ความลับนับหลายสิบปี...เฉลยที่มาราชสีห์แห่งแจ้งวัฒนะ อดีตพระพุทธะอิสระ คือทหารเสือนวมินทร์

จากกรณีนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธอิสระ วัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังจากทางทนายได้ยื่นหลักทรัพย์ จำนวน 2 แสนบาทให้ศาลพิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยที่ได้กำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ในคดีทำร้ายร่างกาย และหน่วงเหนี่ยวกักขังเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ซึ่งเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา อดีตพระพุทธะอิสระไม่ไปศาลเพื่อสอบปากคำคดีทำร้ายตำรวจสันติบาล โดยอ้างว่าตนเองป่วย ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ได้อัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการป่วยของอดีตพระพุทธอิสระ พบว่าจอประสาทตาแหว่งเป็นหลุมจวนเจียนจะขาดและมีแนวโน้มว่าหลุมจะกว้างมากขึ้น เพื่อหยุดยั้งความเสียหายที่จะเกิดขึ้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจอประสาทตาจึงแนะนำให้รักษาโดยการผ่าตัดจอประสาทตาข้างขวา แต่ต้องใช้เวลาพักฟื้น 1 เดือน ซึ่งต้องอยู่ในอิริยาบท นอนคว่ำหน้าสลับนอนตะแคงเท่านั้นเป็นเวลา 1 เดือน

 

 

 


 

ต่อมาศาลอาญา ได้นัดไต่สวน นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ ในคดีทำร้ายตำรวจ ซึ่งได้เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310

 

 

ทั้งนี้ทนายความของนายสุวิทย์ จำเลย ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท ระหว่างพิจารณา ศาลพิจารณาความหนักเบาของข้อหา ประกอบพนักงานอัยการโจทก์ไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวแล้ว ศาลจึงมีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยมีประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

 

โดยในวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา นายสุวิทย์ เดินทางมาโดยรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ท พร้อมผู้ติดตาม 2คน โดยเมื่อลงจากรถตู้ต้องนั่งรถเข็น พร้อมผ้าปิดตาข้างขวา ดูมีอาการอ่อนเเรงผู้ติดตามต้องพยุงปีกเข้าห้องเวรชี้ใต้ถุนศาลอาญา ต่อมาศาลออกนั่งบัลลังฆ์พร้อมทั้งอ่านเเละอธิบายคำฟ้องให้จำเลยพร้อมทนายจำเลยฟังเข้าใจพร้อมถามคำให้การจำเลยว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ โดยนายสุวิทย์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ศาลมีคำสั่งให้สำนักงานคุมประพฤติสืบเสาะประวัติเเละพฤติการณ์ของนายสุวิทย์ประกอบทำคำพิพากษา เเละนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 29 ตุลาคม 2561 นี้

 

 

ล่าสุดวันนี้(20ต.ค.) เฟซบุ๊ก Issaradham 

 

แก้ข้อสงสัย

 

หลายปีที่ผ่านมา ที่องค์หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ออกมาต่อสู้ กับผู้ที่เป็นศัตรูของชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยการเปิดยุทธการ ยุทธวิธี อันมีหลักคิด หลักทำ หลักพูด ที่แยบคาย จับต้องและหวังผลได้จริง ในทุกเรื่องที่ท่านทำ นี่คงเป็นผลที่เกิด จากการอบรมบ่มเพาะ เพิ่มพูลประสบการณ์ ทั้งทางโลกและทางธรรม ที่มีในองค์ท่าน บ่อยครั้งที่ท่านออกมาเคลื่อนไหว ดูจะเป็นสิ่งที่ฝ่ายตรงข้าม มิอาจคาดเดาได้ พร้อมกับพากันไถ่ถาม ว่าท่านไปเรียนรู้ยุทธศาสตร์ ยุทธวิธี เหล่านี้มาจากไหน

 

 

วันนี้เราขอเฉลยข้อสงสัยของท่านทั้งหลายด้วยภาพ บัตรประจำตัว ของ #นายสิบตรีสุวิทย์ ทองประเสริฐ แห่งค่ายทหารเสือนวมินทร์ มาเฉลยให้ท่านได้ทัศนา

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Issaradham 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : แจ้งวัฒนะ  พุทธะอิสระ  ศาลอาญา 

ติดตามข่าวอื่นๆ