบบนี้ก็มีด้วย!!! เจ้าหน้าที่ธนาคารในอุตรดิตถ์ไม่ใช่ธนาคารบ้านนอก แอบเบิกเงินคุณลุงประสงค์ชัย มากบำรุง พ่อค้าขายมะพร้าวในตลาด ลูกค้าบัญชีฝากประจำ ไปเกือบเจ็ดแสนบาท ติดตามขอคืนมาเกือบครึ่งปี ผลัดไปเรื่อย วันนี้มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ใครมีเงินในธนาคารเยอะเอาบัญชีไปตรวจสอบบ้างก็ดีครับ ไว้ใจกั๋นบ่ได้(ไว้ใจกันไม่ได้) ตำรวจห่วงใยประชาชนครับ

 

 

 


 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ

 

 

ล่าสุดทีมข่าว  DeepsTnews ได้ติดตามเรื่องนี้ โดยโทรศัพท์สัมภาษณ์ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้กำกับสภ.เมืองอุตณดิตถ์ ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้ที่นำเรื่องดังกล่าวออกมาเผยแพร่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กไว้ ทั้งนี้พ.ต.อ.ดิษยเดช ได้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเบื้องต้นให้ทีมข่าว DeepsTnews ฟัง เพราะในรายละเอียดยังไม่สามารถบอกได้มากนัก รวมทั้งยังต้องรอสอบปากคำทางฝ่ายธนาคารด้วย

 

“ตอนนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนเรียกผู้จัดการธนาคารมาชี้แจงให้ข้อมูลแล้ว โดยคาดว่าจะเดินทางในวันจันทร์ที่22 ตุลาคม ให้ร้อยเวรเป็นคนสอบปากคำอีกครั้งถึงข้อเท็จจริง เงินที่ลุงหายไปประมาณ6.7แสนก็เกือบๆ7แสน ตรงนี้มองว่าโดนยักยอกแน่นอน โดนโกงไปโดยพนักงานของธนาคารแอบเบิกเอาไป ตรงนี้ไม่ใช่เรื่องเทคนิคความผิดพลาดแน่นอน แต่เป็นฝีมือเจ้าหน้าที่แบงก์แอบเบิก เป็นการยักยอก ที่ลุงต้องมาแจ้งความเพราะเคยทวงถามไปหลายรอบหลายครั้งแล้วแต่ทางธนาคารก็ยังไม่ยอมคืนให้ ผลัดไปผลัดมาหลายรอบ จนลุงไม่สบายใจต้องมาแจ้งความกับตำรวจไว้ เคยทวงไปที่ผู้จัดการก็บอกจะคืนๆแล้วก็เงียบไป6เดือนแล้ว” พ.ต.อ.ดิษยเดช กล่าว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ยักยอกเงิน  ยักยอก  ธนาคาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ